Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
15:53 | 14/08/2017 GMT+7

Người vợ khôn ngoan biết cách cho chồng một cảm giác khiến anh ấy nâng niu và yêu thương họ trọn đời

aa
Bạn không cần phải cố trở thành một người vợ hoàn hảo, bởi cái mà anh ấy cần chính là cảm giác được thỏa mãn bản năng của một người đàn ông.

Đàn ông là một sinh vật sống rất bản năng. Những thứ càng khó để có được, càng khó nắm bắt, họ càng cố gắng để đạt được và sẽ trân trọng nó. Có những người vợ tận tụy, lao đao cả đời vì chồng, hi sinh cực khổ, chăm lo chu toàn tất cả mọi thứ nhưng cái họ nhận được về cũng chỉ là sự thờ ơ, xao lãng và tình cảm ngày một phai nhạt của chồng.

nguoi vo khon ngoan biet cach cho chong mot cam giac khien anh ay nang niu va yeu thuong ho tron doi

Ảnh: Internet

Những người vợ đó, họ không sai, cũng chỉ bởi bản năng làm vợ làm mẹ khiến cho họ luôn muốn mình phải trở nên thật hoàn hảo. Họ cố gắng sắp xếp mọi chuyện, lèo lái con thuyền gia đình mình theo cách họ cho là tốt nhất. Nhưng bạn có hiểu rằng, phụ nữ có thiên chức của mình thì đàn ông, họ cũng có trách nhiệm trở thành trụ cột trong gia đình không?

Khi người phụ nữ tỏ ra quá mạnh mẽ, thông minh và hoàn hảo, vô hình chung họ biến chồng mình thành những người đàn ông nhu nhược, không có vai vế trong gia đình. Những người chồng không còn quan trọng này dần dà sinh ra thói ỷ lại, vì tất cả mọi thứ đều sẵn có và đều được vợ sắp đặt cả rồi. Người đàn ông có lòng tự trọng thì sẽ cảm thấy rất không thoải mái, chán nản... Gia đình bắt đầu nảy sinh những xích mích, tình cảm vợ chồng lạnh nhạt, xa cách cũng chỉ vì vợ quá chu toàn.

Cái chúng ta muốn nói đến ở đây không phải về việc ai yếu thế hơn ai, ai là người chủ gia đình, nhưng căn bản là mỗi giới tính sinh ra đều có những điểm mạnh và điểm yếu để bổ sung cho nhau. Con thuyền gia đình này cần cả hai vợ chồng cùng đồng tâm hiệp lực chèo chống, vậy nên những người vợ xin đừng tước đi cái quyền và trách nhiệm của người bạn đồng hành của mình nữa.

nguoi vo khon ngoan biet cach cho chong mot cam giac khien anh ay nang niu va yeu thuong ho tron doi

Ảnh: Internet

Một chuyên gia tâm lý đã từng nói: “Nếu cho đàn ông được lựa chọn, họ thà chọn được sự tôn trọng là được yêu thương”. Hay nói cách khác đàn ông sẽ cảm thấy gắn kết mạnh mẽ hơn với những người phụ nữ khiến họ cảm thấy được ngưỡng mộ và tôn trọng giá trị bản thân anh ta. Phụ nữ có thể giỏi giang và mạnh mẽ đến thế nào ở ngoài xã hội cũng được, nhưng khi về nhà làm vợ, đàn ông luôn hy vọng cô ấy sẽ nép vào ngực mình để được che chở, thương yêu. Có thể gọi đó là “bản năng anh hùng” tồn tại trong tính cách của đàn ông từ thuở sinh ra, trời định là như thế!

Vậy phụ nữ ơi, đừng ôm đồm hết mọi việc trong gia đình rồi bắt đầu cảm thấy mệt mỏi, hờn giận khi chồng không giúp đỡ. Bạn là người phải tạo ra cơ hội để anh ấy được thể hiện điều đó. Đừng ngại nhờ chồng giúp đỡ, cho chồng cơ hội được “giải cứu” bạn. Và khi anh ấy hăm hở giúp, bạn đừng quên tặng chồng một cái ôm nồng nhiệt, một nụ hôn và một lời cám ơn thật lòng. Nếu chồng có vụng về, hậu đậu thì bạn cũng chớ chê bai, giễu cợt mà hãy động viên để lần sau anh ấy cố gắng hơn nữa.

nguoi vo khon ngoan biet cach cho chong mot cam giac khien anh ay nang niu va yeu thuong ho tron doi

