Từ ngày 12/7-12/8, các lớp dạy bơi miễn phí tại Đà Nẵng được tổ chức nhằm trang bị cho thanh thiếu nhi khó khăn ở Đà Nẵng kỹ năng bơi, kỹ năng xử lý khi gặp sự cố đuối nước.
Tổ chức AI (Hà Lan) hỗ trợ trẻ em, người cao tuổi, người khuyết tật tại Đà Nẵng Tổ chức AI (Hà Lan) hỗ trợ trẻ em, người cao tuổi, người khuyết tật tại Đà Nẵng
UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định số 1662/QĐ-UBND phê duyệt tiếp nhận Chương trình tình nguyện viên quốc tế tại thành phố Đà Nẵng do Tổ chức Activity International (AI), Hà Lan tài trợ. Chương trình có trị giá hơn 1,1 tỷ đồng nhằm hỗ trợ trẻ em, người cao tuổi, người khuyết tật trên địa bàn thành phố.
Tổ chức Diễn đàn kết nối Đà Nẵng với các doanh nghiệp kiều bào tại Thái Lan Tổ chức Diễn đàn kết nối Đà Nẵng với các doanh nghiệp kiều bào tại Thái Lan
Ngày 4/7, UBND thành phố Đà Nẵng phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao tổ chức Diễn đàn Kết nối doanh nghiệp Đà Nẵng - Thái Lan nhằm tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp Đà Nẵng kết nối hợp tác đầu tư, kinh doanh, mở rộng thị trường với các đối tác Thái Lan, đặc biệt là doanh nghiệp kiều bào tại Thái Lan.

Sáng 12/7, Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp Cung thiếu nhi và Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng khai mạc lớp dạy bơi lớp dạy bơi miễn phí cho thanh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn năm 2022.

Theo đó, lớp dạy bơi được triển khai rộng rãi đến các thanh thiếu nhi trên địa bàn thành phố và ưu tiên những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện tham gia tập bơi tại các trung tâm.

Đà Nẵng: Tổ chức các lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em
Ban tổ chức tặng kính bơi cho các em (Ảnh: Báo Giáo dục và thời đại).

Các lớp dạy bơi được tổ chức tại hồ bơi Cung Thiếu nhi và hồ bơi trường Đại học Thể dục Thể thao với thời lượng 14 buổi/lớp học. Trong 14 buổi, các em học sinh được hướng dẫn những kỹ năng bơi lội: làm quen và tập nhảy xuống nước; tập thở đúng cách khi tiếp xúc trực tiếp với nước; các kỹ thuật bơi thông dụng như: bơi ếch, bơi ngửa, bơi chó...

Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thảo cho biết: Các lớp học bơi với mục đích tạo sân chơi vui vẻ, lành mạnh, thiết thực cho thanh thiếu nhi trên địa bàn, trang bị cho các em kỹ năng bơi và thoát hiểm trong một số tình huống nguy cấp. Đặc biệt, chương trình góp phần tác động và làm thay đổi nhận thức cho toàn xã hội về tầm quan trọng của việc rèn luyện sức khỏe cho trẻ em, nâng cao nhận thức về phòng chống đuối nước, góp phần giảm thiểu tai nạn đáng tiếc.

Đà Nẵng: Tổ chức các lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em
Các em học sinh được hướng dẫn những kỹ năng về bơi lội (Ảnh: Báo Giáo dục và thời đại).

Bên cạnh đó, Thành Đoàn Đà Nẵng cũng tổ chức 7 lớp tập huấn bơi an toàn, phòng chống đuối nước cho trẻ em và kỹ năng tự vệ, phòng chống xâm hại trẻ em tại 7 quận, huyện trên địa bàn thành phố với số lượng 100 em/lớp.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, trong thập kỷ vừa qua, đuối nước đã cướp đi sinh mạng của hơn 2,5 triệu người, là một trong những nguyên nhân hàng đầu về tử vong ở trẻ em từ 5 đến 14 tuổi trên thế giới.

Tại Việt Nam, hằng năm đều có nhiều trẻ em tử vong do đuối nước, thậm chí nhiều trẻ biết bơi nhưng vẫn tử vong do bơi tại khu vực nước sâu nguy hiểm, hoặc do cứu bạn. Qua số liệu thống kê, Việt Nam có gần 2.000 trẻ em bị đuối nước mỗi năm, trung bình mỗi ngày có 5 trẻ bị đuối nước, đứng đầu trong các tai nạn thương tích của trẻ.

Đẩy mạnh việc dạy và học tiếng Việt cho trẻ em Việt ở AustraliaĐẩy mạnh việc dạy và học tiếng Việt cho trẻ em Việt ở Australia
Zhi-Shan hỗ trợ khám sàng lọc, phẫu thuật miễn phí cho trẻ khuyết tật tại Thừa Thiên HuếZhi-Shan hỗ trợ khám sàng lọc, phẫu thuật miễn phí cho trẻ khuyết tật tại Thừa Thiên Huế
In bài viết

Truyền hình