Các tay súng đã tấn công một nhà tù ở bang Oyo của Nigeria vào tối muộn 22/10 và giải thoát hơn 800 tù nhân, sau đó 262 tù nhân đã bị bắt lại.
Hải quân Iran đọ súng kịch liệt với cướp biển tấn công tàu chở dầu trên Vịnh Aden Hải quân Iran đọ súng kịch liệt với cướp biển tấn công tàu chở dầu trên Vịnh Aden
Nga lần đầu phóng thành công tên lửa siêu thanh Tsirkon từ tàu ngầm Nga lần đầu phóng thành công tên lửa siêu thanh Tsirkon từ tàu ngầm
Nhà tù Nigeria bị các tay súng đột kích, 575 tù nhân đào tẩu thành công
Binh sĩ Nigeria đi tuần ở Borno. Ảnh: Reuters

Trong một tuyên bố được đưa ra ngày 23/10, cơ quan chức năng Nigeria cho biết, những kẻ tấn công được trang bị vũ khí đã đột kích một nhà tù ở bang Oyo và đấu súng với lực lượng an ninh. Nhóm này cho nổ tung tường bao nhà tù và giải thoát hàng trăm tù nhân.

Theo thống kê ban đầu, khoảng 575 tù nhân - tất cả đều đang chờ xét xử - đã mất tích, trong khi 262 tù nhân chạy trốn đã bị bắt lại.

Hiện chưa rõ con số thương vong trong vụ tấn công.

Được biết, vụ việc tại nhà tù bang Oyo diễn ra sau hai vụ tấn công tương tự ở bang Imo hồi tháng 4 và bang Kogi trong tháng 9 vừa qua khiến 1.800 tù nhân trốn thoát.

Nigeria đang phải đối phó với các vấn đề an ninh trên toàn quốc, trong đó có hàng loạt vụ bắt cóc sinh viên đòi tiền chuộc do các băng đảng tội phạm ở phía Tây Bắc và một nhóm Hồi giáo nổi dậy phía Đông Bắc đất nước thực hiện.

Taliban đào tạo 130 chiến binh làm quản giáo, chuẩn bị mở lại nhà tù lớn nhất Afghanistan Taliban đào tạo 130 chiến binh làm quản giáo, chuẩn bị mở lại nhà tù lớn nhất Afghanistan
Nhà tù ở Australia sơ tán khẩn cấp vì bị chuột tấn công Nhà tù ở Australia sơ tán khẩn cấp vì bị chuột tấn công
In bài viết

Truyền hình