Đây là lễ hội văn hóa, du lịch đặc sắc mang tầm quốc gia và quốc tế, diễn ra định kỳ 2 năm một lần và là thương hiệu lễ hội riêng của Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
nhieu hoat dong tung bung tai festival hoa da lat 2019
Nhiều loài hoa mới được đưa vào lễ hội

Hàng ngàn du khách trong và ngoài nước sẽ được thưởng lãm những không gian hoa mang tính nghệ thuật cao; thưởng thức hương vị đặc sản địa phương tại Phố trà-cà phê-rượu vang, phiên chợ rau-hoa, đêm rượu vang Đà Lạt.

nhieu hoat dong tung bung tai festival hoa da lat 2019
Hàng trăm loài hoa cùng khoe sắc trong nắng cao nguyên

Festival lần này có nhiều hoạt động nhằm tôn vinh những giá trị của hoa và ngành hoa, thương hiệu du lịch Đà Lạt – Lâm Đồng; đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh quảng bá thương hiệu “Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành” và thúc đẩy phát triển ngành trà, tơ lụa của địa phương.

nhieu hoat dong tung bung tai festival hoa da lat 2019
Hàng trăm loài hoa được sử dụng trong lẽ hội hoa này

Bên cạnh đó còn có không gian hoa tại khu vực hồ Xuân Hương, một số tuyến phố trung tâm và 5 làng hoa của thành phố Đà Lạt nhằm chuyển tải thông điệp giới thiệu nét đẹp, phong cách người Đà Lạt “Hiền hòa, thanh lịch, mến khách”, du lịch “An toàn, văn minh, thân thiện”.

Ngoài ra còn có Hội thi “Hội tụ sắc màu lan”, Hội chợ triển lãm thương mại quốc gia Festival Hoa Đà Lạt năm 2019 tại Công viên văn hóa đô thị Đà Lạt, giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam - Hàn Quốc…

nhieu hoat dong tung bung tai festival hoa da lat 2019
Du khách háo hức chục hình với những loài hoa

Bên cạnh đó, nhiều không gian hoa của lễ hội sẽ được kéo dài đến hết kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2020, để du khách và nhân dân tiếp tục thưởng lãm.

Điểm mới tại Festival Hoa Đà Lạt năm 2019 là tiểu cảnh giới thiệu các loại hoa đặc trưng, thế mạnh của Đà Lạt theo chủ đề mỗi ngày trên mặt hồ Xuân Hương và khu vực xung quanh hồ với mô hình độc đáo, mang nét đặc trưng riêng của thành phố Đà Lạt.

nhieu hoat dong tung bung tai festival hoa da lat 2019
Những đài hoa trên Hồ Xuân Hương

Đây là lễ hội văn hóa-du lịch đặc sắc mang tầm quốc gia và quốc tế, diễn ra định kỳ 2 năm một lần và là thương hiệu lễ hội riêng của Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. 

Truyền hình