Nhiều trẻ em, phụ nữ mang thai tại Yên Bái, Sơn La đã có bữa ăn giàu dinh dưỡng
| World Vision cần dành nhiều quan tâm đến trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Đây là một trong những đề xuất của ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Công tác, về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (COMINGO) tại buổi tiếp đoàn lãnh đạo cấp cao của tổ chức World Vision International (WVI/Mỹ) chiều 11/7. |
| Đà Nẵng: Dạy bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn Từ ngày 12/7-12/8, các lớp dạy bơi miễn phí tại Đà Nẵng được tổ chức nhằm trang bị cho thanh thiếu nhi khó khăn ở Đà Nẵng kỹ năng bơi, kỹ năng xử lý khi gặp sự cố đuối nước. |
Dự án được triển khai từ năm 2017 đến 2022. Tại 12 xã được chọn, đã thực hiện hàng loạt các hoạt động cải thiện thực hành nuôi dưỡng trẻ em, cải thiện việc chăm sóc bà mẹ mang thai và đa dạng hóa nguồn dinh dưỡng cho phụ nữ, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
Ông Mù A Khua (Yên Bái) một trong những được người hưởng lợi từ dự án chia sẻ: "Gà nuôi để lấy thịt nấu cháo cho con, cho mẹ. Rau thì mình trồng cấy để về nấu bột cho con. Tôi rất hạnh phúc khi con tôi lớn và khỏe mạnh như thế".
![]() |
| Trẻ em và cha mẹ tham gia khóa tập huấn về dinh dưỡng cho trẻ. |
Anh Sồng A Của, xã Đông Sang, Mộc Châu, Sơn La cho biết, nhờ có dự án mà trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai của bản anh đã có đủ dinh dưỡng, sức khoẻ. Điều đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.
![]() |
| Các bà mẹ tham gia lớp tập huấn. |
Bà Giàng Thị Dở, một phụ nữ tại bản Tà Chí Lừ, Yên Bái chia sẻ: "Trong tương lai, dù dự án có kết thúc, mình vẫn muốn mọi người tiếp tục duy trì để những người sau có thể học và làm để trẻ em có một sức khỏe dồi dào hơn". Thông qua dự án, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em mong muốn có mọi trẻ em tại Việt Nam có đầy đủ những điều kiện cần thiết để phát triển, lớn lên khỏe mạnh.
Khi dự án kết thúc, tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng thấp còi đã giảm từ 54,3% xuống còn 40,7%. Tỷ lệ hộ có con từ 6-23 tháng tuổi có bữa ăn đủ 4 nhóm thực phẩm đã tăng từ 37,6% (trước dự án) đến 70,6% sau khi dự án kết thúc.
"Trong chiến lược quốc gia 2022 - 2024, Tổ chức Cứu trợ trẻ em cam kết tiếp tục nỗ lực cải thiện sức khỏe và dinh dưỡng cho những trẻ em dễ bị tổn thương nhất, trong đó gồm trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em nhập cư, trẻ em có nhu cầu đặc biệt thuộc các giới tính khác nhau", đại diện Tổ chức Cứu trợ trẻ em chia sẻ với phóng viên.
| Trong tháng 7/2022, bảy công ty xuất khẩu trái cây của New Zealand đã quyên góp gần 10 tấn trái cây cho các tổ chức từ thiện vì phụ nữ, trẻ em tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. |
| Sáng 8/7, UBND tỉnh Bắc Kạn và Tổ chức ChildFund đã tổ chức Diễn đàn trẻ em lần thứ 9 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Trao tặng Hội Áo-Việt và ông Peter Jankowitsch Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước
Đà Nẵng chia sẻ kỹ thuật phát triển nông nghiệp với cán bộ tỉnh Sê Kông (Lào)
Hải Phòng vận động hơn 1,36 triệu USD viện trợ phi chính phủ
Hướng tới ký thỏa thuận hợp tác, thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt Nam - Đức
Đọc nhiều
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Palestine qua đối ngoại nhân dân
Thúc đẩy đối ngoại nhân dân Việt Nam - Hàn Quốc
Cần Thơ thúc đẩy hợp tác thương mại với Pakistan
Siết chặt quy trình, phòng ngừa sai phạm trong công tác xuất bản
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang






