Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
09:51 | 20/09/2021 GMT+7

Người Việt tại Nhật Bản ủng hộ 1,6 tỷ cho Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19

aa
Lễ tổng kết quyên góp ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 vừa được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại trụ sở Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (Nhật Bản), kết nối với nhiều điểm cầu tại Nhật Bản và Việt Nam. Ban tổ chức chương trình thông báo đã nhận được gần 1,6 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền đóng góp đã được chuyển về Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 Việt Nam.
Doanh nghiệp Việt tại Anh ủng hộ hơn 2 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch COVID-19 Doanh nghiệp Việt tại Anh ủng hộ hơn 2 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch COVID-19
Tại lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Vương quốc Anh (VBUK) và ra mắt Ban chấp hành nhiệm kỳ 2021-2026, các doanh nghiệp Việt Nam tại Anh đã quyên góp ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam với tổng số tiền 1 tỷ đồng và hơn 36.000 bảng Anh (khoảng 1,15 tỷ đồng). Số kinh phí sẽ sớm được chuyển về Việt Nam hỗ trợ các địa phương phòng chống COVID-19.
Kiều bào Mỹ, Anh, Nhật Bản và Ukraine trao 1 tỷ ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 Kiều bào Mỹ, Anh, Nhật Bản và Ukraine trao 1 tỷ ủng hộ phòng chống dịch Covid-19
Ngày 16/9/2021, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ra mắt Trang thông tin điện tử của Tiểu ban Vận động và Huy động xã hội, thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19.

Sau khi tổ chức "Lễ phát động quyên góp ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19" ngày 21/8/2021, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, phụ trách khu vực lãnh sự gồm 8 tỉnh phía Tây Nam Nhật Bản (TLSQ) đã khẩn trương và quyết liệt triển khai công tác vận động với sự tham gia tích cực của các tổ chức hội đoàn trong cộng đồng và các tổ chức hữu nghị cùng các bạn bè thân thiết là chính khách, quan chức, các nhà quản lý, doanh nhân… Nhật Bản.

Ngày 16/9, Ban tổ chức "chiến dịch" vận động đã tạm dừng việc tiếp nhận ủng hộ và tiến hành Lễ tổng kết Đợt I nhằm báo cáo, công bố tổng số tiền quyên góp đã nhận được.

Người Việt tại Nhật Bản ủng hộ 1,6 tỷ cho Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19
Tổng lãnh sự Vũ Bình cùng Chủ tịch AVF công bố tổng số tiền quyên góp đợt 1.

Tham gia buổi Lễ tại các điểm cầu Nhật Bản có sự tham dự của các đại diện lãnh đạo của các tổ chức hội đoàn người Việt Nam trong KVLS cùng với đại diện chính quyền nhiều địa phương, nhiều tổ chức hữu nghị và bạn bè, đối tác Nhật Bản và các cơ quan báo chí của Việt Nam và sở tại.

Một số nghị sĩ Quốc hội Nhật Bản không tham dự trực tiếp được đã gửi điện đến chúc mừng thành công của đợt vận động và khằng định luôn ủng hộ các hoạt động vì Việt Nam của Chính phủ và nhân dân Nhật Bản. Đại diện Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao cùng đại diện một số cơ quan báo chí của Việt Nam đã tham gia chương trình tại các điểm cầu ở Việt Nam.

Phát biểu trực tuyến từ Việt Nam, ông Ngô Hướng Nam – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đánh giá cao vai trò của Tổng Lãnh sự quán và sự hưởng ứng tham gia của kiều bào trong khu vực và tại Fukuoka trong hoạt động cùng chung tay với quê hương đầy nhằm chiến thắng đại dịch. Ông mong rằng, các tổ chức của người Việt Nam sẽ phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết dân tộc, thúc đẩy sự giao lưu văn hóa thông qua nhiều hoạt động cộng đồng phong phú.

Tổng kết đợt vận động, Tổng Lãnh sự Vũ Bình nhấn mạnh: sự chung tay cùng đất nước phòng, chống dịch Covid-19 của đồng bào ta ở nước ngoài nói chung và Nhật Bản nói riêng thể hiện tình cảm và chiều sâu của mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước của bạn bè sở tại. Nhấn mạnh các thông điệp về ý chí, quyết tâm của Việt Nam và ý nghĩa của các đóng góp ủng hộ Quỹ Vaccine của đồng bào và bạn bè quốc tế, ông khẳng định TLSQ sẽ tiếp tục các hoạt động vận động thời gian tới.

Kết thúc buổi Lễ, Ban tổ chức chương trình thông báo đã nhận được tổng số tiền là 7.651.921 JPY (Yên Nhật), tương đương với gần 1,6 tỷ đồng Việt Nam. Toàn bộ số tiền đóng góp đã được chuyển về Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19.

Ban tổ chức sẽ đăng tải công khai danh sách người quyên góp cùng các hóa đơn chuyển tiền trên website của Tổng Lãnh sự quán, Facebook của Hội người Việt Nam tại Fukuoka và một số phương tiện truyền thông khác.

