Trang chủ Việt kiều
21:07 | 03/09/2024 GMT+7

Nhiều hoạt động mừng Quốc khánh Việt Nam tại nước ngoài

aa
Nhân kỷ niệm 79 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, nhiều hoạt động phong phú và ý nghĩa đã được tổ chức tại Cuba, Nga và Tazania. Các hoạt động thu hút sự tham gia của đông đảo người Việt và bạn bè quốc tế, cùng nhau tôn vinh tinh thần yêu nước và tình đoàn kết dân tộc.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Cuba: Ôn lại lịch sử, xây dựng tương lai
Phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Quảng Nam với các địa phương của Campuchia – Cuba - Lào

Theo đó, ngày 2/9, Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc (ICAP), phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba tổ chức Lễ kỷ niệm 79 năm Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945-2/9/2024), 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tưởng nhớ 55 năm ngày mất của Người (2/9/1969-2/9/2024) tại công viên mang tên Bác ở thủ đô La Habana.

Tham dự buổi lễ có đại diện của ICAP, Ban Đối ngoại trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Bộ Ngoại giao, Hội hữu nghị Cuba - Việt Nam, chính quyền quận Quảng trường Cách mạng, giáo viên và học sinh trường Phổ thông cơ sở Huberto Black, cùng cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước sở tại.

Nhiều hoạt động mừng Quốc khánh Việt Nam tại nước ngoài
Lễ kỷ niệm 79 năm Quốc khánh Việt Nam tại Cuba. (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch ICAP, Anh hùng Cuba Fernando González Llort, nêu bật ý nghĩa lịch sử ngày 2/9/1945 khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Đồng thời khẳng định Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã, đang và sẽ mãi là kim chỉ nam, là nền tảng thực tiễn để nhân dân và Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục đạt nhiều thành tựu trong công cuộc phát triển bền vững hướng tới dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng và văn minh.

Ông Fernando González Llort tin tưởng Việt Nam sẽ vững bước trên con đường xây dựng đất nước hiện đại, phát triển, thịnh vượng và ngày một to đẹp hơn như Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong ước. Ông cũng nhấn mạnh tình hữu nghị và đoàn kết đặc biệt giữa hai dân tộc Cuba - Việt Nam, được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp.

Nhiều hoạt động mừng Quốc khánh Việt Nam tại nước ngoài
Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Quang Long (bên trái) và Chủ tịch ICAP, Anh hùng Cuba Fernando González Llort. (Ảnh: TTXVN)

Theo Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Quang Long, trải qua 79 năm, ngày 2/9 - ngày lễ độc lập dân tộc để lại những dấu ấn, lòng tự hào trong mỗi người Việt Nam, là nguồn động viên khơi dậy lòng nhiệt huyết của các thế hệ dựng xây đất nước Việt Nam ngày càng phát triển và hội nhập sâu rộng với thế giới.

Trước lúc đi xa, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã để lại cho toàn Đảng, toàn dân bản Di chúc thiêng liêng gửi trọn tâm nguyện, ý chí, niềm tin, trách nhiệm để lại cho cho toàn Đảng, toàn dân ta. Bản Di chúc là kết tinh những giá trị đạo đức, văn hóa và tình cảm cao đẹp, là dấu ấn của một trí tuệ lỗi lạc, một trái tim nhiệt huyết, của nhà yêu nước, một vị lãnh tụ vĩ đại đồng thời là người chiến sĩ Cộng sản kiệt xuất.

"Di chúc của Bác Hồ với những tầm vóc giá trị vượt thời đại, không chỉ có ảnh hưởng đến lớp lớp thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay mà mãi sẽ là nguồn cảm hứng cho lớp lớp các thế hệ thanh niên học tập và làm theo tấm gương đạo đức, tư tưởng và phong cách Hồ Chí Minh. Nhân dân Việt Nam rất vui mừng và tự hào trong mỗi thời khắc lịch sử luôn nhận được sự ủng hộ, tình đoàn kết và sự giúp đỡ chí tình của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Cuba anh em", Đại sứ Lê Quang Long nói.

