Một ngày khi Hạ viện Mỹ bỏ phiếu thông qua luận tội lần hai đối với đương kim Tổng thống Donald Trump và chưa đầy một tuần trước lễ nhậm chức của Tổng thống trúng cử Joe Biden, một số quan chức và nhân viên Nhà Trắng đã bắt đầu dọn dẹp đồ đạc.
Nhân viên Nhà Trắng bối rối vì nhận hai thông báo có nội dung mâu thuẫn về việc rời đi Nhân viên Nhà Trắng bối rối vì nhận hai thông báo có nội dung mâu thuẫn về việc rời đi
Ai sẽ Ai sẽ "hộ tống" nếu ông Trump không chịu rời nhà trắng trong lễ nhậm chức vào 20/1 tới?

Yahoo News đăng tải, trong khi 20.000 Vệ binh Quốc gia được triển khai tại Washington D.C. để bảo vệ cho thủ đô trước các cuộc biểu tình phản đối của những người ủng hộ ông Trump, hôm thứ 5 (14/1), các nhân viên Nhà Trắng bị bắt gặp gỡ bỏ một bức tượng chân dung của Tổng thống Abraham Lincoln khỏi Cánh Tây Nhà Trắng.

Nhân viên Nhà Trắng lặng lẽ dọn dẹp đồ đạc, chuẩn bị rời đi
Ảnh: Twitter

Trợ lý Tổng thống Trump - ông Peter Navarro cũng đem theo một khung ảnh lớn chụp Tổng thống Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Navarro cũng là một trong những người khăng khăng tuyên bố ông Trump là người chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống 2020. "Đảng Dân chủ đã đem lại bạo lực cho đất nước này thông qua việc tấn công một Tổng thống mà tôi tin rằng đã trúng cử một cách hợp pháp trong ngày 3/11", vị trợ lý nói trong một cuộc phỏng vấn ngày 15/1 trên kênh truyền hình Fox Business.

Chỉ còn 6 ngày nữa ông Trump sẽ phải trao "chìa khóa" Nhà Trắng cho ông Biden (mặc dù ông không có kế hoạch tham dự lễ nhậm chức). Quá trình chia tay cũng đã bắt đầu.

Tuy nhiên trình chuyển giao quyền lực giữa hai chính quyền – vốn khá ôn hòa trong quá khứ, lần này đã bị ảnh hưởng không nhỏ sau khi tuần trước một số nghị sỹ Cộng hòa bỏ phiếu phản đối kết quả bỏ phiếu của Đại cử tri đoàn và những người ủng hộ ông Trump tấn công tòa nhà Quốc hội.

Theo trang Defense One, Lầu Năm góc sẽ không tổ chức lễ chia tay Tổng thống Trump – một nghi thức truyền thống dành cho những vị tổng tư lệnh rời đi.

Ái nữ nhà Trump Ivanka đã có những bước khởi động đầu tiên cho kế hoạch rời Nhà Trắng Ái nữ nhà Trump Ivanka đã có những bước khởi động đầu tiên cho kế hoạch rời Nhà Trắng
Nghị sĩ lặng lẽ rời đảng Cộng hòa với lời nhắn nhủ Nghị sĩ lặng lẽ rời đảng Cộng hòa với lời nhắn nhủ "tôi chịu đựng đủ rồi"
In bài viết

Truyền hình