Người phụ hồ đi làm xa cả năm tích góp được ít tiền về quê ăn Tết cùng gia đình nhưng lại lỡ làm mất. Anh không biết phải làm thế nào, thất vọng nằm một góc rồi rưng rưng nước mắt.
Tháo dỡ bệnh viện dã chiến Tiên Sơn ở Đà Nẵng đưa ra Hải Dương phục vụ chống dịch Tháo dỡ bệnh viện dã chiến Tiên Sơn ở Đà Nẵng đưa ra Hải Dương phục vụ chống dịch
Trong chiều tối ngày 30/1, công việc tháo dỡ hoàn thành và chờ các phương tiện vận tải để đưa ra Hải Dương sớm nhất có thể.
Đà Nẵng phát hiện xe chở 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép Đà Nẵng phát hiện xe chở 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
Cả 3 người Trung Quốc bước đầu cho biết nhập cảnh chui qua đường tiểu ngạch và thuê xe đi vào phía Nam.
Nhận được nhiều hơn số tiền làm mất, người đàn ông xin ngừng nhận hỗ trợ
Cộng đồng mạng chia sẻ hoàn cảnh của anh Tuấn và đã tạo được điều kỳ diệu.

Mới đây mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh về một người phụ hồ làm việc ở Đồng Nai. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên anh phải xa nhà, ra Đà Nẵng đi làm kiếm thêm khoản thu nhập. Thế nhưng không may khi đi ra bến xe trung tâm để bắt xe về quê thì lại đánh rơi tiền mồ hôi nước mắt đã tích góp cả năm nay.

Ngày 1/2/2021, anh Nguyễn Thông Tuấn (48 tuổi), trú xã Suối Cát 2, huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) đi xe ôm từ Hòa Vang ra Bến xe Đà Nẵng, rồi xe đò về Đồng Nai. Vừa lên xe, anh Tuấn sờ lại túi quần rồi òa khóc, 32 triệu đồng chắt chiu cả năm lao động đã rơi mất.

Đó là số tiền mà anh dành dụm cả một năm lao động. Anh ra Đà Nẵng làm phụ hồ, gom góp tiền nuôi vợ con, còn số tiền tích lũy được không chỉ để về nhà ăn Tết mà đó là "của để dành" của một gia đình nghèo.

Đây là số tiền mà người phụ hồ dùng để chi tiêu dịp Tết tới, mua cho con bộ đồ mới. Tổng cộng số tiền mà anh đánh rơi là 32 triệu đồng. Không biết làm thế nào, anh thất thần nằm gọn ở một góc xe khách, đôi mắt rưng rưng nghẹn ngào: “Mất hết rồi… bộ đồ mới cho con tôi còn chưa kịp mua.”

Nhìn hình ảnh này, nhiều người không khỏi thương cảm, xót xa bởi lẽ công sức cả năm trời bỗng nhiên mất hết. Cư dân mạng mong rằng số tiền ấy chỉ đánh rơi ở đâu đó và người có lòng tốt sẽ mang trả lại cho anh. Bên cạnh đó, mọi người cũng đã gửi lời kêu gọi các cá nhân có lòng hãy quyên góp số tiền nhỏ để anh vui vẻ về quê ăn Tết cùng gia đình.

Nhận được nhiều hơn số tiền làm mất, người đàn ông xin ngừng nhận hỗ trợ
Anh Tuấn xin không nhận thêm sự giúp đỡ nào nữa và mong cộng đồng giúp đỡ những hoàn cảnh khác khó khăn hơn.

Câu chuyện của người phụ hồ đã được chia sẻ rộng rãi trong cộng đồng mạng với mong muốn kêu gọi người giúp đỡ và tìm lại số tiền đã mất. Và chỉ sau 2 ngày, anh đã nhận được số tiền quyên góp, ủng hộ của nhiều người khoảng 40 triệu đồng.

Trao đổi với PV qua điện thoại, anh Nguyễn Thông Tuấn vui mừng cho biết đến chiều tối ngày 2/2, nhiều người vẫn liên lạc và tìm cách gửi tiền ủng hộ, giúp đỡ anh. Chỉ trong một hai ngày mà mọi người đã quyên góp tiền cho anh nhiều hơn số tiền tôi bị mất. “Tôi xin không nhận thêm sự giúp đỡ nào nữa. Tôi chỉ xin nhận số tiền hỗ trợ bằng với số tiền đã mất. Tôi mong các nhà hảo tâm hãy để dành tấm lòng của mình san sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khác khó khăn hơn tôi”, anh Tuấn chia sẻ.

Được biết, gia đình anh Nguyễn Thông Tuấn cũng không khá giả. Vợ anh làm công nhân tại tỉnh Đồng Nai. Hiện, ông có 2 người con. Người con trai cả của ông vừa xuất ngũ và chưa có việc lầm ổn định. Trong khi đó, đứa con út của ông vẫn đang còn đi học.

Anh Tuấn mất tiền rồi được lại số tiền nhiều hơn, nhưng anh có được một thứ lớn hơn tiền rất nhiều, đó là niềm tin vào cuộc sống. Cũng qua hoạn nạn này, anh Tuấn chắc chắn sẽ sống đẹp hơn, cố gắng tử tế hơn vì mình đã từng nhận sự tử tế.

Đà Nẵng sẵn sàng chi viện cho Hải Dương ứng phó với diễn biến mới của dịch Covid-19 Đà Nẵng sẵn sàng chi viện cho Hải Dương ứng phó với diễn biến mới của dịch Covid-19
Số lượng các thầy thuốc thuộc danh sách “Bắc tiến” phụ thuộc vào yêu cầu của Bộ Y tế. Bác sĩ Thiện cũng thông tin, nếu cần sẽ điều đoàn bao gồm các đơn vị điều trị, đơn vị quản lý, kiểm soát nhiễm khuẩn…
Giáp Tết, Công an Đà Nẵng triệt phá nhiều đường dây ma túy khủng Giáp Tết, Công an Đà Nẵng triệt phá nhiều đường dây ma túy khủng
Cơ quan Công an xác định có một đường dây tiêu thụ ma túy cực lớn ở Đà Nẵng lấy nguồn ma túy từ Thanh Hóa do một đối tượng ở Đà Nẵng cầm đầu.
Đà Nẵng bắt đầu triển khai cấp CCCD gắn thẻ chip Đà Nẵng bắt đầu triển khai cấp CCCD gắn thẻ chip
Việc chuyển đổi thẻ CCCD sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc thực hiện các giao dịch của người dân, ví dụ như giao dịch ngân hàng, công chứng mua bán đất đai…
In bài viết

Truyền hình