Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
16:28 | 24/07/2017 GMT+7

Nhờ một cú nhấp chuột tình cờ, mẹ và con gái thất lạc 43 năm đã tìm được nhau trong hạnh phúc ngập tràn

aa
Tình mẫu tử là điều thiêng liêng, bền chặt theo mỗi người suốt cuộc đời này. Dù có phải xa cách, người mẹ cũng sẽ không bao giờ quên đứa con thơ, như câu chuyện của người phụ nữ Mỹ phải đem con đi cho từ khi mới 14 tuổi.

"Làm mẹ" - 2 từ quá đỗi đơn giản mà cất lên nghe sao mới thân thương, thiêng liêng với mỗi người phụ nữ làm sao. Thế nhưng không phải người phụ nữ nào cũng được tận tay nuôi nấng và dạy dỗ, được trông ngắm đứa con lớn lên từng ngày. Phải nhìn đứa con dứt ruột đẻ ra bị mang đi nơi khác, người mẹ nào mà có thể cầm lòng để không bật khóc thành tiếng?

Khi mang thai ở tuổi 14, bà Robin Adair Passey đã tự hiểu rằng bản thân mình không thể tự nuôi nấng đứa con trong bụng. Vì vậy, khi con gái chào đời, bà đã phải đưa ra một quyết định vô cùng khó khăn: từ bỏ chính đứa con vừa mới chào đời với mong muốn con sẽ có một cuộc sống thật đủ đầy mà bà chẳng thể trao cho con lúc đó.

Tuy vậy, từ khoảnh khắc đó, nỗi nhớ con chưa bao giờ nguôi ngoai trong lòng bà Robin. Người phụ nữ này luôn muốn biết con mình có hạnh phúc không, giờ đang ra sao, trông như thế nào. Có lẽ, nỗi mong ngóng hàng đêm đó của bà đã được nghe thấu và bất ngờ đã đến với bà Robin...

nho mot cu nhap chuot tinh co me va con gai that lac 43 nam da tim duoc nhau trong hanh phuc ngap tran

Chân dung cô con gái thất lạc của bà Robin.

Robin Adair Passey chỉ mới 14 tuổi khi cô gặp tình yêu đầu tiên thời niên thiếu của mình. Ở cái tuổi 14 thơ ngây, cô đã từng chắc chắn người bạn trai lý tưởng sẽ hạnh phúc và nguyện ở bên cạnh chăm sóc cho mình và con. Thế nhưng thay vào đó, người bạn trai tưởng rằng hoàn mỹ đã bỏ mặc cô mang nặng đẻ đau đầy buồn tủi và ê chề.

"Tôi cứ nghĩ chúng tôi sẽ cưới nhau," Robin nói trong một cuộc phỏng vấn với ABC News. "Và rồi anh ta quay lại. Anh ta nói không, và tôi đã bị từ chối". Sau cơn khủng hoảng đó, Robin và mẹ mình đã chuyển đến Hawaii để bắt đầu một cuộc sống mới.

Robin đã sống ở Hawaii với mẹ trong suốt 6 tháng. Khi đứa con vừa chào đời, bà buộc phải đưa ra quyết định từ bỏ đứa con để một gia đình khác có thể nhận nuôi. Những câu chuyện như của Robin giờ đây có thể nghe xa lạ nhưng trong những năm 1960 và 1970, đây là chuyện thường xảy ra với các cô gái lỡ có bầu thời đi học.

"Vào thời ấy, những cô gái như tôi thường từ bỏ đứa con của mình và sau đó trở lại cuộc sống bình thường", Robin nói.

nho mot cu nhap chuot tinh co me va con gai that lac 43 nam da tim duoc nhau trong hanh phuc ngap tran

Chị Becky rất hạnh phúc khi gặp lại được mẹ mình.

Robin chỉ có những khoảnh khắc quý giá ngắn ngủi với cô con gái mới lọt lòng còn đỏ hỏn của mình trước khi họ đem con gái bà đi.

"Tôi đã mở khăn quấn của con bé và đếm tất cả các ngón tay và ngón chân của con", bà nói. "Và rồi chỉ được có thế thôi. Tôi chưa từng nhìn thấy con bé một lần nào nữa. Cảm giác đó như một thứ từa tựa cái chết vậy".

Vài chục năm trôi qua, dù Robin không có chút liên lạc nào với con gái hoặc với gia đình đã nhận con nuôi, không một ngày nào trôi qua mà bà không nghĩ đến con bé. Bà thậm chí không hề biết rằng con gái bà mình lớn lên ở bang Utah.

Robin không hề biết trong khi bà thường trực ý nghĩ về con gái, con gái bà cũng thường tự hỏi về bà - người mẹ đẻ của cô. Nhiều bậc cha mẹ khi từ bỏ đứa con mình thường có một nỗi sợ rằng con cái họ sẽ ghét bỏ họ. Thế nhưng tại Utah, Becky - cô con gái thất lạc bấy lâu nay của bà Robin, được bố mẹ nuôi dạy rằng cô phải biết ơn mẹ đẻ vì đã cho cô cơ hội tốt nhất để có được hạnh phúc.

Becky từng chia sẻ: "Tôi luôn giữ thái độ tích cực đó, và tôi nghĩ rằng cha mẹ tôi đã dạy tôi rằng người phụ nữ này yêu tôi đủ nhiều để cho tôi một cuộc sống tốt đẹp hơn với một người mẹ và một người bố có thể ủng hộ tôi vào lúc đó. "Tôi luôn luôn nghĩ rằng tôi sẽ có thể cảm ơn bà ấy vào kiếp sau".

nho mot cu nhap chuot tinh co me va con gai that lac 43 nam da tim duoc nhau trong hanh phuc ngap tran

Hai người hạnh phúc khi gặp lại nhau.

