Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:35 | 17/10/2020 GMT+7

Nhiều địa phương miền Trung cho học sinh nghỉ học vì mưa, ngập

aa
Các tỉnh miền Trung Nghệ An, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng vừa ra công văn cho học sinh nghỉ học tránh áp thấp; trong khi các tỉnh phía Nam Kiên Giang, Cà Mau cho học sinh tạm nghỉ do ngập úng diện rộng.
Trường Đại học Nhật Bản dành nhiều ưu đãi cho sinh viên Việt Nam Trường Đại học Nhật Bản dành nhiều ưu đãi cho sinh viên Việt Nam
Lawrence S. Ting trao học bổng 8,5 tỷ đồng cho học sinh, sinh viên Lawrence S. Ting trao học bổng 8,5 tỷ đồng cho học sinh, sinh viên

Ngày 16/10, thực hiện công điện của UBND thành phố về việc tập trung khắc phục hậu quả do áp thấp nhiệt đới gây ra, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng thông báo toàn bộ học sinh, sinh viên nghỉ học ngày 17/10 do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.

Nhiều địa phương miền Trung cho học sinh nghỉ học vì mưa, ngập
Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ tránh bão.

Các đơn vị cần rà soát, kiểm tra và có biện pháp đảm bảo an toàn, phòng, chống bão, đồng thời tổ chức dọn vệ sinh trường, lớp, khắc phục hậu quả và báo cáo tình hình thiệt hại (nếu có). Nếu có vấn đề phát sinh, đơn vị cần báo cáo về sở để có hướng xử lý kịp thời.

Cũng trong ngày 16/10, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu các đơn vị thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 17/10. Các đơn vị cần thực hiện các văn bản chỉ đạo của địa phương về khắc phục lũ lụt, đảm bảo việc đi học trở lại an toàn cho học sinh.

Đồng thời, sở GD&ĐT kêu gọi cán bộ, giáo viên, nhân viên chia sẻ những khó khăn, mất mát của gia đình nạn nhân, học sinh, đồng nghiệp bị ảnh hưởng trong đợt bão vừa qua.

Trước đó, vào ngày 14/10, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An cũng cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn, chủ động tránh bão. Cụ thể, học sinh mầm non nghỉ học từ sáng 14/10, học sinh tiểu học và THCS học hết buổi sáng, bắt đầu nghỉ từ buổi chiều cùng ngày.

Ngày 15/10, huyện Trần Văn Thời và huyện U Minh của tỉnh Cà Mau cho học sinh tạm nghỉ do ngập úng trên diện rộng. Sở GD&ĐT tỉnh thông báo, tùy vào tình hình thực tế, các trường học có thể chủ động cho học sinh nghỉ, đảm bảo an toàn.

Do tình hình mưa bão diễn biến phức tạp, nhiều nơi ngập úng sâu, sáng ngày 14/10, Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang thông báo học sinh nghỉ học từ ngày 15 đến 17/10.

Trong 3 ngày nghỉ, các trường được yêu cầu bảo quản tài sản, tránh ngập, ướt; dọn dẹp, vệ sinh khuôn viên trường, lớp học để đón học sinh đi học học lại. Học sinh được sắp xếp để học bù vào các tuần tiếp theo.

Trường Đại học Nhật Bản dành nhiều ưu đãi cho sinh viên Việt Nam Trường Đại học Nhật Bản dành nhiều ưu đãi cho sinh viên Việt Nam

Những năm gần đây, nhiều trường đại học ở Nhật Bản đã tung ra nhiều chính sách hấp dẫn để thu hút sinh viên nước ...

Lawrence S. Ting trao học bổng 8,5 tỷ đồng cho học sinh, sinh viên Lawrence S. Ting trao học bổng 8,5 tỷ đồng cho học sinh, sinh viên

Vừa qua, Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting và Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng đã tổ chức chương trình trực ...

Muốn thêm nhiều địa phương của Nhật Bản xây dựng được mối quan hệ hữu nghị, hợp tác với TP.HCM Muốn thêm nhiều địa phương của Nhật Bản xây dựng được mối quan hệ hữu nghị, hợp tác với TP.HCM

Chiều 7/9, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp xã giao ông Watanabe Nobuhiro, tân Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại ...

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Giáo dục & Đào tạo lưu ý 17 tỉnh thành cân nhắc cho nghỉ học tránh bão số 4

Bộ Giáo dục & Đào tạo lưu ý 17 tỉnh thành cân nhắc cho nghỉ học tránh bão số 4

Để đảm bảo an toàn cho thầy và trò trước diễn biến của cơn bão số 4, Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý 17 tỉnh thành cân nhắc cho học sinh nghỉ học khi cần.
Nhiều trường học khu vực Đông Nam Á cân nhắc việc cho học sinh nghỉ học vì nền nhiệt cao

Nhiều trường học khu vực Đông Nam Á cân nhắc việc cho học sinh nghỉ học vì nền nhiệt cao

Đông Nam Á đang đón đợt nắng nóng khắc nghiệt. Chính quyền các quốc gia trong khu vực đưa ra cảnh báo về sức khỏe và cho phép các trường học đóng cửa.
31 tỉnh, thành công bố lịch tựu trường năm học 2021-2022

31 tỉnh, thành công bố lịch tựu trường năm học 2021-2022

Thừa Thiên - Huế, Bình Định, Kiên Giang, Quảng Bình cũng đã ấn định thời gian năm học 2021-2022 và ngày tựu trường

Các tin bài khác

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.

Đọc nhiều

VietHope viện trợ 163 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Huế

VietHope viện trợ 163 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Huế

163 suất học bổng do Tổ chức VietHope (Hoa Kỳ) tài trợ là nguồn động viên to lớn, tiếp thêm niềm tin và nghị lực giúp các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại các trường trung học phổ thông và đại học trên địa bàn thành phố Huế.
Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ

Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ

Ngày 21/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho ông Croucher Benjamin James, Trưởng khoa Lịch sử và Khoa học Xã hội và ông Salamoni Jr Amedeo, Giảng viên môn Gốm và Điêu khắc, Giám đốc Phòng Trưng bày Anderson và Walton, Trường THPT George (George School, Mỹ).
Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai

Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai

Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai phối hợp với CARE hỗ trợ tiền mặt đa mục đích cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai chịu ảnh hưởng bão số 13 và mưa lũ sau bão.
Đại hội XIV của Đảng: Ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác khu vực

Đại hội XIV của Đảng: Ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác khu vực

Đại hội XIV của Đảng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng không chỉ đối với tiến trình phát triển của Việt Nam, mà còn mang ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác của cả khu vực.
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ gần 560 triệu đồng cước phí thuê bao thiết bị giám sát hành trình (VMS) cho 202 tàu cá trong năm 2025. Thông tin được công bố tại hội nghị thông tin, tuyên truyền về các quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), do Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố tổ chức ngày 21/01 tại xã Trần Đề.
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

Dự án Cải thiện nghề lưới kéo Bà Rịa - Vũng Tàu (FIP Vũng Tàu) được xác định là mô hình hợp tác công - tư (PPP) tiêu biểu của ngành thủy sản Việt Nam, góp phần thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), xây dựng chuỗi khai thác - chế biến minh bạch, có trách nhiệm, hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu.
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Trước yêu cầu siết chặt quản lý hoạt động khai thác thủy sản, tỉnh Quảng Trị vừa thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành hoạt động thường xuyên trên các vùng biển của tỉnh nhằm tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Phiên bản di động