Mừng Quốc khánh Việt Nam tại Cuba và Tanzania
Hội thi văn nghệ cộng đồng chào mừng 79 năm ngày Quốc khánh tại Nga. (Ảnh: Báo Nhân dân)

Cũng trong ngày 2/9, tại thủ đô Moskva (Nga) đã diễn ra Hội thi văn nghệ cộng đồng chào mừng 79 năm ngày Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2024). Hội thi có sự tham gia của đông đảo bà con người Việt đang sinh sống, làm việc tại Moskva.

Bà Lê Thị Kim Liên, trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết, các thí sinh tham gia Hội thi này đều là bà con cộng đồng đang làm ăn, buôn bán trên địa bàn Moskva. Hội thi thu hút sự quan tâm và tham gia của rất nhiều người, tuy nhiên do không có không gian tổ chức quy mô lớn nên trong lần này chỉ giới hạn ở khoảng hơn 30 tiết mục tham gia biểu diễn. Tham dự Hội thi chủ yếu gồm những tiết mục đơn ca, song ca, tập thể với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, con người, hướng về cội nguồn và đoàn kết dân tộc.

Nhạc sĩ Phạm Hồng Hà, thành viên Ban Giám khảo cho biết, Hội thi không đặt nặng nhiều về yếu tố chuyên môn bởi đây là phong trào của quần chúng. Điều quan trọng mà Ban tổ chức kỳ vọng, đó là sự nhiệt huyết tham gia của bà con, tạo môi trường để mọi người có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, từ đó góp phần xây dựng cộng đồng đoàn kết, vững mạnh. Bà con đã chuẩn bị nhiều tháng cho cuộc thi này, dù bận rộn nhưng vẫn đều đặn tập hàng tuần với nhau.

Mừng Quốc khánh Việt Nam tại Cuba và Tanzania
Hội thi văn nghệ cộng đồng là dịp để tăng cường kết nối, thắt chặt tình đoàn kết trong cộng đồng. (Ảnh: Báo Nhân dân)

Lần đầu tiên tham gia Hội thi, chị Lê Thị Thanh Tâm chia sẻ, Hội thi là sân chơi bổ ích cho bà con cộng đồng người Việt Nam. Ngoài công việc kinh doanh, buôn bán bận rộn, bà con có cơ hội thể hiện đam mê, sở thích và tạo môi trường sống lành mạnh. Điều đặc biệt, Hội thi tổ chức đúng vào Ngày Quốc khánh của đất nước, những người con xa quê mong muốn gửi tình cảm, yêu thương tới quê nhà, mong đất nước ngày càng phát triển, thịnh vượng.

Trước đó, ngày 1/9 (theo giờ địa phương), tại thành phố Dar es Salaam, Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania đã tổ chức Lễ kỷ niệm 79 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9. Buổi lễ có sự tham gia của toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, đại diện Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Kampala (Uganda), các doanh nhân, cộng đồng người Việt Nam tại Tanzania, Burundi và các nước kiêm nhiệm.

Nhiều hoạt động mừng Quốc khánh Việt Nam tại nước ngoài
Lễ kỷ niệm 79 năm Quốc khánh Việt Nam tại Tanzania (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Đại sứ Việt Nam tại Tanzania Vũ Thanh Huyền cho biết, qua 79 năm kiên định con đường Độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, nhân dân Việt Nam đã lập nên những chiến công hiển hách trong sự nghiệp đấu tranh, thống nhất đất nước, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, đưa nền kinh tế Việt Nam có những bước phát triển vượt bậc, làm cho "Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay".

Đánh giá cao hoạt động gắn kết của cộng đồng người Việt trong thời gian qua, Đại sứ Vũ Thanh Huyền mong muốn cộng đồng và doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục phát huy đoàn kết, khắc phục khó khăn phấn đấu đạt nhiều thành tích hơn nữa trong công tác, góp phần quảng bá hình ảnh tốt đẹp của đất nước, con người Việt Nam với bạn bè sở tại và quốc tế.

Đại diện cho các doanh nghiệp và cộng đồng Việt Nam, ông Nguyễn Tiến Dũng, Tổng Giám đốc Công ty Viettel Tanzania và ông Phan Trường Sơn, Tổng Giám đốc Công ty Viettel Burundi khẳng định, cộng đồng người Việt tại Tanzania, Uganda, Kenya, Ethiopia, Burundi, Rwanda và Somalia sẽ tiếp tục gắn kết, góp phần cùng đồng bào trong nước xây dựng Việt Nam ngày càng giàu mạnh.

Trong khuôn khổ sự kiện, Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania đã trình chiếu những thước phim quảng bá về lịch sử, văn hóa, du lịch Việt Nam, cũng như giới thiệu và mời bạn bè quốc tế thưởng thức ẩm thực truyền thống đặc sắc của Việt Nam. Buổi Lễ kỷ niệm 79 năm Quốc khánh 2/9 diễn ra trong bầu không khí trang trọng và đầm ấm. Khách mời được thưởng thức nhiều món ăn dân tộc và các tiết mục văn nghệ đặc sắc, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước Việt Nam.

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Cuba: Ôn lại lịch sử, xây dựng tương lai Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Cuba: Ôn lại lịch sử, xây dựng tương lai
Ngày 23/8 tại Hải Dương, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam và Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Cuba chào mừng 71 năm cuộc tiến công Trại lính Moncada (26/7/1953-26/7-2024).
Phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Quảng Nam với các địa phương của Campuchia – Cuba - Lào Phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Quảng Nam với các địa phương của Campuchia – Cuba - Lào
Đây là nội dung quan trọng được đưa ra tại buổi tiếp giữa UBND tỉnh Quảng Nam với ông Chan Sorykan - Tổng Lãnh sự Campuchia, bà Feo Labrada Ariadne - Tổng Lãnh sự Cuba, ông Bounmixay Phonesy - Tổng Lãnh sự Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh nhân dịp đoàn có chuyến thăm xã giao tại Quảng Nam ngày 24/8.
Phương Anh (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Công đoàn Giáo dục tổng kết hoạt động kỷ niệm A80

Công đoàn Giáo dục tổng kết hoạt động kỷ niệm A80

Ngày 17/11, tại Hà Nội, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chuỗi hoạt động Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (A80).
3 tỉnh Đông Bắc Vương quốc Campuchia chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

3 tỉnh Đông Bắc Vương quốc Campuchia chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, ngày 3/9, Đoàn đại biểu 3 tỉnh Đông Bắc (Preah Vihear, Stung Treng, Ratanakiri - Vương quốc Campuchia) đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Gia Lai. Chuyến thăm này góp phần làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt giữa hai đất nước, hai dân tộc Việt Nam - Campuchia.
Lời cảm ơn của Ban Chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn sau Quốc khánh 2/9

Lời cảm ơn của Ban Chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn sau Quốc khánh 2/9

Ngày 3/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước trong 3 năm 2023 - 2025 Trần Cẩm Tú đã ký Thư cảm ơn tới đồng bào, chiến sĩ, các lão thành cách mạng, các ban, bộ, ngành, cơ quan, đoàn thể...

Các tin bài khác

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài chúc mừng thành công Đại hội XIV của Đảng

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài chúc mừng thành công Đại hội XIV của Đảng

Đại hội XIV của Đảng diễn ra thành công tốt đẹp, mở ra giai đoạn phát triển mới của đất nước. Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài bày tỏ niềm tin sâu sắc vào đường lối, tầm nhìn chiến lược của Đảng và khẳng định tiếp tục đồng hành, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Người Việt tại Slovakia và Thượng Hải vui Xuân Quê hương 2026

Người Việt tại Slovakia và Thượng Hải vui Xuân Quê hương 2026

Trong những ngày qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải đã tổ chức chương trình Xuân Quê hương chào đón Xuân Bính Ngọ 2026. Đây là hoạt động thường niên ý nghĩa dành cho kiều bào góp phần gắn kết đồng bào xa quê hướng về Tổ quốc trong không gian Tết cổ truyền dân tộc.
Tạo điều kiện để huy động nguồn lực doanh nghiệp và kiều bào

