Nhiều thiếu nữ Hàn Quốc co ro trong lồng để phản đối ăn thịt chó
Giống như Việt Nam và một số nước ở khu vực châu Á, việc ăn thịt chó đã có từ lâu đời và trở thành 1 món ăn được ưa chuộng trong cuộc sống của người dân Hàn Quốc. Thậm chí, người dân Hàn Quốc đã biến thói quen này thành một ngày hội ăn thịt chó quy mô với tên gọi "Bok-nal". Bình thường do giá thịt chó trên thị trường khá đắt nên người Hàn Quốc cũng không ăn thường xuyên nhưng vào ngày Bok-nal, họ sẵn sàng chi nhiều hơn cho sở thích ăn thịt chó để chống nóng.
Nắm bắt được nhu cầu của người dân, nhiều doanh nghiệp đã biến việc giết chó và chế biến thịt chó thành 1 mô hình sản xuất chuyên nghiệp với quy mô lớn. Theo tính toán, trung bình mỗi năm, họ thực hiện giết mổ khoảng 2,5 triệu con chó, phục vụ 20.000 nhà hàng trên khắp cả nước, và thu về khoảng 2 tỉ đô la. Trong số 100.000 tấn thịt chó được tiêu thụ hàng năm có tới khoảng 93.600 tấn được dùng để sản xuất loại thuốc bổ sức khỏe gọi là "gaeoju".
Đứng trước vấn nạn này, những năm gần đây, giới trẻ Hàn Quốc bắt đầu lên tiếng phản đối truyền thống ăn thịt chó, nhất là ngày hội ăn thịt chó "Bok-nal" vào ngày hè oi nóng.
|
Nhiều bạn trẻ Hàn Quốc tập trung phản đối việc ăn thịt chó tại quốc gia mình.
Mới đây nhất, tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc, một nhóm những cô gái trẻ đã thu hút sự chú ý lớn của truyền thông trong nước khi tự nhốt mình vào lồng, với những biểu hiện vật vã đáng sợ và khắp người là những vết màu đỏ loang lổ giống máu.
Nếu là người yếu bóng vía, chỉ cần nhìn qua thì không ít người sẽ phải giật mình hốt hoảng bởi tình trạng không thể thảm hơn của những cô gái này. Chỉ cần tới gần, họ mới ngỡ ngàng nhận ra hành động của các cô gái là một hoạt động tập thể rất ý nghĩa, nhằm kêu gọi mọi người nâng cao ý thức về bảo vệ động vật, chấm dứt việc trộm cắp, giết hại và ăn thịt những con chó vô tội.
|
Hoạt động này nhằm nâng cao ý thức của người dân về việc bảo vệ động vật.
Bên cạnh những cô gái trong lồng sắt là rất nhiều người yêu động vật khác cũng góp mặt ủng hộ hoạt động này. Toàn thân họ đầy máu giả, trên tay là tấm biểu ngữ phản đối việc giết hại loài chó - loài động vật - thú nuôi - người bạn trung thành, gắn bó nhất với con người.
Được biết, những người tham gia hoạt động đều là những thành viên thuộc tổ chức hoạt động vì quyền lợi động vật phi lợi nhuận. Thông qua hoạt động này, họ muốn cho mọi người thấy và cảm nhận để thấu hiểu nỗi đau đớn, sự khốn khổ mà những động vật phải chịu đựng, từ đó có ý thức, trách nhiệm hơn trong vấn đề bảo vệ, giúp đỡ động vật.
|
Rất nhiều người đã chú ý tới hành động của các bạn trẻ.
Trước những việc làm này, ngày càng nhiều người Hàn Quốc tham gia phong trào chống lại một ngành công nghiệp mà họ cảm thấy thiếu nhân đạo: ngành công nghiệp thịt chó.
Bằng chứng là cách đây không lâu, một hoạt động tương tự cũng diễn ra tại bến xe bus Gwanghwamun, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc và nhận được sự quan tâm của đông đảo dư luận.
|
Ngày càng nhiều người Hàn Quốc tham gia phong trào chống lại một ngành công nghiệp mà họ cảm thấy thiếu nhân đạo: ngành công nghiệp thịt chó.
Linh Boo
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand
Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C
Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026
Đọc nhiều
Đại sứ Cuba tại Việt Nam: Công tác chuẩn bị bầu cử tại Việt Nam được triển khai chu đáo
Cần Thơ có thêm 4 trường được công nhận xuất sắc trong giảng dạy tiếng Pháp
Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Quốc hội khóa XVI sẽ tiếp tục thúc đẩy Việt Nam phát triển
Bảo hộ công dân Việt Nam tại Trung Đông: Sẵn sàng đáp ứng hỗ trợ qua đường dây nóng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền
Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân
Đổi mới chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ





