Lễ tổng kết quyên góp ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 vừa được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại trụ sở Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (Nhật Bản), kết nối với nhiều điểm cầu tại Nhật Bản và Việt Nam. Ban tổ chức chương trình thông báo đã nhận được gần 1,6 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền đóng góp đã được chuyển về Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 Việt Nam.
Doanh nghiệp Việt tại Anh ủng hộ hơn 2 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch COVID-19 Doanh nghiệp Việt tại Anh ủng hộ hơn 2 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch COVID-19
Tại lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Vương quốc Anh (VBUK) và ra mắt Ban chấp hành nhiệm kỳ 2021-2026, các doanh nghiệp Việt Nam tại Anh đã quyên góp ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam với tổng số tiền 1 tỷ đồng và hơn 36.000 bảng Anh (khoảng 1,15 tỷ đồng). Số kinh phí sẽ sớm được chuyển về Việt Nam hỗ trợ các địa phương phòng chống COVID-19.
Kiều bào Mỹ, Anh, Nhật Bản và Ukraine trao 1 tỷ ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 Kiều bào Mỹ, Anh, Nhật Bản và Ukraine trao 1 tỷ ủng hộ phòng chống dịch Covid-19
Ngày 16/9/2021, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ra mắt Trang thông tin điện tử của Tiểu ban Vận động và Huy động xã hội, thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19.

Sau khi tổ chức "Lễ phát động quyên góp ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19" ngày 21/8/2021, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, phụ trách khu vực lãnh sự gồm 8 tỉnh phía Tây Nam Nhật Bản (TLSQ) đã khẩn trương và quyết liệt triển khai công tác vận động với sự tham gia tích cực của các tổ chức hội đoàn trong cộng đồng và các tổ chức hữu nghị cùng các bạn bè thân thiết là chính khách, quan chức, các nhà quản lý, doanh nhân… Nhật Bản.

Ngày 16/9, Ban tổ chức "chiến dịch" vận động đã tạm dừng việc tiếp nhận ủng hộ và tiến hành Lễ tổng kết Đợt I nhằm báo cáo, công bố tổng số tiền quyên góp đã nhận được.

Người Việt tại Nhật Bản ủng hộ 1,6 tỷ cho Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19
Tổng lãnh sự Vũ Bình cùng Chủ tịch AVF công bố tổng số tiền quyên góp đợt 1.

Tham gia buổi Lễ tại các điểm cầu Nhật Bản có sự tham dự của các đại diện lãnh đạo của các tổ chức hội đoàn người Việt Nam trong KVLS cùng với đại diện chính quyền nhiều địa phương, nhiều tổ chức hữu nghị và bạn bè, đối tác Nhật Bản và các cơ quan báo chí của Việt Nam và sở tại.

Một số nghị sĩ Quốc hội Nhật Bản không tham dự trực tiếp được đã gửi điện đến chúc mừng thành công của đợt vận động và khằng định luôn ủng hộ các hoạt động vì Việt Nam của Chính phủ và nhân dân Nhật Bản. Đại diện Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao cùng đại diện một số cơ quan báo chí của Việt Nam đã tham gia chương trình tại các điểm cầu ở Việt Nam.

Phát biểu trực tuyến từ Việt Nam, ông Ngô Hướng Nam – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đánh giá cao vai trò của Tổng Lãnh sự quán và sự hưởng ứng tham gia của kiều bào trong khu vực và tại Fukuoka trong hoạt động cùng chung tay với quê hương đầy nhằm chiến thắng đại dịch. Ông mong rằng, các tổ chức của người Việt Nam sẽ phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết dân tộc, thúc đẩy sự giao lưu văn hóa thông qua nhiều hoạt động cộng đồng phong phú.

Tổng kết đợt vận động, Tổng Lãnh sự Vũ Bình nhấn mạnh: sự chung tay cùng đất nước phòng, chống dịch Covid-19 của đồng bào ta ở nước ngoài nói chung và Nhật Bản nói riêng thể hiện tình cảm và chiều sâu của mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước của bạn bè sở tại. Nhấn mạnh các thông điệp về ý chí, quyết tâm của Việt Nam và ý nghĩa của các đóng góp ủng hộ Quỹ Vaccine của đồng bào và bạn bè quốc tế, ông khẳng định TLSQ sẽ tiếp tục các hoạt động vận động thời gian tới.

Kết thúc buổi Lễ, Ban tổ chức chương trình thông báo đã nhận được tổng số tiền là 7.651.921 JPY (Yên Nhật), tương đương với gần 1,6 tỷ đồng Việt Nam. Toàn bộ số tiền đóng góp đã được chuyển về Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19.

Ban tổ chức sẽ đăng tải công khai danh sách người quyên góp cùng các hóa đơn chuyển tiền trên website của Tổng Lãnh sự quán, Facebook của Hội người Việt Nam tại Fukuoka và một số phương tiện truyền thông khác.

Nhật Bản hỗ trợ thêm cho Việt Nam 400.000 liều vaccine Nhật Bản hỗ trợ thêm cho Việt Nam 400.000 liều vaccine
Ngày 15/9/2021, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide.
Tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) viện trợ cho Việt Nam 800.000 liều vaccine Sinopharm Tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) viện trợ cho Việt Nam 800.000 liều vaccine Sinopharm
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cảm ơn tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đã quyết định viện trợ cho Việt Nam 800 nghìn liều vaccine Sinopharm cùng nhiều trang thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch bệnh.
In bài viết

Truyền hình