Trang chủ Văn hóa - Du lịch Thể thao
09:08 | 24/09/2021 GMT+7

Nhận định, soi kèo Chelsea vs Man City (18h30, 25/9) – Vòng 6 Ngoại hạng Anh

aa
Nhận định, soi kèo Chelsea vs Man City (18h30, 25/9): Trận đại chiến giữa Chelsea và Man City được xem là tâm điểm của vòng 6 Ngoại hạng Anh bởi cả hai đội hiện được đánh giá là những ứng viên hàng đầu cho ngôi vô địch.
Lịch thi đấu vòng 6 Ngoại hạng Anh 2021/22: Chelsea đại chiến MC, MU hướng đến ngôi số 1 Lịch thi đấu vòng 6 Ngoại hạng Anh 2021/22: Chelsea đại chiến MC, MU hướng đến ngôi số 1
Cập nhật lịch thi đấu vòng 6 Ngoại hạng Anh 2021/22 mới nhất: Tâm điểm vòng đấu này là trận đại chiến giữa Chelsea vs Man City. MU hướng đến ngôi số 1 khi chỉ chạm trán đối thủ là Aston Villa.
HLV MU lý giải việc không dùng Ronaldo ở Cúp Liên đoàn Anh HLV MU lý giải việc không dùng Ronaldo ở Cúp Liên đoàn Anh
HLV Solskjaer sử dụng chiến thuật xoay tua cầu thủ ở vòng 3 Cúp Liên đoàn Anh trước West Ham. HLV MU lý giải nguyên do để Ronaldo ngồi ngoài ở trận đấu này.
Nhận định, soi kèo Chelsea vs Man City (18h30, 25/9) – Vòng 6 Ngoại hạng Anh
Chelsea và Man City từng gặp nhau nhiều lần ở mùa giải trước.

Nhận định Chelsea vs Man City

Chelsea thời điểm này rõ ràng là đội bóng đáng sợ nhất ở Ngoại hạng ANh, không chỉ vì họ đang dẫn đầu bảng xếp hạng mà còn bởi những gì họ thể hiện trong từng trận đấu. The Blues đang có được chuỗi thành tích vô cùng ấn tượng với 13 trận bất bại liên tiếp tính trên mọi đấu trường. Trong có đó đến 11 trận thắng và 7 trận giữ sạch lưới.

Tại Ngoại hạng Anh, lần mất điểm duy nhất của họ là trận hoà 1-1 trên sân Liverpool, trận đấu họ phải chơi thiếu người ngay từ hiệp 1. Đó là 90 phút tôn vinh hệ thống phòng ngự siêu việt của The Blues khi đá với The Kop ngay tại Anfield trong thế thiếu người mà lại có điểm.

Không chỉ thể hiện tốt ở mặt trận phòng ngự, hàng công của Chelsea cũng đang có màn trình diễn rất ấn tượng khi trong 5 trận gần nhất, họ ghi tới 12 bàn thắng. Romelu Lukaku chính là mảnh ghép còn thiếu để hoàn thiện đội hình Chelsea. Với tiền đạo người Bỉ chơi cao nhất trên hàng công, The Blues có rất nhiều phương ấn tấn công khác nhau. Lukaku vừa có khả năng độc lập tác chiến tốt vừa có những pha làm tường, tạo ra những tình huống bóng hai nguy hiểm cho đồng đội tận dụng.

Nhận định, soi kèo Chelsea vs Man City (18h30, 25/9) – Vòng 6 Ngoại hạng Anh
Chelsea đang thể hiện xuất sắc tại Ngoại hạng Anh.

Phía bên kia chiến tuyến, nhà đương kim vô địch Man City cũng đang có phong độ cao. Man City sau thất bại 0-1 trước Tottenham vòng đấu đầu tiên đã ngay lập tức trở lại với quỹ đạo chiến thắng

5 trận gần nhất, The Citizens bất bại với thành tích thắng 4, hòa 1, ghi tới 18 bàn thắng và chỉ để thủng lưới 5 bàn. Những thống kê khác cũng chỉ ra phong độ ấn tượng của thầy trò Pep Guardiola.

Cụ thể, số bàn thắng kỳ vọng từ bóng sống của họ tại Ngoại hạng Anh là 9.4, đứng đầu giải đấu. Man City cũng là đội bóng có hàng phòng ngự chắc chắn nhất khi số bàn thua kỳ vọng từ bóng sống của họ cũng chỉ là 2.1, thấp nhất giải.

