Trang chủ Kinh tế
16:31 | 20/04/2021 GMT+7

Nguyễn Văn Trường và hành trình từ học trò của Adam Khoo đến danh hiệu MDRT

aa
Dù mới bước chân vào thị trường bảo hiểm chưa đầy 1 năm nhưng Nguyễn Văn Trường đã chinh phục được danh hiệu cao quý mà bất cứ ai làm nghề này cũng ao ước: Danh hiệu MDRT (Million Dollar Round Table - Bàn tròn triệu đô). Bí quyết của Trường đó là cách chăm sóc khách hàng rất đặc biệt, khác với rất nhiều tư vấn viên đang theo đuổi nghề này.
HDBank nhận giải Triển vọng Kinh doanh Toàn cầu năm 2020 HDBank nhận giải Triển vọng Kinh doanh Toàn cầu năm 2020
Tổ chức Kỷ lục Thế giới xác lập 5 danh hiệu cho ẩm thực Việt Nam Tổ chức Kỷ lục Thế giới xác lập 5 danh hiệu cho ẩm thực Việt Nam

Học trò của Adam Khoo

Điều dễ nhận thấy nhất mà bất cứ ai khi tiếp xúc với Trường đó chính là sự gần gũi và chân thành. Dù có những thành công nhất định nhưng anh không ngại ngần chia sẻ về những thất bại và thừa nhận về những điều bản thân còn thiếu sót.

Nguyễn Văn Trường và hành trình từ học trò của Adam Khoo đến danh hiệu MDRT

Trước khi gắn bó với ngành tài chính - bảo hiểm, Nguyễn Văn Trường từng có hơn 10 năm làm việc và học tập ở nước ngoài. Tại Singapore, Qatar, anh làm việc cho những tập đoàn hàng đầu thế giới như IHG , ACC , PUTIEN...

Nguyễn Văn Trường chia sẻ, năm 2011, sau khi từ Qatar về Việt Nam, vì đam mê quản trị khách sạn - du lịch anh đã theo đuổi 2 trường đại học, một trường công lập và một quốc tế nhưng đến nay anh vẫn chưa chính thức tốt nghiệp ở đâu.

“Những điều tôi có, gần như đến từ sự trải nghiệm khi làm việc ở các công ty nước ngoài, từ những lần startup thất bại và phần lớn là tự mày mò tìm hiểu, học tập”, Trường nói.

Bỏ dở sự nghiệp học hành, Trường sang Singapore làm việc. Tại đây, anh vừa làm vừa học thêm. Trường học về quản trị khách sạn, quản trị kinh doanh, Social Media Marketing, phát triển bản thân, Life Coaching…

Và một trong những người thầy ảnh hưởng đến Trường nhiều nhất là triệu phú nổi tiếng thế giới Adam Khoo - một doanh nhân và cũng là diễn giả truyền động lực cho hàng ngàn người. Anh đã bỏ không ít thời gian và tiền bạc để theo đuổi các khóa học về phát triển bản thân, về tư duy tích cực, tài chính của thầy Adam Khoo.

Nguyễn Văn Trường và hành trình từ học trò của Adam Khoo đến danh hiệu MDRT

“Không chỉ trực tiếp đến nghe thầy giảng dạy, mỗi khi có thời gian rảnh như khi đi tàu điện đến chỗ làm, giờ nghỉ trưa, hết giờ làm tôi đều mở các video của thầy ra nghe, rồi đọc các cuốn sách của Adam Khoo viết”, anh Trường chia sẻ.

Không chỉ theo học Adam Khoo, anh Trường còn theo học rất nhiều diễn giả nổi tiếng khác…

Khởi nghiệp nếu nhiệt huyết thôi chưa đủ

Sau khi về nước, Trường bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình. Anh góp vốn cùng bạn bè mở một số công ty khác nhau về các lĩnh vực như công ty tổ chức sự kiện, công ty phần mềm , khách sạn ở Quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, Trường còn đầu tư thêm vào bất động sản, chứng khoán , …

Dù đam mê kinh doanh và hừng hực khí thế, nhưng khi bắt tay vào khởi nghiệp, Trường nhận ra mình còn nhiều thiếu sót.

“Nhiệt huyết thôi chưa đủ, nếu khởi nghiệp mà thiếu kiến thức, thiếu trải nghiệm, thiếu vốn, thiếu định hướng, chọn sai thị trường thì sẽ rất khó khăn. Và mình đã phải phá sản một số công ty vì thiếu những điều này. Dù trước đó đã đưa ra những quản trị rủi ro nhưng giữa lý thuyết và thực tế rất khác nhau”, Trường chia sẻ.

Nguyễn Văn Trường và hành trình từ học trò của Adam Khoo đến danh hiệu MDRT

Những thất bại ban đầu trong kinh doanh không khiến Trường nản chí, anh tập trung hơn vào thế mạnh và tìm hướng đi cho riêng mình. Đúc kết từ những trải nghiệm thất bại và từ những năm làm việc tại nước ngoài, anh mở thêm công ty về tư vấn , huấn luyện , đào tạo nhân sự, đào tạo đội nhóm, đào tạo Leadership, tư vấn, làm các sản phẩm về giáo dục.

Giá trị của anh trao đi ngày càng nhiều hơn khi phát hiện ra thế mạnh của mình trong công việc này. Trường lựa chọn khách hàng để đào tạo đội nhóm tốt hơn. Anh không mở lớp tràn lan như rất nhiều người khác. “Những gì tôi chia sẻ, đó là từ những trải nghiệm thất bại và thành công. Vì thế, để khách hàng đạt được kết quả tốt nhất, tôi luôn tìm hiểu kỹ nhu cầu, mục tiêu của họ rồi mới quyết định có nhận lớp không”, Trường nói.

“Bán bảo hiểm là bán uy tín bản thân chứ không chỉ chăm chăm đi kiếm hợp đồng”

Dù đã có những ảnh hưởng nhất định trong cộng đồng của mình, nhưng anh vẫn muốn tìm hiểu và chinh phục các lĩnh vực khác. Anh quyết định đầu quân vào Công ty bảo hiểm FWD Việt Nam khi nhận ra những giá trị nhân văn mà bảo hiểm nhân thọ mang lại.

Nguyễn Văn Trường và hành trình từ học trò của Adam Khoo đến danh hiệu MDRT

Trường kể lại, khi còn làm ở Qatar, lúc đó sự nghiệp khá ổn định thì bố bị ốm nặng, anh hủy hợp động về, chăm sóc bố được 2 tuần thì bố mất, khi đó mới nhận thấy sự cần thiết của bảo hiểm. Anh chia sẻ, nếu gia đình có bảo hiểm thì điều kiện chữa bệnh cũng tốt hơn, giả sử có vấn đề xấu nhất thì cũng có một khoản tài chính để lại cho người thân.

Tháng 3/2020, Trường chính thức tham gia làm tư vấn tài chính - bảo hiểm. Anh nghiêm túc học hỏi, xác định mục tiêu và ép bản thân phải thực hiện.

“Tôi tìm hiểu rất kỹ về thị trường bảo hiểm, về các công ty và những tồn tại của ngành này ở Việt Nam. Hiện tại, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về những giá trị nhân văn mà bảo hiểm mang lại, thậm chí còn có cái nhìn ác cảm vì dịch vụ ngành này ở nước ta vẫn chưa thực sự tốt”, Trường nói.

Tìm ra những vấn đề tồn tại, Trường quyết tâm khắc phục những điều đó. Và chỉ trong vòng 6 tháng, Trường đạt được danh hiệu Million Dollar Round Table - Bàn tròn triệu đô (một trong những danh hiệu cao quý trong ngành bảo hiểm được công nhận trên toàn cầu). Đây là danh hiệu mà chỉ 1% số tư vấn viên tài chính – bảo hiểm có được, nó cũng minh chứng cho khả năng, kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm, đặc biệt là kỹ năng chăm sóc khách hàng.

Nói về bí quyết để có được thành công này, Trường cho biết, anh không chỉ tập trung vào một giao dịch, một bản hợp đồng bảo hiểm mà điều anh quan tâm nhiều hơn, đó chính là mối quan hệ với khách hàng.

Anh chân thành chia sẻ với khách hàng không chỉ về những vấn đề xung quanh bảo hiểm mà còn giúp đỡ, đồng hành cùng họ trong rất nhiều vấn đề khác.

“Tôi chia sẻ với họ về kỹ năng làm việc, kỹ năng cuộc sống, về kiến thức tài chính, đầu tư… Tóm lại, tôi chăm sóc họ rất kỹ từ trước và đặc biệt sau khi có được một bản hợp đồng bảo hiểm với họ. Và từ một khách hàng này, tôi có thêm rất nhiều hợp đồng khác vì được họ giới thiệu bạn bè, người thân. Thật sự, tôi bán bảo hiểm chính là bán uy tín bản thân mình, chứ không chỉ chăm chăm đi kiếm thật nhiều hợp đồng”, Trường chia sẻ.

Techcombank là ngân hàng cung cấp giải pháp mua nhà tốt nhất năm 2021 Techcombank là ngân hàng cung cấp giải pháp mua nhà tốt nhất năm 2021
Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) vừa được tổ chức uy tín The Asian Banker vinh danh 2 hạng mục giải thưởng lớn “Ngân hàng cung cấp giải pháp vay mua nhà tốt nhất năm 2021” và “Ngân hàng có sản phẩm đầu tư tốt nhất năm 2021”.
Honda City nhận Giải thưởng xe hạng B được yêu thích nhất năm 2021 Honda City nhận Giải thưởng xe hạng B được yêu thích nhất năm 2021
Hà Nội, ngày 31/3/2021, tại Lễ công bố kết quả chương trình bình chọn “XE CỦA NĂM 2021” do Diễn đàn OTOFUN và Diễn đàn OTOSAIGON tổ chức, Honda City được vinh danh là Mẫu xe hạng B được yêu thích nhất năm 2021 do người dùng bình chọn.
Giải thưởng khoa học VinFuture đã nhận được hơn 500 đăng ký tham gia gửi đề cử đến từ 36 quốc gia Giải thưởng khoa học VinFuture đã nhận được hơn 500 đăng ký tham gia gửi đề cử đến từ 36 quốc gia
Quỹ VinFuture vừa cho biết: chỉ sau hơn 1 tháng mở cổng tiếp nhận, Giải thưởng khoa học toàn cầu VinFuture đã nhận được đề cử đăng ký tham gia từ hơn 500 nhà khoa học, trường đại học và tổ chức uy tín đến từ hơn 36 quốc gia, đại diện cho 6 châu lục trên thế giới.

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

OPES lọt Top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất Việt Nam 2025 do Vietnam Report công bố

OPES lọt Top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất Việt Nam 2025 do Vietnam Report công bố

Ngày 1/8, tại TP Hồ Chí Minh, công ty Cổ phần bảo hiểm OPES được vinh danh tại lễ công bố “Top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín” do Vietnam Report phối hợp cùng Báo VietnamNet tổ chức, đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển của doanh nghiệp.
Cơ hội học hỏi tư duy tài chính ngay từ nhỏ bởi các chuyên gia hàng đầu

Cơ hội học hỏi tư duy tài chính ngay từ nhỏ bởi các chuyên gia hàng đầu

Chương trình Elite do chuyên gia Jennifer Dang dẫn dắt với mục đích giúp trẻ sớm học cách quản lý tài chính, từ đó rèn luyện tư duy lãnh đạo, đầu tư và tránh các cạm bẫy trong tương lai.
Thúc đẩy tài chính toàn diện: Không để ai bị bỏ lại phía sau

Thúc đẩy tài chính toàn diện: Không để ai bị bỏ lại phía sau

Ngày 12/3/2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về tài chính toàn diện, đã chủ trì phiên họp thứ hai của Ban Chỉ đạo. Tại đây, Thủ tướng nhấn mạnh mục tiêu đảm bảo tài chính toàn diện, giúp mọi người dân ở mọi vùng miền có cơ hội tiếp cận bình đẳng và thụ hưởng thành quả từ các dịch vụ tài chính, đồng thời được bảo vệ an toàn khi sử dụng những dịch vụ này.

