Nhật Bản tạo cơ hội cho 64 tu nghiệp sinh Việt Nam làm việc tại Chiba
![]() |
| Các điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam trước khi sang làm việc tại Nhật Bản được đào tạo trong nước theo các quy định tại Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam-Nhật Bản (Ảnh: TTXVN) |
Theo kế hoạch ban đầu, 64 tu nghiệp sinh Việt Nam sẽ đến Nhật Bản vào tháng 4 để bắt đầu kỳ học tại các trường dạy tiếng. Tuy nhiên, do tình hình COVID-19 bùng phát trên phạm vi toàn thế giới, thời gian làm thủ tục xin thị thực từ Việt Nam đến Nhật Bản sẽ kéo dài hơn trước do quá trình xác định lịch sử đi lại vùng dịch... Hơn nữa, những trường hợp được cấp thị thực cũng không thể đến Nhật Bản cho đến hết tháng 4 do Nhật Bản đang tạm thời đình chỉ hiệu lực của thị thực.
Do vậy, phòng Quản lý sức khỏe và phúc lợi xã hội thành phố Chiba cho biết thành phố sẽ thảo luận về việc điều chỉnh kế hoạch học tập, cũng như công tác chuẩn bị để có thể sẵn sàng đón tu nghiệp sinh Việt Nam bất cứ lúc nào.
Báo cáo ngày 27/3 của Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh và lưu trú Nhật Bản cho biết số người Việt Nam đang cư trú tại nước này là 411.968 người, là cộng đồng người nước ngoài lớn thứ ba sau Trung Quốc và Hàn Quốc.
Chính sách mở rộng tiếp nhận lao động nước ngoài là một trong các biện pháp quan trọng mà Nhật Bản hy vọng có thể giải quyết được tình trạng già hóa dân số, thiếu lao động, giúp nước này duy trì tăng trưởng kinh tế.
Giáo sư Trần Văn Thọ chia sẻ: niềm hạnh phúc và vinh dự đối với cá nhân ông chính là ông có cả 2 quê hương ... |
Ngày 29/3, khu vực Kanto, bao gồm thủ đô Tokyo đã có tuyết rơi. Đây là hiện tượng thiên nhiên kì lạ, xuất hiện trong thời ... |
Báo cáo ngày 27/3 của Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh và lưu trú Nhật Bản cho biết số người Việt Nam đang cư ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
600 người tham gia đi bộ vì hòa bình tại Đà Nẵng
Thanh Hóa, Đà Nẵng đón Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Mỹ qua khắc phục hậu quả chiến tranh, giao lưu thế hệ trẻ
Đổi mới thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị, tăng cường phối hợp trong toàn Khối
Đọc nhiều
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới
Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị
Lãnh đạo nhiều nước gửi điện, thư chúc mừng các nhà lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam
Báo chí quốc tế đánh giá tích cực việc Việt Nam kiện toàn lãnh đạo chủ chốt
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





