Do chịu ảnh hưởng mạnh của không khí lạnh tăng cường, trời rét đậm, rét hại, một số điểm vùng cao Nghệ An đã xuất hiện băng giá. 
nhieu ban vung cao nghe an xuat hien bang gia cham nguong 1 do c Đỉnh Fansipan: Nhiệt độ dưới 0 độ C, sương muối phủ trắng
nhieu ban vung cao nghe an xuat hien bang gia cham nguong 1 do c Tin thời tiết: Miền núi phía Bắc xuất hiện băng giá?

Ngày 7/12, ông Và Nỏ Vừ - Chủ tịch UBND xã Mường Lống (Kỳ Sơn, Nghệ An) xác nhận do nhiệt độ xuống cực thấp, một số điểm trên địa bàn xã này đã xuất hiện băng giá.

nhieu ban vung cao nghe an xuat hien bang gia cham nguong 1 do c
Băng giá bao phủ cả một thân cây - Ảnh: K.S

Cụ thể, theo lãnh đạo xã Mường Lống, băng giá xuất hiện tại địa bàn đã 3 ngày nay, nhiều nhất tại 2 bản Mường Lống 1 và Mường Lống 2. Băng bám dày và trắng xóa trên các sườn đồi, cây cỏ và thung lũng thấp không có gió . Nhiệt độ đo được vào lúc 5-6 giờ sáng ngày 7/12 là 1 độ C.

nhieu ban vung cao nghe an xuat hien bang gia cham nguong 1 do c
Băng giá xuất hiện dày đặc tại xã Mường Lống - Ảnh: K.S

Theo ông Vừ, nếu tình trạng băng giá tiếp tục kéo dài trong những ngày tới sẽ ảnh hưởng tới tình hình sản xuất, sức khỏe của người dân trên địa bàn. Một số vật nuôi như trâu bò sẽ thiếu thức ăn và có thể chết rét nếu chăn thả trong rừng không được đưa về nuôi nhốt, tránh trú rét.

nhieu ban vung cao nghe an xuat hien bang gia cham nguong 1 do c
Do nhiệt độ xuống cực thấp nên đã xuất hiện băng giá - Ảnh: K.S

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ tiếp tục chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường. Trời rét đậm, vùng núi cao rét hại.

Các tỉnh khu vực Bắc trung bộ từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Phía Bắc có mây, đêm không mưa, ngày nắng; phía Nam nhiều mây, có mưa rào vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 3. Trời rét. Độ ẩm 35-94%. Nhiệt độ thấp nhất: Phía Bắc 10 - 13oC, phía Nam 13 - 16oC. Nhiệt độ cao nhất: 20 - 23oC.

In bài viết

Truyền hình