Tối ngày 30/3, lễ công bố Giải thưởng chính thức dành cho các quốc gia tham dự EXPO 2020 Dubai đã được tổ chức trang trọng tại sân khấu Jubilee, EXPO 2020.
Tôn vinh 200 thương hiệu Việt Nam tiêu biểu Tôn vinh 200 thương hiệu Việt Nam tiêu biểu
Trong khuôn khổ Chương trình Đại hội Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2025, tối 30/3, tại Hà Nội, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2021 với chủ đề “Ánh sáng của tương lai”, tôn vinh TOP 10, TOP 100, TOP 200 thương hiệu tiêu biểu Việt Nam.
Sao nữ gốc Việt quảng bá vẻ đẹp áo dài tại lễ trao giải Oscar 2022 Sao nữ gốc Việt quảng bá vẻ đẹp áo dài tại lễ trao giải Oscar 2022
Nữ diễn viên người Mỹ gốc Việt Kelly Marie Trần mặc bộ áo dài màu xanh lá cây dự thảm đỏ lễ trao giải Oscar 2022.

Cũng trong buổi lễ, Tổ chức Triển lãm Quốc tế (BIE) đã trao tặng Huân chương BIE cho các cá nhân và tổ chức có đóng góp lớn vào thành công của Triển lãm thế giới, đồng thời hé lộ người chiến thắng Giải thưởng Phát kiến UAE tại Expo 2020 Dubai.

Nhà triển lãm Việt Nam được tôn vinh tại Lễ trao giải thưởng EXPO 2020 Dubai
Việt Nam được trao “Giải Đồng cho Nhà triển lãm thuê có diễn giải chủ đề tốt nhất”.

Giải thưởng chính thức cho các quốc gia tham dự EXPO 2020 Dubai được quyết định bởi một ban giám khảo quốc tế gồm 9 chuyên gia đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ban giám khảo đã trực tiếp đến thăm và chấm giải tại từng Nhà triển lãm trong tháng Một và tháng Ba vừa qua. Giải thưởng gồm 5 hạng mục chính được phân chia theo quy mô và loại Nhà triển lãm (nhà tự xây và nhà thuê). Các tiêu chí được đánh giá chính là kiến trúc và cảnh quan (chỉ dành cho các Nhà triển lãm tự xây), thiết kế trưng bày và diễn giải chủ đề.

Nhà triển lãm Việt Nam được tôn vinh tại Lễ trao giải thưởng EXPO 2020 Dubai
Phó Tổng đại diện Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai, ông Trần Nhất Hoàng thay mặt Nhà triển lãm Việt Nam lên nhận giải.

Vượt qua nhiều ứng viên “nặng ký”, Nhà triển lãm Việt Nam do Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì thực hiện, đã vinh dự nhận “Giải Đồng cho Nhà triển lãm thuê có diễn giải chủ đề tốt nhất”.

Lấy cảm hứng từ chủ đề bao trùm của EXPO 2020 Dubai là “Kết nối trí tuệ, kiến tạo tương lai”, Nhà triển lãm Việt Nam đã quyết định lựa chọn “Hội tụ quá khứ, lan tỏa tương lai” làm “sợi chỉ đỏ” kết nối xuyên suốt trong thiết kế, trưng bày và các hoạt động của mình.

Nhà triển lãm Việt Nam được tôn vinh tại Lễ trao giải thưởng EXPO 2020 Dubai
Nhà triển lãm Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai đã giới thiệu thành công với bạn bè quốc tế các giá trị tinh hoa truyền thống và thành tựu đổi mới, sáng tạo của quốc gia

Phong cách trưng bày gần gũi, mang tính kể chuyện với nhiều hoạt động tương tác, chương trình giáo dục đa dạng là những yếu tố góp phần đưa Nhà triển lãm Việt Nam trở thành một điểm đến ưa thích cho hàng trăm nghìn khách tham quan, là sự lựa chọn hàng đầu cho nhiều đoàn khách cấp cao và nhận được sự ủng hộ của rất nhiều đoàn học sinh, sinh viên tại EXPO 2020 Dubai.

Thông qua ngôn ngữ triển lãm kết hợp với ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại, Nhà triển lãm Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai đã giới thiệu thành công với bạn bè quốc tế các giá trị tinh hoa truyền thống và thành tựu đổi mới, sáng tạo của quốc gia, đẩy mạnh quảng bá hình ảnh đất nước, mở ra cơ hội gia tăng hợp tác, đầu tư giữa Việt Nam với khu vực Trung Đông và thế giới.

Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO - tâm điểm chú ý của bạn bè quốc tế Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO - tâm điểm chú ý của bạn bè quốc tế
Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai trở thành tâm điểm của EXPO khi Quốc vương Dubai, Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất bất ngờ ghé thăm.
Tôn vinh phụ nữ Việt Nam và Đông Nam Á tại Triển lãm Thế giới Expo Dubai Tôn vinh phụ nữ Việt Nam và Đông Nam Á tại Triển lãm Thế giới Expo Dubai
Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ, tại Triển lãm Thế giới Expo Dubai, Nhà triển lãm Việt Nam đã phối hợp với Nhà triển lãm Indonesia tổ chức chương trình “ASEAN tôn vinh ngày Quốc tế phụ nữ”.
In bài viết

Truyền hình