Trong một lần tình cờ, cô bé đã thử đăng ký dùng một trang web gia phả để biết được nguồn gốc của mình. Becky được nhận làm con nuôi từ khi chỉ là một đứa trẻ mới lọt lòng, được bố mẹ nuôi chăm sóc và yêu thương như thể con đẻ. Nhưng cô bé tự hỏi rằng, sự tò mò ấy rồi sẽ dẫn cô tới đâu...

Dù cô rất cảm kích mẹ đẻ vì đã cho cô cơ hội được nuôi dưỡng bởi một gia đình tuyệt vời, Becky có lý do riêng để không tìm gặp lại bà Robin. Becky nói: "Tôi không muốn bước vào cuộc đời của bà và làm phiền đảo lộn mọi thứ trong cuộc sống của bà".

Tuy nhiên chính bà Robin cũng đăng ký sử dụng trang MyHeritage.com, với hy vọng rằng sẽ có thể tìm ra một đầu mối dẫn bà về với con gái ruột của mình. Ngoài việc tạo một cây phả hệ trực tuyến, trang web cũng cung cấp phân tích DNA. Bà mẹ lạc con đã rất shock nhận được thông báo rằng DNA của mình trùng khớp với người dùng khác lên đến 49,1%. Với tỷ lệ phần trăm cao như vậy, sự trùng khớp ấy chỉ có thể là một điều: người đó chính là con gái bà.

nho mot cu nhap chuot tinh co me va con gai that lac 43 nam da tim duoc nhau trong hanh phuc ngap tran

Bà Robin và cô con gái đã lạc nhau 43 năm.

Cả bà Robin và cô con gái không ngờ rằng có ngày họ sẽ được gặp lại nhau. Robin ngay lập tức tìm đến Becky và hai người đã đồng ý gặp nhau tại Phoenix, Arizona, nơi Robin từng sống. Sau 43 năm ly thân, hai mẹ con giờ đây đã được đoàn tụ.

Robin vẫn còn nhớ như in buổi gặp gỡ định mệnh: "Đó là khi diễn ra cuộc thi diễu hành Phục sinh tại sân Mesa Temple và con gái út của chúng tôi, Mikella, nhìn thấy Becky ở cột cờ và đi đến chỗ cô ấy", Robin nói. "Đó là khoảnh khắc mà tôi đã mơ ước bao lâu nay".

Niềm vui của cuộc trùng phùng cũng khiến người mẹ nuôi của Becky, Caralyn, ngập tràn hạnh phúc. "Khi bạn nhận nuôi một đứa trẻ, bạn luôn biết đứa bé có một người mẹ khác", bà nói. "Tôi thật sự biết ơn bà ấy. Khi tôi rơi nước mắt vì vui sướng, tôi biết rằng bà ấy đang rơi nước mắt vì khổ đau".

Robin cũng vô cùng cảm kích Caralyn, người phụ nữ đã tận tâm nuôi nấng con mình như chính con đẻ. "Tôi rất biết ơn những gì bà ấy đã làm và chăm sóc Becky khi tôi không thể vào thời điểm khó khăn nhất trong cuộc đời tôi", bà nói. "Tôi cảm thấy như tôi đã biết bà ấy từ rất lâu rồi".

Giờ đây khi Becky và Robin đã gặp nhau. Robin thậm chí đã có cơ hội chứng kiến cô con gái bước xuống lễ đường và kết hôn. Sau 43 năm ly thân, hai mẹ con lại được trở về bên nhau, lại gần gũi như chưa bao giờ phải rời xa.

Skye - Na Y

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.

Đọc nhiều

Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam - Trung Quốc

Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam - Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chứng kiến Lễ ký các văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa các bộ, ngành, địa phương hai nước.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam-Trung Quốc thúc đẩy 3 kết nối

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam-Trung Quốc thúc đẩy 3 kết nối

Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định Việt Nam mong muốn thông qua chuyến thăm lần này xác lập tầm cao mới của hợp tác song phương với kết nối toàn diện, sâu rộng hơn.
Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Trường Hữu nghị 80

Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Trường Hữu nghị 80

Trong hai ngày 13 và 14/4 tại Hà Nội, Trường Hữu nghị 80 tổ chức các chương trình đón Tết cổ truyền Bunpimay của Lào và Chol Chhnam Thmay của Campuchia cho lưu học sinh đang học tập tại trường.
Việt Nam - Bulgaria thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực công nghệ, chuyển đổi xanh

Việt Nam - Bulgaria thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực công nghệ, chuyển đổi xanh

Tại trụ sở Phòng Thương mại và Công nghiệp Bulgaria (BCCI) ở Sofia, Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria phối hợp với BCCI, Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Bulgaria vừa tổ chức Hội thảo “Hợp tác Việt Nam - Bulgaria về kinh tế, công nghiệp; chia sẻ kinh nghiệm đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và chuyển đổi xanh”.
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữa nhiều khó khăn của vùng cao Điện Biên, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học & THCS Sính Phình (Điện Biên) vẫn duy trì vững chuẩn quốc gia, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, giữ học sinh đến lớp và tạo nền tảng phát triển bền vững cho địa bàn đặc biệt khó khăn.
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Hàng trăm chủ tàu, ngư dân tại phường Phú Yên (tỉnh Đắk Lắk) được tuyên truyền, ký cam kết không vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), trong bối cảnh địa phương siết quản lý tàu cá, tăng cường giám sát hành trình nhằm ngăn chặn vi phạm và góp phần gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu (EC).
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động