Ảnh: Internet

Bạn đã từng yêu con người anh ấy như thế nào, thì hãy tiếp tục trân trọng người đàn ông của mình với những sở thích nam tính như vậy nhé! Anh ta có thể ngồi thao thao bất tuyệt hàng giờ liền về máy móc, thể thao hay nhạc nhẽo... và hy vọng người bạn đời của mình có thể chia sẻ với mình niềm vui đó. Mà nếu bạn không có hứng thú với những thứ anh ấy thích, ít ra cũng hãy bày tỏ sự tôn trọng. Đừng xem thú vui của chồng là điều vô nghĩa, mất thời gian. Hãy khen ngợi vì những điều anh ấy biết, anh ấy hiểu chứ đừng chỉ chăm chăm nhìn vào những điểm xấu của chồng mình. Chẳng hạn như chồng bạn có thể là một người không khéo làm việc nhà, nhưng khi nói đến thiên văn vũ trụ thì là cả một trời kiến thức khiến bạn kinh ngạc, lắng nghe say mê. Tìm điểm tốt của chồng mình để ngưỡng mộ và tán dương là một cách giữ tình yêu và hạnh phúc gia đình của những người vợ khôn ngoan.

Cuối cùng, phụ nữ đừng cố gồng mình trở thành một người vợ hoàn hảo, một người luôn sẵn sàng làm tất cả mọi thứ vì anh ấy, một người luôn cho anh ấy một tình yêu vô điều kiện. Hãy cho chồng được trở thành người hùng của riêng bạn!

Đinh Hương

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Đọc nhiều

Phim hoạt hình Trung Quốc “Tiểu yêu quái núi Lãng Lãng” gây sốt ở Việt Nam

Phim hoạt hình Trung Quốc “Tiểu yêu quái núi Lãng Lãng” gây sốt ở Việt Nam

Ngày 23/1 vừa qua, phim hoạt hình Trung Quốc “Tiểu yêu quái núi Lãng Lãng” chính thức chiếu rạp ở Việt Nam và ngay lập tức đứng vào hàng ngũ top phim ăn khách nhất. Các nhà phê bình đánh giá cao bộ phim, trong khi khán giả bày tỏ sự xúc động vì nội dung ý nghĩa mà bộ phim truyền tải.
Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka chúc mừng 78 năm Ngày Độc lập Sri Lanka

Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka chúc mừng 78 năm Ngày Độc lập Sri Lanka

Ngày 03/02 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka do ông Phạm Văn Linh, Chủ tịch Hội, làm Trưởng đoàn đã đến Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam chúc mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Độc lập Cộng hoà xã hội chủ nghĩa dân chủ Sri Lanka (04/02/1948 - 04/02/2026).
Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Campuchia chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo TP Cần Thơ

Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Campuchia chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo TP Cần Thơ

Chiều 3/2, tại trụ sở UBND TP Cần Thơ, bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố, đã tiếp Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Vương quốc Campuchia do Trung tướng Ut Huon Pi Say, Cục trưởng Cục Phát triển, làm Trưởng đoàn đến thăm và chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo thành phố.
Cần Thơ tổ chức “Chợ Tết Công đoàn” chăm lo công nhân, người lao động dịp Xuân 2026

Cần Thơ tổ chức “Chợ Tết Công đoàn” chăm lo công nhân, người lao động dịp Xuân 2026

Ngày 4/2, tại Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh, Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ tổ chức khai mạc Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng 2026” gắn với Chợ Tết Công đoàn, nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán.
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026, chiều 02/02, Đoàn đại biểu tỉnh Koh Kong do bà Chhi Va, Tỉnh trưởng tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) làm trưởng đoàn có chuyến thăm và chúc Tết lãnh đạo UBND tỉnh An Giang. Chuyến thăm và chúc Tết này là hoạt động nhằm duy trì và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai tỉnh.
Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn

Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn

Rạng sáng 3/2, một tàu cá khi đang di chuyển ra cửa cảng La Gi (phường Phước Hội, tỉnh Lâm Đồng) đã bị sóng lớn đánh chìm. Toàn bộ 15 thuyền viên trên tàu đã được các phương tiện cứu vớt kịp thời, bảo đảm an toàn tính mạng.
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Ngày 1/2, Đoàn công tác Hải đoàn 129 Hải quân do Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính uỷ Hải đoàn làm trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đảo Sinh Tồn, Trường Sa, Núi Le và đảo Tốc Tan thuộc đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động