Nhìn cửa hàng Apple ở Dubai đi, rõ ràng cái gì ở Ả Rập cũng phải "xịn" nhất thế giới mới chịu được
Cửa hàng bán lẻ mới của Apple tại Dubai Mall - Trung tâm thương mại "sang chảnh" bậc nhất thế giới, sẽ mở cửa vào thứ Năm.
Điểm nổi bật về kiến trúc của cửa hàng Apple này là hệ thống cửa trang bị động cơ, đóng mở tự động theo thời tiết. Hệ thống cửa này luôn giữ sự tươi mát cho không khí bên trong, giảm thiểu điện năng tiêu thụ.
|
Hệ thống cửa trang bị động cơ, đóng mở tự động theo thời tiết ở Dubai Mall
|
Vô cùng xa hoa tráng lệ với một "shop bán điện thoại"
Thông tin về cửa hàng này đã có trong bài viết mới nhất trên Apple.com:
Mới đây, cửa hàng Apple Store đã chính thức xuất hiện tại Dubai. Điều đặc biệt là thay vì làm bằng kính và sắt, các phần cửa sổ tại nơi đây được làm bằng sợi carbon có gắn các mô-tơ. Aple cho biết nó có tên "Solar Wings" (Cánh Mặt Trời) với chiều cao mỗi cửa sổ là gần 11,2 mét, và tính năng của nó rất tuyệt vời.
Cụ thể, hệ thống sẽ tự động đóng mở các cánh cửa để tăng sự thoáng khí và giảm độ nóng. Khi nhiệt độ không khí ở mức cao nhất, các cánh cửa sẽ tự động đóng lại, giúp không khí nóng không tràn vào trong toà nhà và nó sẽ mở ra vào buổi tối lúc không khí đã mát dịu trở lại.
Hệ thống này được thiết kế bởi những kiến trúc sư ở Foster + Partners, công ty đã thiết kế kiến trúc cho công trình trị giá 5 tỉ USD: Apple Park.
Cửa hàng mới của Apple được đặt tại một vị trí "vàng", rất gần các địa điểm nổi tiếng như Đài phun nước Dubai, toà nhà Burj Khalifa và Trung tâm mua sắm Dubai. Dự kiến nó sẽ mở cửa chính thức cho công chúng vào thứ Năm tuần này (27/4).
Theo Business Insider
Long.J
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam
Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026
Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng
Đọc nhiều
Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội
FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất






