Giá dầu thô thế giới tuần này đã giảm hơn 6% trong tuần do tác động tiêu cực của dịch COVID-19 và được dự báo còn đi xuống trong tuần tới khi chịu tác động của hàng loạt sự kiện kinh tế tiêu cực.
Giá xăng dầu hôm nay (12/9): Xăng trong nước giảm nhẹ Giá xăng dầu hôm nay (12/9): Xăng trong nước giảm nhẹ
Giá xăng dầu đồng loạt giảm từ 15h00 chiều nay 11/9 Giá xăng dầu đồng loạt giảm từ 15h00 chiều nay 11/9

Giá dầu đang có dấu hiệu giảm ở các quốc gia dầu mỏ khi theo sau Saudi Arabia; Kuwait cũng hạ giá bán chính thức cho thị trường châu Á trong tháng 10 để chống lại nhu cầu chậm hơn.

“Sự sụt giảm được kích hoạt bởi một loạt các sự kiện đáng tiếc như: Sự gia tăng số ca COVID-19 trên toàn thế giới; Cuối mùa lái xe cao điểm của mùa hè; Trung Quốc hạn chế nhập khẩu dầu thô và các nhà sản xuất lớn cắt giảm mức giá bán dầu thô chính thức (OSP) sang châu Á để tăng lợi nhuận cho nhà máy lọc dầu“, Paola Rodriguez-Masiu, nhà phân tích thị trường dầu mỏ cấp cao của Rystad Energy cho biết.

nhan dinh gia xang dau tuan toi 149 209 dau tho di xuong do chiu nhieu tac dong tieu cuc
Nhận định giá xăng dầu tuần tới (14/9-20/9): Dầu thô đi xuống do chịu nhiều tác động tiêu cực.

Mặc dù thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng điểm sau đợt giảm điểm trong phiên trước đó. Tuy nhiên, 3 chỉ số chứng khoán chính của Mỹ cũng có xu hướng giảm tuần thứ 2 liên tiếp khi các chỉ số kinh tế gần đây cho thấy một sự phục hồi lâu dài và khó khăn sau đại dịch.

"Thị trường tài chính đang tiếp tục thiết lập sự biến động đi lên theo đường dích dắc bao gồm cả thị trường dầu mỏ. Các nhà đầu tư lo ngại về tình trạng dư cung đã làm tăng thêm tâm lý không chắc chắn chung”, các nhà phân tích của Commerzbank đưa ra cảnh báo.

Cũng làm suy giảm tâm lý đầu tư vào thị trường dầu mỏ khi Thượng viện Mỹ đã hủy bỏ một dự luật của Đảng Cộng hòa mà lẽ ra sẽ cung cấp khoảng 300 tỷ USD viện trợ cho đợt dịch bệnh COVID-19 mới.

Đáng chú ý, tại Mỹ, kho dự trữ dầu thô cũng đã tăng trong tuần trước so với kỳ vọng, do các nhà máy lọc dầu chậm trở lại hoạt động sau khi các địa điểm sản xuất bị đóng cửa do bão ở Vịnh Mexico và khu vực rộng lớn hơn.

Một dấu hiệu giảm giá dầu nữa được đưa ra là các thương nhân bắt đầu đặt tàu chở dầu trở lại để tích trữ dầu thô và dầu diesel, trong bối cảnh kinh tế phục hồi bị đình trệ khi đại dịch COVID-19 tiếp tục.

Như vậy, các kho dự trữ đã tăng lên trước cuộc họp vào ngày 17/9 của ban giám sát thị trường của OPEC có thể làm thay đổi nhiều dự định của tổ chức này.

Giá xăng dầu hôm nay (12/9): Xăng trong nước giảm nhẹ Giá xăng dầu hôm nay (12/9): Xăng trong nước giảm nhẹ

Chiều hôm qua, giá xăng dầu trong nước được liên Bộ Tài chính - Công thương điều chỉnh đồng loạt giảm xuống. Hiện tại, giá ...

Giá xăng dầu đồng loạt giảm từ 15h00 chiều nay 11/9 Giá xăng dầu đồng loạt giảm từ 15h00 chiều nay 11/9

15h00 ngày 11/9, liên Bộ Tài chính - Công thương đã thực hiện điều chỉnh giá xăng dầu trong nước theo chu kỳ 15 ngày/lần. ...

Giá xăng dầu hôm nay (11/9): Xăng trong nước có thể giảm nhẹ Giá xăng dầu hôm nay (11/9): Xăng trong nước có thể giảm nhẹ

Chiều nay, liên Bộ Tài chính - Công thương sẽ thực hiện điều chỉnh xăng dầu theo chu kỳ 15 ngày/lần. Theo dự báo, giá ...

In bài viết

Truyền hình