Nhiếp ảnh gia người Brazil chụp được những bức ảnh về bộ tộc sống cách biệt với thế giới
Một nhiếp ảnh gia đã ghi lại được hình ảnh về một bộ lạc Amazon không hề liên hệ với thế giới bên ngoài. Khám phá bất ngờ này xảy ra khi trực thăng của nhiếp ảnh gia lượn một vòng để tránh cơn mưa lớn và tình cờ thấy những ngôi nhà của thổ dân.
|
“Tôi cầm lấy chiếc máy ảnh và bắt đầu chụp”, Ricardo Stuckert, một nhiếp ảnh gia người Brazil cho biết. “Tôi đã không có nhiều thời gian để tưởng tượng xem cái gì đang xảy ra ở đây”.
|
Đó thật sự là khoảnh khắc may mắn với Stuckert. Anh ấy đã hạ cánh trên một tòa nhà ở Acre, một bang nằm phía tây bắc Brazil gần biên giới Peru, và đang trong hành trình chụp những bức ảnh về một nhóm người bản địa cho cuốn sách mà anh đang làm việc.
Trên chuyến bay trở về, ngày 18/12, anh đã chụp được những bức ảnh cung cấp các chứng cứ về một bộ tộc không hề liên lạc với thế giới bên ngoài. Brazil có khoảng 80 bộ tộc như vậy nhưng sự tồn tại của họ đang ngày càng bị đe dọa bởi lâm tặc, thợ mỏ và những tay buôn lậu ma túy.
|
Anh đã rất ấn tượng với hình vẽ trên cơ thể của những người đàn ông, nó có vẻ giống như để ngụy trang. Và với bản năng của một nhiếp ảnh gia, anh đã nhanh chóng chụp lại được.
|
Có ba bộ tộc sống biệt lập ở bang Acre, Jose Carlos Meirelles, một chuyên về các dân tộc bản địa ở Brazil cùng ngồi trên máy bay cho biết.
“Tại thời điểm đó, ngay cả những chi tiết nhỏ cũng có thể tiết lộ rất nhiều thông tin, và với độ phân giải tuyệt vời của những bức ảnh, chúng ta lại càng có thể quan sát kỹ hơn những chi tiết”.
|
|
|
Tham khảo Theguardian
Ntt13789
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Đọc nhiều
Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Việt Nam - Canada thúc đẩy hợp tác về cải cách hệ thống tư pháp
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Quảng bá hàng Việt Nam tại Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Warsaw Food Expo 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp




