Sáng 31/3 tại Hà Nội, Hiệp hội du lịch Việt Nam đã khai mạc Hội chợ du lịch VITM Hanoi 2022 với chủ đề: “Bình thường mới – Cơ hội mới cho du lịch Việt Nam”. Đây là một trong những sự kiện quan trọng để khởi động lại các hoạt động giao thương, kết nối hợp tác phục hồi và phát triển du lịch cả nước.
Du khách quốc tế nhộn nhịp trở lại Hà Nội sau khi du lịch mở cửa Du khách quốc tế nhộn nhịp trở lại Hà Nội sau khi du lịch mở cửa
Tuyên Quang khai mạc lễ hội khinh khí cầu quốc tế lần thứ I - 2022 Tuyên Quang khai mạc lễ hội khinh khí cầu quốc tế lần thứ I - 2022
Khai mạc hội chợ VITM 2022.
Khai mạc hội chợ VITM 2022.

Theo Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt, "Hội chợ du lịch VITM Hanoi 2022" được tổ chức trong bối cảnh khi ngành Du lịch đã trải qua thời gian 2 năm bị ngưng trệ do đại dịch Covid-19 và đang bắt đầu phục hồi bằng sự kiện mở cửa lại du lịch từ ngày 15/3. Việc phục hồi cơ sở vật chất kỹ thuật, phục hồi các sản phẩm dịch vụ, cũng như nguồn nhân lực trong chuỗi cung ứng dịch vụ, du lịch là quá trình khó khăn, cần thời gian đầu tư lớn và chung tay của toàn ngành.

Hội chợ diễn ra từ ngày 31/3 đến ngày 3/4 với sự tham gia của trên 500 doanh nghiệp đến từ 52 tỉnh, thành phố trong nước cùng 6 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký gian hàng, là: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Đài Loan (Trung Quốc), Thổ Nhĩ Kỳ.

Các đại biểu thăm gian hàng Hội chợ.
Các đại biểu thăm gian hàng Hội chợ.

Theo thống kê, các doanh nghiệp du lịch và hàng không mang tới hội chợ hơn 10.000 tour kích cầu, 100.000 vé máy bay giá rẻ, trên 1.000 quà tặng và nhiều hoạt động hấp dẫn. Đây được xem là “đòn bẩy” tạo đà tăng trưởng cho du lịch Việt Nam sau ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Hội chợ du lịch VITM Hanoi 2022 với nhiều sự kiện và hoạt động bên lề liên quan đến phục hồi và phát triển du lịch. Để phục hồi du lịch, các địa phương, doanh nghiệp cần tăng cường liên kết, chủ động tham gia vào chuỗi các giá trị toàn cầu, bên cạnh đó, cần tận dụng và khai thác tối đa để nắm bắt thông tin, tìm kiếm cơ hội hợp tác và phát triển trong giai đoạn mới.

Khai mạc Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên tráchKhai mạc Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách
Du lịch Quảng Nam hấp dẫn du khách quốc tế tại EXPO 2020 DubaiDu lịch Quảng Nam hấp dẫn du khách quốc tế tại EXPO 2020 Dubai
In bài viết

Truyền hình