Bắt đầu lên sóng từ đầu tháng 11/2019, đến nay “Sinh tử” của đạo diễn Khải Hưng đã ra mắt khán giả hơn 10 tập. Kịch bản phim dựa trên những vụ án có thật mang hơi thở thời đại. Tuy nhiên, bộ phim cũng có rất nhiều “sạn” dù đã được biên tập chỉn chu trước khi công chiếu. 
nhat san phim truyen hinh hot nhat tren vtv1 sinh tu Lịch phát sóng Sinh tử tập 13 trên VTV1: Mai Hồng Vũ dụ Hoàng “mỏ” trốn lệnh điều tra

Lịch phát sóng Sinh tử tập 13 trên VTV1: Sự việc ngày càng bung bét khi cảnh sát điều tra mở rộng, Mai Hồng Vũ ...

nhat san phim truyen hinh hot nhat tren vtv1 sinh tu Trung tá CSGT và "khoảnh khắc sinh tử" trong vụ cháy xe Mercedes

Chiến sĩ CSGT Hà Nội kể lại khoảnh khắc sinh tử cứu tài xế Grab thoát khỏi gầm ô tô Mercedes đang bốc cháy ngùn ...

nhat san phim truyen hinh hot nhat tren vtv1 sinh tu Lịch phát sóng Sinh tử tập 12: Hoàng “mỏ” nhắn xin chủ tịch tỉnh chạy án

Lịch phát sóng Sinh tử tập 12 trên VTV 1 tối 20/11: Công an điều tra mở rộng vụ sập mỏ đá Thanh Lâm, nhiều đối ...

Phim xoay quanh chủ đề tham nhũng, cán bộ nhũng nhiễu dân, doanh nghiệp không hợp với thị hiếu đám đông nhưng với những ai yêu thích dòng phim chính luận, quan tâm tới tình hình chính trị xã hội sẽ thấy hứng thú.

Kịch bản phim “Sinh tử” dựa theo những vụ án có thật, được thực hiện dưới sự hỗ trợ của cơ quan công an, viện kiểm sát. Bộ phim quy tụ dàn diễn viên “khủng” với hàng loạt nghệ sĩ tên tuổi như: Hoàng Dũng, Trọng Trinh, Việt Anh, Mạnh Trường, Thanh Hương, Doãn Quốc Đam, Thúy Hà, Chí Nhân, Quỳnh Nga...

Tuy mới công chiếu được hơn 10 tập nhưng khán giả đã “nhặt” ra rất nhiều “sạn”.

nhat san phim truyen hinh hot nhat tren vtv1 sinh tu
Chủ tịch tỉnh vừa thông báo các nạn nhân tử vong vụ sập mỏ từ chiều tối.
nhat san phim truyen hinh hot nhat tren vtv1 sinh tu
Đến đêm người nhà đã mang kịp di ảnh đến nhận thi thể?

Trong tập 2, Chủ tịch tỉnh Việt Thanh - Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) gặp người dân để xin lỗi và nhận trách nhiệm vụ mỏ đá Thanh Lâm sập khiến 9 nạn nhân tử vong và nhiều người bị thương.

Sự việc xảy ra lúc nửa đêm, trong khi công tác cứu hộ còn bộn bề thì gia đình của những người tử nạn đã kịp mang di ảnh đến trước linh cữu. Khán giả cho rằng chi tiết này không hợp lý bởi làm sao người nhà nạn nhân biết mà chuẩn bị trước di ảnh.

Tiếp đó, trong tập 3, nhân vật Tỵ khai báo với cơ quan điều tra số nhà không đúng với số căn nhà này trong cảnh trước đó.

nhat san phim truyen hinh hot nhat tren vtv1 sinh tu
Doãn Quốc Đam vào vai Phó Giám đốc công an tỉnh Việt Thanh, tuy đã được hóa trang kĩ nhưng gương mặt vẫn lộ rõ vẻ non trẻ, chưa phù hợp với người là lãnh đạo công an tỉnh.

Nhiều khán giả còn “soi” khi thấy tạo hình của Phó Giám đốc công an tỉnh Việt Thanh (Doãn Quốc Đam) còn quá trẻ. Một người có thể vươn lên là Phó Giám đốc công an, thủ trưởng cơ quan điều tra thì tuổi tác cũng đã phải chững chạc, mặt không thể “non” như Doãn Quốc Đam.

Dù nam diễn viên Doãn Quốc Đam đã được hóa trang với tóc điểm bạc, da sậm màu, phong thái nói chuyện ra dáng một người thuộc ngành công an nhưng nhiều khán giả chưa thực sự ưng ý với tạo hình của anh trong bộ phim “Sinh tử”.

Ngoài ra, đội ngũ làm đồ họa, cũng như bộ phận phục trang, đạo cụ đã không làm kĩ khiến một nhân vật nhưng lại có hai tên họ khác nhau.

nhat san phim truyen hinh hot nhat tren vtv1 sinh tu
nhat san phim truyen hinh hot nhat tren vtv1 sinh tu
Họ tên của cảnh sát Thông không thống nhất.

Cụ thể, Phó giám đốc Công an tỉnh Việt Thanh được giới thiệu tên bằng hình thức bắn chữ lên màn hình là Phạm Duy Thông. Nhưng những tập sau, khán giả dễ dàng nhận ra biển tên trên áo nhân vật này là Đào Duy Thông.

nhat san phim truyen hinh hot nhat tren vtv1 sinh tu
nhat san phim truyen hinh hot nhat tren vtv1 sinh tu
Viện phó Khôi cũng được đổi họ nhanh chóng khiến khán giả bất ngờ.

Nhân vật Viện phó Viện Kiểm sát nhân dân có tới vài cảnh tên họ bất nhất. Trong một cảnh, biển tên của nhân vật này là Nguyễn Văn Khôi, nhưng biển tên và chức danh đặt trên bàn làm việc lại là Phạm Văn Khôi.

Bỏ qua những "hạt sạn" này, "Sinh tử" vẫn đang là bộ phim được trông chờ nhất trên VTV1. Khán giả theo dõi phim về đề tài tham nhũng này vào 21h trên kênh VTV1 vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

In bài viết

Truyền hình