Các tin bài khác

VinFast triển khai toàn quốc chính sách ưu đãi chuyển đổi xanh và mô hình đổi pin xe máy điện

VinFast triển khai toàn quốc chính sách ưu đãi chuyển đổi xanh và mô hình đổi pin xe máy điện

Hưởng ứng không khí hân hoan chào mừng 80 năm Quốc khánh, VinFast công bố đẩy mạnh chiến dịch “Mãnh liệt Tinh thần Việt Nam - Vì tương lai xanh” lần 3 với hai quyết sách bước ngoặt: mở rộng chính sách chuyển đổi xanh đặc biệt tới 34/34 tỉnh thành; đồng thời triển khai 150.000 trạm đổi pin xe máy điện và ra mắt các dòng xe máy điện đổi pin trên quy mô toàn quốc.
Khánh thành và ra mắt Tòa tháp Saigon Marina International Financial Centre

Khánh thành và ra mắt Tòa tháp Saigon Marina International Financial Centre

Sáng ngày 19/8, tại số 2 Tôn Đức Thắng, phường Sài Gòn, TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ khánh thành và ra mắt Tòa tháp Saigon Marina International Financial Centre (Saigon Marina IFC). Sự kiện có sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, UBND TP. Hồ Chí Minh, các bộ ngành Trung ương; đại diện Tổng Lãnh sự quán, tổ chức quốc tế, cùng lãnh đạo cấp cao từ nhiều tập đoàn, định chế tài chính và doanh nghiệp trong nước, quốc tế.
Đổi mới công nghệ & tiên phong ứng dụng AI giúp SMARTINVEST (AAS) xuất sắc giành giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2025

Đổi mới công nghệ & tiên phong ứng dụng AI giúp SMARTINVEST (AAS) xuất sắc giành giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2025

Công ty Cổ phần Chứng khoán SmartInvest (AAS) vừa được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2025” tại Diễn đàn kinh tế Asean năm 2025 - lần thứ VI tại Singapore, khẳng định vị thế tiên phong trong việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào sản phẩm công nghệ, tài chính.
Doanh nhân Hoàng Văn Lược: Kiến tạo MIS khẳng định tầm vóc ASEAN

Doanh nhân Hoàng Văn Lược: Kiến tạo MIS khẳng định tầm vóc ASEAN

Tháng 8/2025, tại Singapore, trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế ASEAN lần thứ 6, ông Hoàng Văn Lược – Tổng Giám đốc điều hành hệ thống giáo dục Đa Trí Tuệ MIS nhận được đề cử vinh danh “Nhà lãnh đạo giỏi ASEAN 2025”. Cùng với đó, Trường Phổ thông liên cấp Đa Trí Tuệ MIS do ông trực tiếp điều hành được đề cử vào Top 50 Thương hiệu ASEAN 2025. Đây là hai dấu mốc quan trọng, không chỉ khẳng định năng lực cá nhân xuất sắc của người lãnh đạo, mà còn là thành quả của một mô hình giáo dục tiên phong tại Việt Nam.

Đọc nhiều

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Ngày 23/8 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hà Nội tổ chức Giải Pickleball hữu nghị Việt Nam - Cuba mở rộng năm 2025 và trao tiền ủng hộ nhân dân Cuba. Đây là hoạt động thiết thực nhân "Năm hữu nghị Việt Nam - Cuba", chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9, hướng tới kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (02/12/1960 - 02/12/2025).
Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Từ 21 giờ đến 21 giờ 15 ngày 2/9, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 6 địa điểm nhằm chào mừng đại lễ A80, trong đó, pháo hoa tầm cao có tổng số 3.600 quả, pháo hoa tầm thấp với 540 giàn.
Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tính đến 11h ngày 22/8 hàng triệu lượt đóng góp từ các tổ chức, địa phương và người dân cả nước đã quyên góp được 365,6 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Cuba. Những nghĩa cử ấy tiếp tục viết nên câu chuyện đẹp về tình đoàn kết thủy chung, son sắt giữa hai dân tộc.
Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Ngày 22/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Malaysia Ngô Sách Thực đã đến chúc mừng Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Tan Yang Thai nhân dịp kỷ niệm 68 năm Quốc khánh Malaysia (31/8/1957 - 31/8/2025). Tại buổi tiếp, hai bên đánh giá quan hệ Việt Nam - Malaysia ngày càng phát triển toàn diện, trong đó công nghiệp Halal được coi là một trong những hướng hợp tác tiềm năng, mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp và nhân dân hai nước.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động