Nhân viên điều hành xe buýt nghi nhiễm COVID-19 đã đi những đâu?
![]() |
| Một nhân viên điều hành xe buýt ở Hà Nội bị nghi ngờ nhiễm COVID-19. (Ảnh minh họa) |
Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Hà Nội chiều 5/8/2020, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cho biết, thành phố đang làm rõ về một trường hợp nghi nhiễm COVID-19 trên địa bàn.
Cụ thể, người này tên B.Đ.T., nam, 42 tuổi, là nhân viên điều hành xe buýt, cư trú tại Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm.
Nhân viên này đi du lịch tại Đà Nẵng từ ngày 14 đến 17/7, ngày 19/7, có triệu chứng sốt, viêm họng. Ngày 3/8, người này vào bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an để chụp X-quang thì có nốt mờ ở phổi.
Trong ngày 4/8, người này đến Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Bệnh viện phổi Hà Nội, Bệnh viện Phổi Trung ương để khám và sau đó đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương để xét nghiệm SARS-CoV-2. Kết quả lần 1 dương tính vào sáng ngày 5/8/2020.
Được biết, từ ngày 18/7, bệnh nhân vẫn đi làm bình thường tại cơ quan, có tiếp xúc với 10 người, sau đó đi họp với 12 người, tại Xí nghiệp 10-10, có địa chỉ ở Mai Dịch, Cầu Giấy.
Ngày 19/7, người này đưa con về quê tại xóm Cầu, Yên Phúc, Nam Định, chiều cùng ngày thì quay về Hà Nội.
Từ ngày 20/7 đến 3/8, người này tiếp tục đi làm bình thường. Ngày 22/7, bệnh nhân đi liên hoan cùng đồng nghiệp tại 168 Trần Vỹ, Mai Dịch, hát karaoke tại địa chỉ A99 Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm.
Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội - ông Trương Quang Việt nhấn mạnh, bệnh nhân có lịch trình di chuyển nhiều, tiếp xúc phức tạp tại 4 quận.
Cụ thể, ngày 25/7, bệnh nhân về quê vợ tại Tây Ninh, Tiền Hải, Thái Bình. Ngày 26/7, bệnh nhân ra phường khai báo y tế và bắt đầu đeo khẩu trang. Ngày 31/7, bệnh nhân làm test nhanh tại trạm y tế phường thì có kết quả xét nghiệm âm tính.
Về năng lực xét nghiệm của thành phố, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết đã liên hệ với 11 bệnh viện để khẩn trương hoàn thiện quy trình, thủ tục để xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR.
Theo Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, đã có thêm 2 địa phương là Bắc Giang và Lạng Sơn có ca mắc ... |
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết đến cuối tháng 7 tín dụng toàn hệ thống tăng 3,45% so với cuối năm 2019, chỉ bằng ... |
Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định không tổ chức hoạt động chất vấn vào ngày 11/8 tại phiên họp thứ 47 của ủy ... |
Tin cùng chủ đề: Số người nhiễm Covid-19 tại Việt Nam hôm nay
Tin bài liên quan
Cà Mau: Trường hợp nghi nhiễm Covid-19, âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2
Ca nghi nhiễm COVID-19 ở huyện Thanh Oai đã âm tính
Cách ly một ca nghi nhiễm COVID-19 ở Thanh Hóa
Các tin bài khác
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Bài 5: Tăng cường thế nước – củng cố lòng dân: Giải pháp ở tầm chiến lược
Bài 1: Khẳng định vị thế quốc gia và nguồn lực từ lòng dân
Sát cánh cùng dân trong tâm lũ
Đọc nhiều
Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026
Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972