Tạo điều kiện để huy động nguồn lực doanh nghiệp và kiều bào

Ổn định môi trường đầu tư để doanh nghiệp yên tâm gắn bó lâu dài, phát huy vai trò kinh tế tư nhân ở mọi cấp độ và coi kiều bào, thanh niên, sinh viên quốc tế là lực lượng nòng cốt của đối ngoại nhân dân... là những kiến nghị được nhiều kiều bào đề xuất.
Người Việt tại Chungnam (Hàn Quốc) đón Tết cổ truyền, chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Người Việt tại Chungnam (Hàn Quốc) đón Tết cổ truyền, chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Ngày 18/1, tại TP.Asan, tỉnh Chungnam (Hàn Quốc), Hội Người Việt Nam tại tỉnh Chungnam (VAC) phối hợp với Hội Sinh viên và Hội Cựu sinh viên Trường Đại học Sunmoon tổ chức chương trình đón Tết Nguyên đán cổ truyền trong không khí đầm ấm, nghĩa tình.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia chúc mừng Quốc khánh Australia

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia chúc mừng Quốc khánh Australia

Ngày 23/01 tại Hà Nội, Đoàn Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Australia do Chủ tịch Hội Trần Thọ Đạt dẫn đầu đã đến chúc mừng Đại sứ quán Australia tại Việt Nam nhân kỷ niệm 238 năm Quốc khánh Australia (26/01/1788 - 26/01/2026). Bà Renee Deschamps, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, đã tiếp đoàn.
Việt Nam ủng hộ cải tổ thực chất Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc

Việt Nam ủng hộ cải tổ thực chất Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc

Ngày 21/01, tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Hoa Kỳ) đã diễn ra phiên họp toàn thể đầu tiên của tiến trình đàm phán liên Chính phủ (IGN) về cải tổ Hội đồng Bảo an trong khuôn khổ Khoá 80 Đại hội đồng Liên hợp quốc.
Đại hội XIV của Đảng: Ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác khu vực

Đại hội XIV của Đảng: Ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác khu vực

Đại hội XIV của Đảng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng không chỉ đối với tiến trình phát triển của Việt Nam, mà còn mang ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác của cả khu vực.
Bước đi thiết thực của Việt Nam trong thực hiện Công ước Chống tra tấn

Bước đi thiết thực của Việt Nam trong thực hiện Công ước Chống tra tấn

Ngày 23/01 tại tỉnh Gia Lai, Bộ Công an Việt Nam phối hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Hội thảo quốc tế “Giới thiệu Nghị định thư Istanbul: Sổ tay về điều tra và lập hồ sơ hiệu quả đối với hành vi tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người”. Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nhân quyền của Liên hợp quốc, đại diện nhiều bộ, ngành, cơ quan tư pháp, thực thi pháp luật và y tế trong nước.
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ gần 560 triệu đồng cước phí thuê bao thiết bị giám sát hành trình (VMS) cho 202 tàu cá trong năm 2025. Thông tin được công bố tại hội nghị thông tin, tuyên truyền về các quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), do Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố tổ chức ngày 21/01 tại xã Trần Đề.
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

Dự án Cải thiện nghề lưới kéo Bà Rịa - Vũng Tàu (FIP Vũng Tàu) được xác định là mô hình hợp tác công - tư (PPP) tiêu biểu của ngành thủy sản Việt Nam, góp phần thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), xây dựng chuỗi khai thác - chế biến minh bạch, có trách nhiệm, hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu.
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Trước yêu cầu siết chặt quản lý hoạt động khai thác thủy sản, tỉnh Quảng Trị vừa thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành hoạt động thường xuyên trên các vùng biển của tỉnh nhằm tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các lực lượng Công an, Quân đội cùng chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ phương án bảo vệ nhiều lớp, siết chặt an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Phiên bản di động