Người yêu cũ muốn nhờ tôi làm phù dâu trong đám cưới
Tôi và Tùng từng có 2 năm hạnh phúc bên nhau. Tùng là người tốt nhưng là người yêu thì chưa ổn. Hồi đó tôi mến anh vì khả năng hài hước. Trong các cuộc chơi, Tùng luôn là người thêm muối, thêm nhiệt huyết cho cả nhóm. Cùng là một câu chuyện nhưng không hiểu sao qua cách nói của Tùng người ta lại thấy ấn tượng hơn nhiều.
Tùng ngỏ lời yêu tôi vào đúng dịp sinh nhật 27 tuổi của anh. Khi bạn bè tan hết, anh đã hỏi tôi có muốn đồng hành cùng anh cả cuộc đời không? Tôi vì thương thầm anh từ lâu nên đương nhiên đồng ý ngay. Nhưng từ sau khi trở thành người yêu, tôi phát hiện ra Tùng không còn hoàn hảo nữa.
Anh ấy thường xuyên rơi vào tình trạng túng thiếu vào giữa tháng vì ăn nhậu quá đà. Một tháng, anh đưa tôi đi chơi gần hết 30 ngày. Lương anh ấy nhận chừng một tuần là vỗ cánh đi mất. Sau đó Tùng lại mượn tiền tôi dùng đỡ, có lương mới lại trả. Cứ trả, mượn, mượn trả đến mức bố mẹ tôi phát điên lên bắt tôi phải chia tay anh vì sợ tôi đổ nợ theo.
|
Từ lúc là người yêu, tôi đã choáng toàn tập vì Tùng. (Ảnh minh họa)
Tôi cũng nhiều lần khuyên anh đừng chơi bời nữa, để dành tiền cho tương lai. Tùng hứa rồi lại quên mất. Mà bạn bè anh đông nghẹt, hôm nay người này gọi, mai người khác gọi. Danh sách bạn bè lên tới gần 500 người trong danh bạ điện thoại.
Chưa kể đến chuyện Tùng là chuyên gia ở bẩn. Trong một lần sang nhà anh chơi đột ngột, tôi phát hiện ra chiếc áo anh mới mặc hôm qua đang vắt trên giá phơi đồ trong phòng tắm. Tôi đưa mũi ngửi còn thấy có mùi nước hoa. Hóa ra anh không giặt đồ mà cứ mặc áo cũ rồi xịt tí nước hoa át mùi đi.
Đã thế giày thể thao của anh luôn bốc mùi. Đến mức tôi phải bảo anh giặt giày đi hoặc mua dép mà mang cho khỏi khủng bố người đi cùng. Anh cười hì hì nói mang giày thể thao nhìn mới đẹp trai. Và lần sau, tôi thấy anh đã dùng vỏ quýt bỏ dưới đế giày để át mùi thay vì giặt. Cũng không hiểu sao anh lại đi được với hai cái vỏ quýt cộm dưới lòng bàn chân.
Sau 2 năm bên nhau, tôi nhiều lần đề cập chuyện cưới hỏi nhưng Tùng vẫn lấy đủ lí do để khất lần khất lượt. Sau cùng tôi chán quá, lại bất mãn nhiều việc về anh nên dứt khoát chia tay dù vẫn còn yêu anh. Tùng không níu kéo chỉ bảo nếu có thể thì hãy làm bạn, làm tri kỉ với nhau.
|
Không ngờ Tùng lại muốn nhờ tôi làm phù dâu cho mình. (Ảnh minh họa)
Chia tay anh, tôi đã mất mấy tháng để sống bình thường lại. Trong khi đó anh vẫn đi nhậu liên tục và còn có bạn gái mới ngay. Nhiều lúc tôi còn chẳng hiểu trong hai năm qua Tùng có thực sự yêu mình không?
Yêu tôi hai năm, số lần anh đăng hình chụp chung của tôi với anh lên facbook vô cùng ít ỏi. Nhưng sang người mới, anh không ngại ngần để chế độ hẹn hò công khai và liên tục cập nhật hình ảnh hạnh phúc của hai người. Thôi thì vậy cũng được, chỉ cần anh không chen vào cuộc sống của tôi nữa là tốt rồi.
Thế mà mới đây, Tùng đến nhà tôi chơi và đưa thiệp mời đám cưới cùng một lời nhờ vả hết sức mặt dày. “Vợ anh chưa có người phù dâu nào cả? Anh thấy em rất hợp để làm phù dâu cho cô ấy. Hay là em giúp anh nhé. Chúng ta vẫn là bạn bè mà đúng không? Giúp anh chuyện này nữa thôi nhé”.
Tôi thật không ngờ Tùng không những muốn mời tôi đến dự đám cưới mà còn muốn nhờ tôi làm phù dâu cho vợ anh. Trên đời này chắc chỉ có mình anh mới mạnh miệng nói ra những lời đó. Tôi có nên giúp anh không hay trả lời dứt khoát là không luôn đây? Còn nếu nhận lời, tôi có nên ăn mặc, trang điểm cho vượt cô dâu để cho anh bẽ mặt không?
H.H
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam
Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026
Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng
Đọc nhiều
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội
"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"
Cần Thơ đẩy mạnh y tế cơ sở qua chương trình đi bộ gây quỹ hơn 1,5 tỷ đồng
Toạ đàm kỷ niệm 50 năm Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác ở Đông Nam Á
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất






