Ngày 5/10, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh Watanabe Nobuhiro có buổi làm việc trực tuyến thảo luận các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21/9/1973 - 21/9/2023) với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản các tỉnh thành phía Nam.
Nhật Bản vinh danh đóng góp của PGS.TS Hà Hùng Cường trong quan hệ hợp tác tư pháp Nhật Bản vinh danh đóng góp của PGS.TS Hà Hùng Cường trong quan hệ hợp tác tư pháp
Tạo mọi điều kiện thuận lợi cho đối tác Nhật Bản đến tìm hiểu và đầu tư tại Kon Tum Tạo mọi điều kiện thuận lợi cho đối tác Nhật Bản đến tìm hiểu và đầu tư tại Kon Tum

Tại buổi làm việc, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh Watanabe Nobuhiro đã trao đổi ý kiến về việc thực hiện công tác truyền thông cho 50 năm, các chương trình sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản. Cũng như, thông tin sơ lược về hoạt động chuẩn bị cho sự kiện, logo kỷ niệm, thông tin liên quan tới việc công nhận chương trình kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam của phía Nhật Bản.

Nhiều hoạt động hướng đến sự kiện 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản
Buổi làm việc trực tuyến thảo luận về việc chuẩn bị các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Đồng thời, bày tỏ mong muốn tiếp tục tiếp nhận rộng rãi các chương trình góp phần thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa Nhật Bản và Việt Nam trên nhiều lĩnh vực đa dạng như văn hóa, nghệ thuật, thể thao, giáo dục, du lịch, kinh tế, khoa học… Ban tổ chức sẽ đưa thông tin của các chương trình đươc công nhận là chương trình kỷ niệm 50 năm vào danh sách, các chương trình này có thể sử dụng logo của năm kỷ niệm 50 năm.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản các tỉnh, thành như Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Kiên Giang, TP Cần Thơ và TP Hồ Chí Minh đã trao đổi việc chuẩn bị tổ chức các chương trình, các sự kiện tại địa phương hướng đến sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Nhiều hoạt động hướng đến sự kiện 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản
Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố và Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản TP Cần Thơ tham gia cuộc họp tại điểm cầu TP Cần Thơ.

Các hoạt động sự kiện chuẩn bị diễn ra nhằm tăng cường hoạt động giao lưu văn hóa, tìm hiểu nét đẹp văn hóa giữa các địa phương của Việt Nam và Nhật Bản, tạo tiền đề cho các hoạt động giao lưu, tìm hiểu các nét đẹp văn hóa giữa hai quốc gia và để người dân, học sinh, sinh viên Việt Nam có cơ hội tiếp cận, tìm hiểu về văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản.

Đồng thời, góp phần giáo dục, tuyên truyền về quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Nhật Bản thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân; tạo tiền đề và động lực thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực, thu hút nhà đầu tư Nhật Bản...

Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh mong nhận được nhiều hồ sơ đề nghị tổ chức những sự kiện, lễ hội, những hoạt động các địa phương; trong việc nỗ lực đóng góp vào việc tăng cường giao lưu, tình cảm hữu nghị thân thiết giữa Nhật Bản và Việt Nam.

Nhà vua Naruhito coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản Nhà vua Naruhito coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản
Ngày 28/9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến Nhà vua Nhật Bản Naruhito trong dịp dự Lễ Quốc tang cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo, người bạn thân thiết của đất nước và Nhân dân Việt Nam tại Tokyo, Nhật Bản.
Bắc Ninh tạo điều kiện cho doanh nghiệp Nhật Bản góp phần vào công tác bảo vệ môi trường Bắc Ninh tạo điều kiện cho doanh nghiệp Nhật Bản góp phần vào công tác bảo vệ môi trường
Trong nỗ lực hướng đến trở thành trung tâm công nghiệp của cả nước, Bắc Ninh cũng đặc biệt chú trọng tới công tác bảo vệ môi trường, quan tâm thúc đẩy các dự án với các đối tác nước ngoài có công nghệ tối ưu và tác động tích cực tới môi trường.
Nhật Bản vinh danh đóng góp của PGS.TS Hà Hùng Cường trong quan hệ hợp tác tư pháp Nhật Bản vinh danh đóng góp của PGS.TS Hà Hùng Cường trong quan hệ hợp tác tư pháp
PGS.TS Hà Hùng Cường, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam đã có những đóng góp to lớn trong việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực tư pháp. Từ những đóng góp này, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định trao tặng Huân chương Mặt Trời mọc, Ngôi sao Vàng và Bạc cho ông. Lễ trao tặng diễn ra ngày 30/9 tại Hà Nội do Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức.
In bài viết

Truyền hình