Vĩnh Phúc, Hà Nội vừa ghi nhận một số ca nghi nhiễm COVID-19 là những người tiếp xúc với chuyên gia Trung Quốc được xác định dương tính với SARS-CoV-2 khi trở về nước.
Khẩn trương truy tìm 3 người nhập cảnh trái phép, trốn cách ly ở Đồng Nai Khẩn trương truy tìm 3 người nhập cảnh trái phép, trốn cách ly ở Đồng Nai
Xử phạt nghiêm người không đeo khẩu trang nơi công cộng Xử phạt nghiêm người không đeo khẩu trang nơi công cộng
Nhiều ca nghi nhiễm COVID-19 sau khi tiếp xúc chuyên gia Trung Quốc
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 . ( Ảnh: TL)

Ngày 2/5, một lãnh đạo UBND TP. Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết, tỉnh này ghi nhận 5 trường hợp tiếp xúc gần với chuyên gia Trung Quốc (người dương tính với COVID-19 khi về nước) cho kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 - theo VTC News.

Trả lời Dân trí, đại diện Sở Y tế Vĩnh Phúc xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết 5 ca dương tính SARS-CoV-2 này chưa được Bộ Y tế công bố.

Cũng liên quan tới chuyên gia người Trung Quốc nói trên, Hà Nội đã ghi nhận 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19. Một người là lái xe ở quận Nam Từ Liêm, người còn lại là nhân viên quán Bar Sunny tại Vĩnh Phúc, trú tại quận Hoàng Mai (Hà Nội).

"Cả 2 trường hợp này đều đã được lấy mẫu bệnh phẩm và phải chờ kết quả xét nghiệm để khẳng định họ có nhiễm SARS-CoV-2 hay không", ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh dịch (CDC) Hà Nội chia sẻ trên Zing.

Trước đó, Sở Y tế tỉnh Yên Bái đã phát đi thông cáo cho biết, vào 20h tối 30/4, cơ quan này nhận được thông tin của Trạm kiểm tra biên phòng xuất nhập cảnh Hữu nghị về việc chuyên gia người Trung Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sau khi làm thủ tục nhập cảnh từ Việt Nam về Trung Quốc.

Nhóm chuyên gia người Trung Quốc của công ty Trung Bắc Á, sau khi hoàn thành cách ly tập trung, đã di chuyển qua một số địa phương trên địa bàn tỉnh Yên Bái, đó là Khách sạn Bảo Yến, tổ 4, phường Tân An (thị xã Nghĩa Lộ) và thôn Hải Chấn, xã Gia Hội (huyện Văn Chấn).

Sau khi hết thời gian cách ly tập trung tại tỉnh Yên Bái, nhóm chuyên gia Trung Quốc này đã di chuyển đến tỉnh Lai Châu, tỉnh Vĩnh Phúc rồi sau đó mới trở về Trung Quốc.

Sáng 2/5, không có thêm ca mắc mới COVID-19 Sáng 2/5, không có thêm ca mắc mới COVID-19
Theo bản tin sáng 2/5 của Bộ Y tế, trong 12h qua Việt Nam không có thêm ca mắc COVID-19. Như vậy, tổng số bệnh nhân của nước ta vẫn là 2.942.
Ấn Độ đang trong tình thế khó khăn và tuyệt vọng Ấn Độ đang trong tình thế khó khăn và tuyệt vọng
Cố vấn y tế của Nhà Trắng cho rằng Ấn Độ nên thực hiện phong tỏa toàn quốc trong vài tuần nhằm ngăn chặn đà lây lan nhanh chóng của dịch.
Thông tin COVID-19: Chiều 1/5, cả nước có thêm 14 ca mắc COVID-19 Thông tin COVID-19: Chiều 1/5, cả nước có thêm 14 ca mắc COVID-19
Chiều 1/5, Bộ Y tế cho biết có 14 ca mắc COVID-19, trong đó 11 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 3 ca trong nước ghi nhận tại Hà Nam.
In bài viết

Truyền hình