Trong hai ngày qua, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, trên địa bàn nhiều huyện, thị của Nghệ An, lượng mưa lớn khiến mực nước các khe suối dâng cao, gây ngập lụt nhiều nơi, đặc biệt nhiều tuyến đường bị chia cắt.
'Đứng tim' theo dõi cảnh cô giáo mầm non cõng con nhỏ vượt dòng lũ chảy xiết 'Đứng tim' theo dõi cảnh cô giáo mầm non cõng con nhỏ vượt dòng lũ chảy xiết
Nhiều người không khỏi lo lắng khi nhìn cảnh cô giáo cõng con nhỏ trên lưng, mò mẫm từng bước trên chiếc cầu tạm bắc qua dòng lũ chảy xiết.
Mưa lớn gây ngập úng nhiều khu vực tại miền Trung Mưa lớn gây ngập úng nhiều khu vực tại miền Trung
Trong 2 ngày qua tại các tỉnh miền Trung có mưa to, có nơi mưa rất to, gây ngập úng cục bộ và sạt lở tại một số địa phương miền núi.
Video: 3 cậu bé ngồi co ro trên tảng đá giữa dòng nước lũ Video: 3 cậu bé ngồi co ro trên tảng đá giữa dòng nước lũ
Ba cậu bé đang đi du lịch đến 1 thác nước thì xảy ra trận lũ quét đã khiến các em bị mắc kẹt giữa dòng sông nước chảy xiết.

Tại huyện Quỳ Châu lúc 6h ngày 25/9, mực nước dâng cao ở địa bàn xã Châu Tiến gây chia cắt trục đường giao thông đi lại của bà con và đe dọa đến cánh đồng của xã đang mùa gặt.

Tại huyện Quỳ Hợp, mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều nơi trên địa bàn huyện này bị chia cắt và ngập sâu. Ở xã Nghĩa Xuân, nước tràn vào ngập trường học, nhà dân và nhiều tuyến đường giao thông bị chia cắt.

Trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn, mưa lớn kéo dài trong ngày 24/9 và sáng sớm 25/9 đã khiến một số tuyến đường, cầu tràn bị ngập ở Nghĩa Lộc, Nghĩa Lợi, Nghĩa Mai... Tại các điểm ngập, chính quyền các địa phương cắt cử người trực 24/24h hướng dẫn, tuyệt đối không cho người và phương tiện qua lại. Bên cạnh đó, trên địa bàn một số diện tích hoa màu cũng bị ngập nước như sắn ở Nghĩa Khánh, lúa ở Nghĩa Lộc...

Thị xã Thái Hòa: Mưa lớn kéo dài trong 2 ngày qua, với tổng lượng mưa đo được trên 170mm đã gây ngập úng cục bộ nhiều khu vực của thị xã. Do ảnh hưởng hoàn lưu của bão số 6, những ngày qua trên địa bàn thị xã Thái Hòa có mưa to đến rất to kéo dài cả ngày lẫn đêm, nên lượng nước mưa tại sông Hiếu dâng lên rất cao, hầu hết các xã, phường đều xảy ra ngập úng cục bộ, một số tuyến đường liên xã bị chia cắt. Trước tình mưa lũ, BCĐ Phòng, chống bão lụt và tìm kiếm cứu hộ cứu nạn thị xã Thái Hòa đã lên các phương án đối phó với tình hình thực tế. Ban CHQS đã điều động lực lượng dân quân cắm biển báo, lập chốt tại những khu vực ngập sâu, nguy hiểm để cảnh báo người dân khi qua nhũng khu vực này.

Huyện Quỳnh Lưu, mưa to kéo dài từ hôm qua đến hôm nay đã khiến 184 nhà ở của dân bị nước tràn vào. 957ha rau màu ở các xã Quỳnh Yên, Quỳnh Mỹ, Quỳnh Tân, Ngọc Sơn, Quỳnh Tam, Quỳnh Châu, Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Minh, Quỳnh Lương, Quỳnh Bảng, Quỳnh Thọ, Quỳnh Thuận và 10 ha lúa ở xã Quỳnh Châu bị ngập nước; 140m tường bao ở xã Quỳnh Mỹ và Ngọc Sơn bị đổ; nhiều gia súc, gia cầm bị chết.

Hiện trên địa bàn các huyện miền núi Nghệ An mưa vẫn đang nặng hạt, mực nước sông suối ao hồ đang tiếp tục dâng cao.

Hình ảnh ngập lụt tại huyện Quỳnh Lưu nơi vựa rau màu lớn nhất tỉnh.

Nhiều vùng bị ngập lụt do mưa lớn
Nhiều vùng bị ngập lụt do mưa lớn
Nhiều vùng bị ngập lụt do mưa lớn
Nhiều vùng bị ngập lụt do mưa lớn
Dự báo thời tiết 24/9: Miền Trung có mưa lớn, nguy cơ ngập lụt nhiều nơi Dự báo thời tiết 24/9: Miền Trung có mưa lớn, nguy cơ ngập lụt nhiều nơi
Trong ngày 24/9, Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế có mưa to đến rất to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.
Công điện chỉ đạo ứng phó ATNĐ, mưa lớn, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất Công điện chỉ đạo ứng phó ATNĐ, mưa lớn, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất
Hồi 19h00, ngày 22/9, Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai đã ban hành Công điện số 11/CĐ-TW điện Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn gửi các bộ ngành, địa phương chỉ đạo ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông.
In bài viết

Truyền hình