Tuy nhiên, đoàn quân của HLV Pep Guardiola hiện gặp vấn đề lớn về lực lượng, nhất là ở vị trí trung vệ. Chấn thương của hai trụ cột Aymeric Laporte và John Stones khiến Pep không có trong tay lựa chọn tốt nhất cho vị trí trung tâm hàng phòng ngự. Ông buộc phải sử dụng cặp Ruben Dias – Nathan Ake trong hai trận gặp RB Leipzig và Southampton. Và những gì Ake thể hiện chưa thể mang lại sự yên tâm cho Pep.

Tới trận gặp Southampton, dù Ederson giữ sạch lưới nhưng đó là trận đấu mà hàng thủ Man City đã để lộ ra nhiều khoảng trống cho các tiền đạo Southampton khai thác.

Một vấn đề khác của Man City là vị trí tiền đạo mũi nhọn. Pep đặt nhiều niềm tin vào Ferran Torres nhưng cầu thủ người Tây Ban Nha chưa cho thấy anh đủ khả năng thay thế vị trí mà Sergio Aguero để lại. Không có một số 9 đích thực, nửa xanh thành Manchester đang gặp nhiều khó khăn trong khâu dứt điểm ở khu vực 16m50.

Soi kèo Chelsea vs Man City

Tính từ trước đến nay, giữa Chelsea vs Man City đã có tổng cộng 169 lần chạm mặt nhau. The Blues là đội đang có thành tích tốt hơn khi thắng 71 trận, hòa 39 và để thua Man City 59 trận. Trong 5 trận gần nhất, Chelsea cũng là đội có thành tích tốt hơn khi có đến 4 lần đánh bại đội chủ sân Etihad. Tính từ ngày HLV Thomas Tuchel nắm quyền tại Chelsea, ông đã đánh bại HLV Pep Guardiola đến 3 lần, trong đó có hai trận chung kết tại Champions League và FA Cup.

Chelsea đang chơi thứ bóng đá rất ấn tượng và gần như không thể tìm ra được điểm yếu của họ. Trong trận đại chiến tới đây, họ lại được hưởng lợi thế sân nhà với sự trở lại của các khán giả trên pháo đài Stamford Bridge. Trong khi đó, Man City lại đang có nhiều vấn đề nằm ở hàng phòng ngự. Vì vậy, Chelsea hiện được đánh giá cao hơn Man City trước khi bước vào trận đại chiến tới đây.

Tuy nhiên, không vì vậy mà có thể khẳng định đoàn quân của HLV Thomas Tuchel sẽ dễ dàng có được 3 điểm. Man City là một đội bóng có khả năng tấn công rất ấn tượng và khi các cầu thủ của họ đạt phong độ cao, họ hoàn toàn có thể chiến thắng bất kì đối thủ nào.

Cả hai CLB đều đang được dẫn dắt bởi hai chiến lược gia hàng đầu thế giới, vì vậy màn so tài giữa Chelsea và Man City hứa hẹn sẽ là một cuộc đấu trí đỉnh cao, hấp dẫn. Trong một thế trận đề cao tính chiến thuật và khó lường như vậy, kết quả trận đấu rất có thể sẽ được định đoạt bởi sự tỏa sáng của một cá nhân đến từ Chelsea hoặc Man City.

Trận đấu sẽ diễn ra lúc 18h30 ngày 25/9/2021 tại sân vận động Stamford Bridge (London).

Tình hình lực lượng:

Chelsea: Edouard Mendy khả năng ra sân còn bỏ ngỏ.

Man City: Stones và Laporte chấn thương.

Đội hình dự kiến:

Chelsea (3-4-2-1): Kepa, Christensen, Thiago Silva, Rudiger, Azpilicueta, Kante, Jorginho, Alonso, Mount, Havertz, Lukaku.

Man City (4-3-3): Ederson, Walker, Dias, Ake, Cancelo, De Bruyne, Rodri, Guendogan, Jesus, Torres, Grealish.

* Dự đoán tỉ số:

Chelsea vs Man City: 2-1.

* Tỷ lệ Chelsea vs Man City:

Tỷ lệ châu Á FT: 0:0

Tỷ lệ O/U: 2 1/4

* Phong độ hai đội:

Kết quả bóng đá Cúp Liên đoàn Anh ngày 22/9: Man City trút giận lên đội bóng 'tý hon' Kết quả bóng đá Cúp Liên đoàn Anh ngày 22/9: Man City trút giận lên đội bóng 'tý hon'
Cập nhật Kết quả bóng đá Cúp Liên đoàn Anh ngày 22/9 mới nhất: Sau trận hoà nhạt nhoà trước Saouthampton ở vòng 5 Ngoại hạng Anh, Man City đã trút "cơn mưa bàn thắng" vào lưới đội bóng hạng 2 là Wycombe ở vòng 3 Cúp LĐ Anh.
Kết quả, bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh 2021/22: Thắng nhọc West Ham, MU xếp thứ mấy? Kết quả, bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh 2021/22: Thắng nhọc West Ham, MU xếp thứ mấy?
Cập nhật Kết quả, bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh 2021/22 mới nhất: MU đã có chiến thắng nhọc trước West Ham ở vòng 5 Ngoại hạng Anh và điều này khiến cho Quỷ đỏ mất đi ngôi vị số 1 trên bảng xếp hạng.
HLV Ole Solskjaer lên tiếng về việc Ronaldo qua mặt chỉ đạo cầu thủ MU HLV Ole Solskjaer lên tiếng về việc Ronaldo qua mặt chỉ đạo cầu thủ MU
Cựu cầu thủ MU Rio Ferdinand chỉ trích Cristiano Ronaldo có hành động trò vượt mặt thầy ở trận đấu gần nhất, HLV Ole Solskjaer bất ngờ lên tiếng bênh vực siêu sao người Bồ Đào Nha.
Tùng Dương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Người “xây cầu kiều” cho học sinh Việt Nam sang Nhật

Người “xây cầu kiều” cho học sinh Việt Nam sang Nhật

Chị là PGS.TS Ngô Minh Thủy, Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển Văn hóa, Ngôn ngữ và Giáo dục (CLEF), Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, đồng thời là Chủ tịch Câu lạc bộ Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản (Japan Alumni of Vietnam – JAV).
Đánh bại Tottenham, Chelsea chấm dứt mạch 4 trận không thắng

Đánh bại Tottenham, Chelsea chấm dứt mạch 4 trận không thắng

Siêu phẩm của Hakim Ziyech cùng pha lập công của Thiago Silva đã giúp Chelsea hạ gục Tottenham với tỉ số 2-0, qua đó chấm dứt 4 trận liên tiếp chỉ hòa và thua.
Rashford ghi bàn phút bù giờ giúp MU trở lại Top 4 Ngoại hạng Anh

Rashford ghi bàn phút bù giờ giúp MU trở lại Top 4 Ngoại hạng Anh

Pha làm bàn của Marcus Rashford vào phút 90+3 đã mang về chiến thắng cho MU trước West Ham. Với kết quả này, Quỷ đỏ vượt qua chính đối thủ để đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng.

Các tin bài khác

Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2

Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2

Không khí cổ động bóng đá Việt Nam tại Campuchia nóng dần lên khi Giải vô địch bóng đá U23 Đông Nam Á năm 2022 chính thức bắt đầu và chỉ còn vài ngày nữa đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đá trận đầu tiên.
Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023

Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023

Ngày 11/2, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức Lễ mừng công đội tuyển nữ Quốc gia vừa lập thành tích xuất sắc lần đầu tiên tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá nữ Thế giới (World Cup) 2023.
Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31

Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31

Để đảm bảo tổ chức thành công lễ khai mạc cũng như lễ bế mạc SEA Games 31 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, ba phương án phòng - chống dịch đã được đặt ra.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Chiều 10/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có buổi gặp mặt, chúc mừng và khen thưởng Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam, những "cô gái kim cương" vừa lập thành tích xuất sắc lần đầu tiên tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá nữ Thế giới (World Cup) 2023.

Đọc nhiều

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn vừa ký ban hành Nghị quyết 151/NQ-HĐBCQG của Hội đồng bầu cử Quốc gia về việc công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước. Theo Nghị quyết, Hội đồng bầu cử Quốc gia quyết nghị danh sách 864 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại 182 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Chủ nhật, ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, là ngày hội lớn của toàn dân, thể hiện quyền làm chủ, ý chí và nguyện vọng của nhân dân trong xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đã hoàn thành nhiều dấu mốc pháp lý quan trọng, bảo đảm đúng tiến độ và quy định của pháp luật.
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Tối 22/2, chương trình “Xuân Quê hương 2026” tại tỉnh Toyama, Nhật Bản đã diễn ra trang trọng, thu hút đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh cùng bạn bè Nhật Bản tham dự.
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam không chỉ là lực lượng được quan tâm, tạo điều kiện mà thực sự là nguồn lực quan trọng, đóng góp tích cực cho hòa bình và an ninh ở cả bình diện quốc gia và quốc tế. Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra sâu rộng, việc nâng cao năng lực số, bảo đảm môi trường làm việc an toàn và thúc đẩy vai trò lãnh đạo của nữ quân nhân đang trở thành yêu cầu cấp thiết, gắn với mục tiêu hiện đại hóa Quân đội và thực hiện Chương trình Phụ nữ, Hòa bình và An ninh của Liên hợp quốc.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động