Loạt thông tin tích cực về vaccine COVID-19 cũng như kỳ vọng vào các gói hỗ trợ, kích thích kinh tế đã khiến các chuyên gia kỳ vọng nhu cầu dầu sẽ được cải thiện, giá xăng dầu tuần tới sẽ tiếp tục được đẩy cao.
Nhận định giá xăng dầu tuần tới (14/9-20/9): Dầu thô đi xuống do chịu nhiều tác động tiêu cực Nhận định giá xăng dầu tuần tới (14/9-20/9): Dầu thô đi xuống do chịu nhiều tác động tiêu cực
Nhận định giá xăng dầu tuần tới (7/9-13/9): Tiếp tục sụt giảm, có thể về mốc 24 USD/thùng Nhận định giá xăng dầu tuần tới (7/9-13/9): Tiếp tục sụt giảm, có thể về mốc 24 USD/thùng

Những kỳ vọng về các gói hỗ trợ, kích thích kinh tế được đặt ra thì những hoài nghi về khả năng hấp thụ các gói hỗ trợ, kích thích kinh tế cũng ngày một lớn. Giới phân tích cho rằng, sau thời gian phải căng mình “chống chọi” với dịch bệnh, chuỗi cung ứng hàng hoá toàn cầu bị đứt gãy, khả năng tiêu thụ của các nền kinh tế bị sụt giảm thì phải cần rất lâu các yếu tố trên một được khôi phục.

Nhận định giá xăng dầu tuần tới (21/9-27/9): Tiếp tục tăng mạnh từ loạt thông tin tích cực?
Nhận định giá xăng dầu tuần tới (21/9-27/9): Tiếp tục tăng mạnh từ loạt thông tin tích cực?.

Việc OPEC+ tiếp tục có những động thái quyết liệt nhằm thực hiện các cam kết cắt giảm sản lượng cũng không được đặt kỳ vọng cao khi nguồn cung dầu tại một số khu vực có chiều hướng gia tăng. Trong khi đó, khả năng tiêu thụ dầu thô của một số nước như Mỹ, Trung Quốc lại đang có dấu hiệu chững lại.

Lo ngại cung vượt cầu trên thị trường dầu thô vì thế ngày một lớn hơn, đặc biệt sau thông tin Iraq có thể rút khỏi thoả thuận của OPEC+ và nhập khẩu dầu thô của Ấn Độ giảm mạnh.

Tuy nhiên, khi thông tin về dự trữ dầu thô Mỹ và sản lượng khai thác dầu đá phiến Mỹ giảm mạnh, cùng với đó là việc FED khẳng định sẽ tiếp tục duy trì lãi suất đồng USD và sẽ có thêm các chính sách hỗ trợ thị trường lao động, đồng thời nhiều quốc gia cũng đưa tuyên bố sẽ sớm có vaccine COVID-19 làm tăng triển vọng phục hồi kinh tế, giá dầu đã quay đầu tăng mạnh.

Tính chung trong tuần qua, giá dầu thô vẫn đạt mức tăng cao nhất kể từ tháng 6/2020. Theo số liệu của Dow Jones Market, trong cả tuần, giá dầu WTI tăng 10,1%, mức tăng theo tuần mạnh nhất kể từ tuần kết thúc ngày 5/6, còn giá dầu Brent tăng 8,3%, mức tăng mạnh nhất kể từ tuần kết thúc ngày 19/6.

Mới nhất, trong nỗ lực tái cân bằng cung – cầu trên thị trường dầu mỏ, Ủy ban giám sát chung cấp bộ trưởng của OPEC+ đã tiến hành cuộc họp vào ngày 17/9, trong đó kéo dài thời gian mà các nước đã không tuân thủ đầy đủ việc hạn chế sản lượng trong những tháng trước có thể thực hiện việc cắt giảm bù. Đây được xem là một tín hiệu tái khẳng định nỗ lực của OPEC+ sẽ tiếp tục có các biện pháp can thiệp nhằm thúc đẩy giá dầu đi lên thời gian tới.

Như vậy, trong tuần tới, giá dầu thô rất có thể tiếp tục tăng cao hơn nữa sau loạt động lực tích cực trên.

Tại thị trường trong nước, giá xăng dầu vẫn giữ nguyên: Giá xăng E5 RON 92 là 14.266 đồng/lít; giá xăng RON 95-III không cao hơn 14.984 đồng/lít; dầu diesel 0.05S không cao hơn 11.518 đồng/lít; dầu hỏa không cao hơn 9.593 đồng/lít; dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 10.943 đồng/kg.

Nhận định giá xăng dầu tuần tới (14/9-20/9): Dầu thô đi xuống do chịu nhiều tác động tiêu cực Nhận định giá xăng dầu tuần tới (14/9-20/9): Dầu thô đi xuống do chịu nhiều tác động tiêu cực

Giá dầu thô thế giới tuần này đã giảm hơn 6% trong tuần do tác động tiêu cực của dịch COVID-19 và được dự báo ...

Nhận định giá xăng dầu tuần tới (7/9-13/9): Tiếp tục sụt giảm, có thể về mốc 24 USD/thùng Nhận định giá xăng dầu tuần tới (7/9-13/9): Tiếp tục sụt giảm, có thể về mốc 24 USD/thùng

Giá xăng dầu tuần tới được các chuyên gia dự báo tiếp tục sụt giảm mạnh trong bối cảnh chính phủ Mỹ vừa công bố ...

Nhận định giá xăng dầu tuần tới (31/8-6/9): Nhu cầu về dầu vẫn trong vùng suy giảm Nhận định giá xăng dầu tuần tới (31/8-6/9): Nhu cầu về dầu vẫn trong vùng suy giảm

Giá xăng dầu thế giới trong tuần tới được giới chuyên gia nhận định sẽ đi xuống do nhu cầu đang giảm rõ rệt. Trong ...

In bài viết

Truyền hình