Nhật Bản hỗ trợ thêm cho Việt Nam 400.000 liều vaccine Nhật Bản hỗ trợ thêm cho Việt Nam 400.000 liều vaccine
Ngày 15/9/2021, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide.
Tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) viện trợ cho Việt Nam 800.000 liều vaccine Sinopharm Tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) viện trợ cho Việt Nam 800.000 liều vaccine Sinopharm
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cảm ơn tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đã quyết định viện trợ cho Việt Nam 800 nghìn liều vaccine Sinopharm cùng nhiều trang thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch bệnh.
Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Khai trương Văn phòng hợp tác người Việt Nam tại tỉnh Chungnam (Hàn Quốc)

Khai trương Văn phòng hợp tác người Việt Nam tại tỉnh Chungnam (Hàn Quốc)

Ngày 15/10, Văn phòng hợp tác người Việt Nam tại tỉnh Chungnam (Hàn Quốc) chính thức khai trương tại Trường Đại học Sunmoon (thành phố Asan, tỉnh Chungnam).
Cộng đồng người Việt tại Séc trao 1,5 tỷ đồng ủng hộ bà con vùng lũ lụt

Cộng đồng người Việt tại Séc trao 1,5 tỷ đồng ủng hộ bà con vùng lũ lụt

Sau một tuần phát động lời kêu gọi quyên góp, ngày 10/10/2025, Liên hiệp Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc (Liên hiệp Hội) đã thay mặt cộng đồng người Việt tại Séc trao đợt 1 số tiền 1,5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào trong nước bị thiệt hại nặng nề do hai cơn bão số 10 và số 11 gây ra.
Đại sứ quán phát huy vai trò cầu nối giữa hai nước Việt Nam-Triều Tiên

Đại sứ quán phát huy vai trò cầu nối giữa hai nước Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư đề nghị toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán tại Triều Tiên thúc đẩy hai bên duy trì, tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực phù hợp lợi ích của mỗi nước.
Thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đầu tư sinh thái Việt Nam - Nhật Bản

Thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đầu tư sinh thái Việt Nam - Nhật Bản

Ngày 9/10, tại Đông Osaka (Nhật Bản), Hiệp hội Kinh tế Việt Nam – Nhật Bản (VJECPA) và Liên chi hội Tài chính Khu công nghiệp Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác chiến lược thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đầu tư sinh thái Việt Nam - Nhật Bản.

Đọc nhiều

"Lớp học" tiếng Việt trong căn nhà nhỏ ở Yamagata

"Lớp học" tiếng Việt trong căn nhà nhỏ ở Yamagata

Ở tỉnh Yamagata, miền Bắc Nhật Bản, chị Phạm Thị Huyền Trang vẫn duy trì một lớp học đặc biệt - lớp chỉ có ba người: mẹ và hai con nhỏ. Mỗi ngày, chị dạy các con nói, viết tiếng Việt và kể những câu chuyện về quê hương. Với chị, đó không chỉ là việc dạy và học ngôn ngữ, mà là cách giữ, “gieo mầm” về một Việt Nam nguồn cội trong tâm hồn con trẻ.
Bộ Công an Việt Nam và các đối tác quốc tế chung tay xây dựng không gian mạng an toàn, nhân văn

Bộ Công an Việt Nam và các đối tác quốc tế chung tay xây dựng không gian mạng an toàn, nhân văn

Sáng 26/10, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội), Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có các cuộc tiếp xúc song phương với lãnh đạo các bộ, cơ quan thực thi pháp luật và doanh nghiệp quốc tế nhằm thúc đẩy hợp tác an ninh, phòng chống tội phạm xuyên quốc gia và an ninh mạng.
Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất - 2025: Kết nối con người với sản xuất, kinh doanh

Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất - 2025: Kết nối con người với sản xuất, kinh doanh

Tối 25/10 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất - 2025 với chủ đề "Kết nối con người với sản xuất, kinh doanh". Sự kiện do Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND thành phố Hà Nội cùng các bộ, ngành và địa phương tổ chức.
Bảo vệ trẻ em trên không gian mạng: Trách nhiệm chung của toàn xã hội

Bảo vệ trẻ em trên không gian mạng: Trách nhiệm chung của toàn xã hội

Ngày 25/10, trong khuôn khổ Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội), phiên tọa đàm bên lề với chủ đề “Vai trò của nền tảng trực tuyến trong bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên trước tội phạm mạng” do Liên minh Niềm Tin Số và Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05, Bộ Công an) chủ trì đã diễn ra, thu hút sự tham gia của đại diện các cơ quan quản lý, tổ chức quốc tế, nền tảng công nghệ và cộng đồng sáng tạo.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12

Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết hôm nay 22/10, thời tiết Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An ngày nắng, đêm và sáng lạnh, vùng núi có nơi rét. Khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12 kết hợp với không khí lạnh tăng cường mạnh.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động