Nhiều trẻ em, phụ nữ mang thai tại Yên Bái, Sơn La đã có bữa ăn giàu dinh dưỡng
| World Vision cần dành nhiều quan tâm đến trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Đây là một trong những đề xuất của ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Công tác, về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (COMINGO) tại buổi tiếp đoàn lãnh đạo cấp cao của tổ chức World Vision International (WVI/Mỹ) chiều 11/7. |
| Đà Nẵng: Dạy bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn Từ ngày 12/7-12/8, các lớp dạy bơi miễn phí tại Đà Nẵng được tổ chức nhằm trang bị cho thanh thiếu nhi khó khăn ở Đà Nẵng kỹ năng bơi, kỹ năng xử lý khi gặp sự cố đuối nước. |
Dự án được triển khai từ năm 2017 đến 2022. Tại 12 xã được chọn, đã thực hiện hàng loạt các hoạt động cải thiện thực hành nuôi dưỡng trẻ em, cải thiện việc chăm sóc bà mẹ mang thai và đa dạng hóa nguồn dinh dưỡng cho phụ nữ, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
Ông Mù A Khua (Yên Bái) một trong những được người hưởng lợi từ dự án chia sẻ: "Gà nuôi để lấy thịt nấu cháo cho con, cho mẹ. Rau thì mình trồng cấy để về nấu bột cho con. Tôi rất hạnh phúc khi con tôi lớn và khỏe mạnh như thế".
![]() |
| Trẻ em và cha mẹ tham gia khóa tập huấn về dinh dưỡng cho trẻ. |
Anh Sồng A Của, xã Đông Sang, Mộc Châu, Sơn La cho biết, nhờ có dự án mà trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai của bản anh đã có đủ dinh dưỡng, sức khoẻ. Điều đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.
![]() |
| Các bà mẹ tham gia lớp tập huấn. |
Bà Giàng Thị Dở, một phụ nữ tại bản Tà Chí Lừ, Yên Bái chia sẻ: "Trong tương lai, dù dự án có kết thúc, mình vẫn muốn mọi người tiếp tục duy trì để những người sau có thể học và làm để trẻ em có một sức khỏe dồi dào hơn". Thông qua dự án, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em mong muốn có mọi trẻ em tại Việt Nam có đầy đủ những điều kiện cần thiết để phát triển, lớn lên khỏe mạnh.
Khi dự án kết thúc, tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng thấp còi đã giảm từ 54,3% xuống còn 40,7%. Tỷ lệ hộ có con từ 6-23 tháng tuổi có bữa ăn đủ 4 nhóm thực phẩm đã tăng từ 37,6% (trước dự án) đến 70,6% sau khi dự án kết thúc.
"Trong chiến lược quốc gia 2022 - 2024, Tổ chức Cứu trợ trẻ em cam kết tiếp tục nỗ lực cải thiện sức khỏe và dinh dưỡng cho những trẻ em dễ bị tổn thương nhất, trong đó gồm trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em nhập cư, trẻ em có nhu cầu đặc biệt thuộc các giới tính khác nhau", đại diện Tổ chức Cứu trợ trẻ em chia sẻ với phóng viên.
| Trong tháng 7/2022, bảy công ty xuất khẩu trái cây của New Zealand đã quyên góp gần 10 tấn trái cây cho các tổ chức từ thiện vì phụ nữ, trẻ em tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. |
| Sáng 8/7, UBND tỉnh Bắc Kạn và Tổ chức ChildFund đã tổ chức Diễn đàn trẻ em lần thứ 9 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc
Hợp tác Việt - Mỹ: Từ hàn gắn quá khứ đến kiến tạo tương lai
Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên
Hải Phòng: Giao lưu văn hóa thắt chặt tình hữu nghị
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 28/10: Campuchia rút vũ khí khỏi biên giới với Thái Lan; ông Trump gặp Thủ tướng Nhật bàn về an ninh, thương mại
Mikhail Osin: “Tôi không thể tưởng tượng được cuộc sống thế nào khi không có tiếng Việt”
Ươm mầm tiếng Việt nơi xứ Hàn
5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm nhằm triển khai thực hiện các khuyến nghị UPR chu kỳ IV
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn
Multimedia
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng 26,5%
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai







