Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị) nhằm quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống COVID-19 của Việt Nam, sáng 7/6, tại Hà Nội, một số tổ chức thành viên, đối tác của Liên hiệp Hữu nghị đã tới trao tiền ủng hộ Quỹ. Tổng số tiền thu được là 360 triệu đồng.
Đại sứ quán Thái Lan và VUFO trao đổi thông tin về các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước Đại sứ quán Thái Lan và VUFO trao đổi thông tin về các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước
Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga tặng khăn cho dự án nghệ thuật quốc tế “Khăn của mẹ” Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga tặng khăn cho dự án nghệ thuật quốc tế “Khăn của mẹ”
Nhiều tổ chức thành viên, đối tác của Liên hiệp Hữu nghị tham gia quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19
Đại diện một số tổ chức thành viên, đối tác của Liên hiệp Hữu nghị tham gia trao tiền ủng hộ Quỹ phòng, chống COVID-19. (Ảnh: Tuấn Việt)

Trước đó, vào ngày 2/6, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Liên hiệp Hữu nghị và Công đoàn Liên hiệp Hữu nghị kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong Cơ quan và các tổ chức thành viên trong hệ thống của Liên hiệp Hữu nghị, bạn bè và đối tác quốc tế giúp đỡ nhân dân Việt Nam ứng phó với đại dịch COVID-19.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Công đoàn Liên hiệp Hữu nghị Nguyễn Thị Thu Giang nhấn mạnh, để chung tay, góp sức cùng nhân dân cả nước vào thời điểm đất nước gặp khó khăn, Liên hiệp Hữu nghị và Công đoàn Liên hiệp Hữu nghị đề nghị cán bộ, công chức, người lao động thể hiện tinh thần yêu nước, hành động có trách nhiệm vì đất nước như lời kêu gọi của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác với dịch, quán triệt tinh thần chống dịch như chống giặc để thực hiện mục tiêu kép, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Cơ quan Liên hiệp Hữu nghị.

Buổi phát động đã nhận được sự quan tâm tham gia của cán bộ, công chức, người lao động trong Cơ quan Thường trực Liên hiệp Hữu nghị cũng như một số tổ chức thành viên của Liên hiệp Hữu nghị ở trung ương tham gia ủng hộ Quỹ với số tiền bước đầu là hơn 100 triệu đồng.

Tổng số tiền, hiện vật, vật tư y tế sau đợt phát động sẽ được Liên hiệp Hữu nghị tổng hợp và trao đến Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam.

Bên cạnh hoạt động quyên góp ủng hộ quỹ, ừa qua, tại cửa khẩu quốc tế Lalay, đoàn công tác Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức chương trình trao quà hỗ trợ nhân dân hai tỉnh Sê Kông và tỉnh Salavan (Lào) phòng chống dịch COVID-19.

Liên hiệp Hữu nghị cùng Hội Hữu nghị Việt- Lào tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức trao các vật dụng y tế bao gồm: 150.000 khẩu trang y tế, 500 bộ áo quần áo phòng dịch (bao gồm một bộ quần áo liền mũ, găng tay và khẩu trang y tế) và 300 chai dung dịch rửa tay khô 500ml cho nhân dân hai tỉnh tỉnh Sê Kông và tỉnh Salavan. Đây là hai tỉnh có đường biên giới với tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đây là kết quả đóng góp thiết thực của nhiều cá nhân, tập thể cho chương trình quyên góp “Sát cánh cùng nhân dân Lào phòng, chống dịch COVID-19” cùng với sự đồng hành của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế và công ty TNHH Kim Sora.

Ông Akhom Lamvichit, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban phòng, chống dịch bệnh COVID -19 tỉnh Salavan đại diện cho hai Đoàn Sở Y tế tỉnh Salavan và Sê Kông đã thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại CHDCND Lào. Trong thời gian qua, hai tỉnh Salavan và Sê Kông đã tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh COVID-19, đồng thời tổ chức các điểm tiêm vacxin cho nhóm đối tượng có nguy cơ cao và cho cộng đồng dân cư. Tính đến nay, tỉnh Salavan có 13 ca và tỉnh Sê Kông có 01 ca nhiễm COVID-19. Tất cả các ca nhiễm của hai địa phương này đã được điều trị khỏi bệnh.

Đại diện lãnh đạo của hai tỉnh bạn của Lào đã cảm ơn những tình cảm quý báu, sự quan tâm, chia sẻ kịp thời của nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đối với nhân dân các bộ tộc Lào tại hai tỉnh Sê Kông và Salavan trong công tác phòng chống dịch COVID-19; đồng thời cam kết sẽ sử dụng món quà ý nghĩa này vào công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 mang lại hiệu quả cao nhất.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Nhiều tổ chức thành viên, đối tác của Liên hiệp Hữu nghị tham gia quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19
(Ảnh Tuấn Việt)
Nhiều tổ chức thành viên, đối tác của Liên hiệp Hữu nghị tham gia quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19
(Ảnh Tuấn Việt)
Nhiều tổ chức thành viên, đối tác của Liên hiệp Hữu nghị tham gia quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19
(Ảnh Tuấn Việt)
Nhiều tổ chức thành viên, đối tác của Liên hiệp Hữu nghị tham gia quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19
(Ảnh Tuấn Việt)
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát động quyên góp, ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng COVID-19Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát động quyên góp, ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng COVID-19
Hội nghị Đoàn Chủ tịch VUFO lần thứ IV khóa VI: Báo cáo, thông qua nhiều vấn đề trọng tâm về đối ngoại nhân dânHội nghị Đoàn Chủ tịch VUFO lần thứ IV khóa VI: Báo cáo, thông qua nhiều vấn đề trọng tâm về đối ngoại nhân dân
In bài viết

Truyền hình