Hơn 14.190 phụ nữ có thai và 14.953 trẻ em từ 0-2 tuổi khác tại Sơn La và Yên Bái đã có những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng để phát triển khỏe mạnh hơn. Đó là kết quả tích cực sau 5 năm triển khai dự án “Lồng ghép cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em ở khu vực miền núi phía Bắc" do Tổ chức cứu trợ trẻ em hợp tác với Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em (Bộ Y tế) thực hiện với sự tài trợ của Quỹ phát triển xã hội Nhật Bản và Ngân hàng Thế giới.

World Vision cần dành nhiều quan tâm đến trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

World Vision cần dành nhiều quan tâm đến trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Đây là một trong những đề xuất của ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Công tác, về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (COMINGO) tại buổi tiếp đoàn lãnh đạo cấp cao của tổ chức World Vision International (WVI/Mỹ) chiều 11/7.

Đà Nẵng: Dạy bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Đà Nẵng: Dạy bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Từ ngày 12/7-12/8, các lớp dạy bơi miễn phí tại Đà Nẵng được tổ chức nhằm trang bị cho thanh thiếu nhi khó khăn ở Đà Nẵng kỹ năng bơi, kỹ năng xử lý khi gặp sự cố đuối nước.

Dự án được triển khai từ năm 2017 đến 2022. Tại 12 xã được chọn, đã thực hiện hàng loạt các hoạt động cải thiện thực hành nuôi dưỡng trẻ em, cải thiện việc chăm sóc bà mẹ mang thai và đa dạng hóa nguồn dinh dưỡng cho phụ nữ, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Ông Mù A Khua (Yên Bái) một trong những được người hưởng lợi từ dự án chia sẻ: "Gà nuôi để lấy thịt nấu cháo cho con, cho mẹ. Rau thì mình trồng cấy để về nấu bột cho con. Tôi rất hạnh phúc khi con tôi lớn và khỏe mạnh như thế".

Nhiều trẻ em, phụ nữ mang thai tại Yên Bái, Sơn La đã có bữa ăn giàu dinh dưỡng
Trẻ em và cha mẹ tham gia khóa tập huấn về dinh dưỡng cho trẻ.

Anh Sồng A Của, xã Đông Sang, Mộc Châu, Sơn La cho biết, nhờ có dự án mà trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai của bản anh đã có đủ dinh dưỡng, sức khoẻ. Điều đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nhiều trẻ em, phụ nữ mang thai tại Yên Bái, Sơn La đã có bữa ăn giàu dinh dưỡng
Các bà mẹ tham gia lớp tập huấn.

Bà Giàng Thị Dở, một phụ nữ tại bản Tà Chí Lừ, Yên Bái chia sẻ: "Trong tương lai, dù dự án có kết thúc, mình vẫn muốn mọi người tiếp tục duy trì để những người sau có thể học và làm để trẻ em có một sức khỏe dồi dào hơn". Thông qua dự án, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em mong muốn có mọi trẻ em tại Việt Nam có đầy đủ những điều kiện cần thiết để phát triển, lớn lên khỏe mạnh.

Khi dự án kết thúc, tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng thấp còi đã giảm từ 54,3% xuống còn 40,7%. Tỷ lệ hộ có con từ 6-23 tháng tuổi có bữa ăn đủ 4 nhóm thực phẩm đã tăng từ 37,6% (trước dự án) đến 70,6% sau khi dự án kết thúc.

"Trong chiến lược quốc gia 2022 - 2024, Tổ chức Cứu trợ trẻ em cam kết tiếp tục nỗ lực cải thiện sức khỏe và dinh dưỡng cho những trẻ em dễ bị tổn thương nhất, trong đó gồm trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em nhập cư, trẻ em có nhu cầu đặc biệt thuộc các giới tính khác nhau", đại diện Tổ chức Cứu trợ trẻ em chia sẻ với phóng viên.

Phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được doanh nghiệp New Zealand tặng trái cây Phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được doanh nghiệp New Zealand tặng trái cây
Trong tháng 7/2022, bảy công ty xuất khẩu trái cây của New Zealand đã quyên góp gần 10 tấn trái cây cho các tổ chức từ thiện vì phụ nữ, trẻ em tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.
Lên tiếng phòng chống tình trạng xâm hại, bạo lực trẻ em Lên tiếng phòng chống tình trạng xâm hại, bạo lực trẻ em
Sáng 8/7, UBND tỉnh Bắc Kạn và Tổ chức ChildFund đã tổ chức Diễn đàn trẻ em lần thứ 9 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.
In bài viết

Truyền hình