Nguyên Khang và Kim Tuyến trao tặng gạo và nhiều phần quà cho người dân nghèo giữa mùa dịch Covid-19. Còn gia đình NSƯT Việt Hoàn đưa nhau đi trốn dịch ở trang trại. 
nguyen khang kim tuyen phat gao cho nguoi ngheo gia dinh viet hoan len trang trai tron dich Nghệ sĩ Việt "chuyển nghề", kiếm thêm tiền xoay sở trong mùa dịch
nguyen khang kim tuyen phat gao cho nguoi ngheo gia dinh viet hoan len trang trai tron dich Nữ dược sĩ gốc Việt phải làm việc gấp đôi tại Mỹ để giúp cộng đồng mùa dịch COVID-19
nguyen khang kim tuyen phat gao cho nguoi ngheo gia dinh viet hoan len trang trai tron dich 4 món ngon từ gà dễ làm, đảm bảo cả nhà tấm tắc khen ngon

Nguyên Khang: "Tôi phát gạo không dựa vào ngoại hình để phân biệt ai nghèo hay sang"

Mới đây, MC Nguyên Khang đã đứng ra tổ chức chương trình "Trái tim nhân ái", tặng gạo cho những hoàn cảnh đang gặp khó khăn vì dịch Covid-19. Nguyên Khang hi vọng có thể chia sẻ một phần nào khó khăn để cùng mọi người vượt qua trong giai đoạn này.

Trên trang cá nhân, anh đã chia sẻ loạt thông tin về chương trình "Trái tim nhân ái" và đứng ra kêu gọi mọi người cùng giúp đỡ đến những hoàn cảnh đang gặp khó khăn vì tình hình dịch bệnh Covid-19. Nam MC chia sẻ: "Tôi biết rằng trong giai đoạn này, tất cả mọi người dù ở bất kỳ ngành nghề nào cùng bị ảnh hưởng, nhưng chúng ta hãy cùng nhau chia sẻ sự yêu thương cho những người nghèo, những người bị mất việc, những số phận bị ảnh hưởng nặng nề nhất để giúp họ có niềm tin, nghị lực và ý chí để thắng dịch nhé".

nguyen khang kim tuyen phat gao cho nguoi ngheo gia dinh viet hoan len trang trai tron dich
Nguyên Khang khẳng định sẽ phát gạo cho mọi người đến nhận.

Sau khi thông tin được đăng tải, Nguyên Khang đã nhận được sự hưởng ứng và ủng hộ của rất nhiều các nghệ sĩ và khán giả trên khắp cả nước. Nam MC bày tỏ hào hứng và vui mừng khi công khai nhận được sự hỗ trợ từ MC Cát Tường, NSND Hồng Vân, diễn viên Chi Bảo, MC Thanh Thảo Hugo… và rất nhiều mạnh thường quân khác.

Tối 19/4, Nguyên Khang công bố mình đã nhận đóng góp được 11 tấn gạo, 14 triệu đồng, 489 chai nước tương, 480 gói hạt nêm. Sáng 21/4, Nguyên Khang và Cát Tường đã cùng ê-kíp tổ chức phát gạo tại một trung tâm thương mại. 

nguyen khang kim tuyen phat gao cho nguoi ngheo gia dinh viet hoan len trang trai tron dich
Nguyên Khang vui mừng vì chương trình của mình nhận được rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ.

Nguyên Khang cho biết ban đầu anh dự định thực hiện máy ATM gạo, tuy nhiên vì thời gian gần đây nhiều sự việc phát gạo qua máy ATM có nhiều tranh cãi, phản ứng mạng xã hội không tốt nên anh chuyển sang phát gạo tận tay cho người dân. Nam MC khẳng định vẫn đảm bảo an toàn, giữ khoảng cách giữa những người đến nhận gạo.

"Chúng tôi tặng gạo cho người dân không dựa vào ngoại hình để phân biệt hay giàu hay sang. Chúng tôi không phân biệt đi xe sang hay xe đẹp. Với tôi, đã là phát gạo từ thiện thì không phân biệt, bất cứ người nào đến, họ có nhu cầu thì tôi đều tặng. Họ tìm đến mình tức là họ cần mình, làm thiện nguyện thì không phán xét, suy tính hay so đo gì cả. Cái tôi nghĩ đến là liệu những phần quà của mình có đến được hết với tất cả mọi người. Khi người ta nhận nó có cảm thấy vui hay không thôi", anh chia sẻ.

Diễn viên Kim Tuyến tặng 11 tấn gạo cho người nghèo

Sáng 21/4, Kim Tuyến đã trao tặng hơn 11 tấn gạo tới cây ATM gạo tại quận Tân Phú. Trước đó, nữ diễn viên cho hay đã có cuộc gặp gỡ và làm việc với ban quản lý tại điểm phát gạo để trao đổi về phương thức hoạt động cũng như khảo sát về nhu cầu và tình hình của người dân ở đây.

Kim Tuyến nói: "Trong thời điểm khó khăn, chứng kiến nhiều tấm lòng hảo tâm đóng góp, chung tay đẩy lùi những tổn thất do đại dịch gây ra, tôi cũng muốn làm điều gì đó. Vì vậy, tôi kêu gọi một số mạnh thường quân được hơn 11 tấn gạo nhằm chia sẻ với bà con nghèo. Dù món quà không lớn, tôi hi vọng sẽ tiếp thêm niềm tin tới bà con, cùng nhau vững tâm vượt qua đại dịch".

nguyen khang kim tuyen phat gao cho nguoi ngheo gia dinh viet hoan len trang trai tron dich
Kim Tuyến tự tay chuyển gạo đến cây ATM.

Chia sẻ về việc gần đây có một vài cá nhân ghi lại hình ảnh người nhận gạo và đưa bình luận trái chiều, Kim Tuyến cho rằng: "Mỗi người đều có một hoàn cảnh riêng, câu chuyện riêng phía sau. Mọi người khi chưa tìm hiểu kỹ xin đừng nhận xét, đánh giá họ. Thời điểm này ai cũng có khó khăn riêng nên mình làm được việc thiện, giúp đỡ được những người xung quanh thì nên làm, thay vì phán xét".

Gia đình NSƯT Việt Hoàn đưa nhau đi trốn dịch ở trang trại

NSƯT Việt Hoàn cho biết những ngày giãn cách xã hội, gia đình anh đưa nhau lên trang trại rộng một hecta ở Thạch Thất, Hà Nội trồng cây, nuôi gà. 

Anh chia sẻ thêm cho biết do dịch, vợ chồng chị ngừng toàn bộ lịch trình công việc, chấp hành đúng quy định của Nhà nước. Cả nhà lên đồi trồng cây, hái quả, sống hòa mình với thiên nhiên.

nguyen khang kim tuyen phat gao cho nguoi ngheo gia dinh viet hoan len trang trai tron dich
Một góc trong trang trại rộng 10.000 m2 của NSƯT Việt Hoàn.

Trang trại cách nhà 6 km, được Việt Hoàn mua từ cuối năm ngoái. Nơi đây trồng nhiều loại cây ăn trái như mít, ổi, chanh đào và nuôi gà, ngỗng, công, trĩ... Ngoài ra, vợ chồng ca sĩ còn trồng 50 gốc sim, nhiều mận, mơ, đào, lê để ngắm hoa và thu hoạch quả. Hoa Trần - bà xã Việt Hoàn nói: "Cuộc sống chậm lại làm mình thư thái hơn, nảy sinh nhiều kế hoạch trồng cây cho năng suất cao. Nhỡ sau này không đi diễn thì buôn hoa quả".  

nguyen khang kim tuyen phat gao cho nguoi ngheo gia dinh viet hoan len trang trai tron dich
Cả gia đình của Việt Hoàn đang tránh dịch tại trang trại riêng.

Mỗi khi được lên trang trại chơi, các con Việt Hoàn thích thú, chạy nhảy khắp nơi. Anh nói: "Các bé thích trồng cây, chăm gà, đuổi ngỗng. Chúng biết trân quý sức lao động hơn và hạn chế sử dụng máy tính, smartphone". Trên trang cá nhân, vợ chồng Việt Hoàn thường khoe trái cây vừa hái hay bữa cơm quê với nguyên liệu vườn nhà. 

nguyen khang kim tuyen phat gao cho nguoi ngheo gia dinh viet hoan len trang trai tron dich Nghệ sĩ Việt "chuyển nghề", kiếm thêm tiền xoay sở trong mùa dịch

Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, sao Việt phải đối diện với tình trạng hủy show. Vì vậy nhiều nghệ sĩ đã chuyển hướng bán ...

nguyen khang kim tuyen phat gao cho nguoi ngheo gia dinh viet hoan len trang trai tron dich Gần 600.000 lao động Việt Nam đang làm việc ở nước ngoài vẫn ổn định trước COVID-19

Lao động Việt Nam tại nước ngoài đều tuân thủ nghiêm các quy định của nước, vùng lãnh thổ sở tại về cách ly, theo ...

nguyen khang kim tuyen phat gao cho nguoi ngheo gia dinh viet hoan len trang trai tron dich Lao động Việt Nam làm việc ở nước ngoài mất việc vì Covid-19 sẽ được hỗ trợ gì?

Bộ LĐ-TB-XH đã hướng dẫn các doanh nghiệp xuất khẩu lao động thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động Việt Nam đang làm việc ở nước ...

Truyền hình