Trang chủ Kinh tế
13:42 | 22/12/2020 GMT+7

Nhật Bản đang là quốc gia đứng đầu về đầu tư tại Bình Dương

aa
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio vừa có chuyến thăm và làm việc tại Bình Dương diễn ra trong 2 ngày 19 và 20-12.
Việt Nam - Ấn Độ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, thương mại Việt Nam - Ấn Độ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, thương mại
Phía doanh nghiệp Ấn Độ cũng mong muốn được mời các doanh nghiệp Việt Nam đến tham quan, khảo sát thực tế và làm việc tại Ấn Độ để có thể tìm hiểu những tiềm năng, lợi thế của doanh nghiệp Ấn Độ.
An Giang tăng cường hợp tác, hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 với các địa phương Campuchia An Giang tăng cường hợp tác, hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 với các địa phương Campuchia
An Giang có gần 100 km đường biên giới tiếp giáp Campuchia, có 2 cửa khẩu quốc tế, 2 cửa khẩu quốc gia, cùng nhiều cửa khẩu phụ và đường mòn lối mở. Thời gian qua, trước những diễn biến phức tạo của dịch COVID-19, tỉnh An Giang và các địa phương của Campuchia đã tăng cường phối hợp trong kiểm soát dịch bệnh.

Theo báo Bình Dương, tại buổi tiếp Đại sứ Yamada Takio, ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua. Năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nhưng kinh tế - xã hội của Bình Dương vẫn phát triển khá ổn định. Tỉnh thực hiện tốt mục tiêu kép: Vừa phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Bí thư nhấn mạnh, Việt Nam và Nhật Bản đã có gần 50 năm thiếp lập mối quan hệ hợp tác hữu nghị. Trên tinh thần mở rộng giao lưu, hợp tác, tỉnh Bình Dương và tỉnh Yamaguchi, Nhật Bản đã kết nghĩa, gắn bó keo sơn và tiếp tục cùng giúp đỡ nhau phát triển toàn diện.

Tỉnh Bình Dương và một số địa phương của Nhật Bản đã có các chuyến thăm và làm việc của lãnh đạo hai bên. Nhật Bản cũng tích cực hỗ trợ vốn cũng như kinh nghiệm để Bình Dương triển khai các dự án cấp, thoát nước và xử lý nước thải, mang lại cuộc sống tốt hơn cho người dân.

Bên cạnh đó là hoạt động xúc tiến triển khai các dự án giao thông quan trọng như dự án xe buýt nhanh (BRT) kết nối thành phố mới Bình Dương với Suối Tiên (TP.Hồ Chí Minh); dự án đường sắt đô thị Metro từ thành phố mới Bình Dương đến Suối Tiên; các dự án mở rộng mạng lưới giao thông, hệ thống logistics...

Nhật Bản đang là quốc gia đứng đầu về đầu tư tại Bình Dương
Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam tiếp Ngài Yamada Takio – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam. Ảnh: Binhduong.gov.vn

Bí thư mong muốn, với vai trò và vị trí của ngài Đại sứ, sẽ tác động tích cực để các dự án này sớm được triển khai; đồng thời, giới thiệu các doanh nghiệp tiềm năng của Nhật Bản đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại Bình Dương, nâng mối quan hệ hai bên lên tầm cao mới.

Ngài Yamada Takio chúc mừng Việt Nam nói chung và Bình Dương nói riêng đã rất thành công trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; đồng thời tin tưởng, khi dịch COVID-19 được kiểm soát trên thế giới, Việt Nam sẽ tiếp tục là điểm đến hấp dẫn, thu hút các nhà đầu tư tới đầu tư, sản xuất, kinh doanh.

Ngài Đại sứ khẳng định, quan hệ Việt Nam và Nhật Bản đang đứng trước những điều kiện vô cùng thuận lợi để phát triển khi hai quốc gia có nền kinh tế mang tính tương tác, bổ sung lẫn nhau và sự tương đồng về văn hóa tạo nên sự gắn bó chặt chẽ, tin cậy giữa nhân dân hai nước, tạo cơ sở để phát triển toàn diện, thực chất trên mọi lĩnh vực.

Hoan nghênh và đánh giá cao việc tổ chức Giải bóng đá thiếu niên quốc tế U13 Việt Nam - Nhật Bản lần thứ III tại Bình Dương từ ngày 19-20/12/2020 tại Bình Dương, ngài Đại sứ nhấn mạnh, đây là hoạt động giao lưu văn hóa ý nghĩa, góp phần tăng thêm tình đoàn kết và thắt chặt mối hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam-Nhật Bản trong suốt gần 50 năm qua.

Đại Sứ quán Nhật Bản cũng sẵn sàng hỗ trợ Bình Dương về nhân sự trong việc đào tạo nguồn lao động có nhu cầu học tiếng Nhật để đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp Nhật Bản đang quan tâm đầu tư tại Bình Dương.

Hiện nay, Nhật Bản đang là quốc gia đứng đầu về đầu tư tại Bình Dương, với 322 dự án, tổng số vốn đầu tư 5 tỷ 631 triệu đô la Mỹ, chủ yếu trong các lĩnh vực bất động sản, hạ tầng kỹ thuật, giao thông, đô thị, công nghệ. Các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động rất hiệu quả, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Bổ nhiệm nhân sự mới các tỉnh Bình Dương, Kiên Giang Bổ nhiệm nhân sự mới các tỉnh Bình Dương, Kiên Giang
Ngày 12/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã phê chuẩn kết quả bầu, miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương và Kiên Giang.
TP.HCM, Bình Dương, Đắk Lắk kiện toàn nhân sự, bổ nhiệm lãnh đạo mới TP.HCM, Bình Dương, Đắk Lắk kiện toàn nhân sự, bổ nhiệm lãnh đạo mới
TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đắk Lắk vừa đồng loạt triển khai công tác nhân sự tại địa phương, công bố và trao quyết định điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ, lãnh đạo mới.
Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Đưa nông sản Canada đến gần hơn với người tiêu dùng Việt Nam

Đưa nông sản Canada đến gần hơn với người tiêu dùng Việt Nam

Tối 1/12 tại Hà Nội, Đại sứ quán Canada tổ chức Triển lãm nông sản thực phẩm Canada – Tinh hoa bốn mùa, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng và thế mạnh nông, hải sản của Canada tới người tiêu dùng và doanh nghiệp Việt Nam. Sự kiện nhằm tăng cường hợp tác thương mại, quảng bá thương hiệu và kết nối thị trường giữa hai nước.
EVNGENCO1 chủ động ứng phó mưa lũ, quyết liệt về đích kế hoạch năm 2025

EVNGENCO1 chủ động ứng phó mưa lũ, quyết liệt về đích kế hoạch năm 2025

Sáng 1/12, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tổ chức họp giao ban tháng 12 nhằm đánh giá kết quả sản xuất – kinh doanh, đầu tư xây dựng tháng 11 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm của tháng cuối năm. Kết luận cuộc họp, Tổng giám đốc Lê Hải Đăng nhấn mạnh yêu cầu toàn Tổng công ty “nỗ lực cao nhất để hoàn thành kế hoạch năm 2025”, bảo đảm vận hành an toàn, hiệu quả, chuẩn bị sẵn sàng cho kế hoạch năm 2026.

Khởi động Giải Marathon Trung Quốc – ASEAN 2025

Ngày 23 tháng 11, Giải Marathon Trung Quốc - ASEAN 2025 chính thức khai mạc tại Công viên Văn hóa Biển Vịnh Bắc Bộ ở thành phố Phòng Thành Cảng, thu hút 15.000 vận động viên đến từ Trung Quốc và các quốc gia trong khối ASEAN cùng nhau chạy xuyên qua thành phố vịnh sinh thái toàn cảnh này.
Lập kỷ lục với xưởng dịch vụ thứ 350, VinFast nhận “mưa lời khen” về mạng lưới hậu mãi khủng nhất Việt Nam

Lập kỷ lục với xưởng dịch vụ thứ 350, VinFast nhận “mưa lời khen” về mạng lưới hậu mãi khủng nhất Việt Nam

Xưởng dịch vụ thứ 350 của VinFast vừa khai trương cuối tuần trước tại Từ Sơn (Bắc Ninh) tạo thiện cảm với khách hàng nhờ không gian rộng rãi, vị trí địa lý thuận tiện. Đây cũng là cột mốc mới của hãng xe có hệ thống xưởng dịch vụ lớn nhất Việt Nam.

Đọc nhiều

An Giang khởi động dự án BASIN

An Giang khởi động dự án BASIN

Ngày 1/12, tại phường Rạch Giá, UBND tỉnh An Giang, Hội Nông dân tỉnh An Giang phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang và Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam (World Vision International) tổ chức Lễ khởi động dự án “Tăng cường khả năng tiếp cận thị trường nông nghiệp thông qua mô hình kinh doanh bao trùm thích ứng biến đổi khí hậu cho cộng đồng” (BASIN).
“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

Ngày 01/12 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Việt - Mỹ và Tổ chức “Dự án hai phía” (2SP/Hoa Kỳ) đã tổ chức cuộc gặp gỡ giữa con em liệt sĩ Việt Nam và gia đình các quân nhân Hoa Kỳ tử trận hoặc mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam. Dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương và Bằng khen cho tập thể và cá nhân của 2SP.
Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Ngày 02/11, trên sân khấu Cuộc thi Hùng biện tiếng Việt lần thứ 19 tại Nhật Bản, Hikaru Watanabe là người được vinh danh, tỏa sáng giữa ánh đèn và những tràng pháo tay. Cầm micro, anh kể về hành trình đến với tiếng Việt: những ngày đầu bỡ ngỡ ở Hà Nội, tình bạn trong lớp học, những quán phở quen và cả những lần nói sai rồi cùng cười. Giây phút ấy, Hikaru Watanabe không chỉ là thí sinh mà còn là minh chứng sống cho sức mạnh kết nối của ngôn ngữ, người truyền cảm hứng cho những người bạn nước ngoài đam mê tiếng Việt.
Kết hợp đồng bộ, quyết tâm cao độ để tiếng Việt lan tỏa và bền vững

Kết hợp đồng bộ, quyết tâm cao độ để tiếng Việt lan tỏa và bền vững

Với sự quan tâm, ưu tiên của Đảng và Nhà nước thể hiện qua các chính sách, đề án thiết thực; sự vào cuộc của các bộ, ban, ngành, hội đoàn; sự hưởng ứng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, phong trào dạy và học tiếng Việt đã, đang tiếp tục lan tỏa khắp năm châu. Hoạt động này phá vỡ mọi rào cản ngôn ngữ tiếp động lực để kiều bào thế hệ thứ hai, thứ ba gìn giữ và phát huy ngôn ngữ mẹ đẻ, bảo tồn bản sắc dân tộc.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 13/11.
Phiên bản di động