Ngày 25/02/2021, Ban Công tác cộng đồng của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào do Đại sứ Nguyễn Bá Hùng dẫn đầu đã đến thăm, làm việc với Ban Thường vụ Tổng hội người Việt Nam tại Lào (Tổng hội) và Ban Chấp hành mở rộng Hội người Việt Nam Thủ đô Viêng Chăn (Thành hội).
Người Việt tại Lào đón Tết Nguyên tiêu, cầu quốc thái dân an, hướng về quê hương Người Việt tại Lào đón Tết Nguyên tiêu, cầu quốc thái dân an, hướng về quê hương
Ngày 26/2 (tức ngày 15 tháng Giêng theo Âm lịch), tại thủ đô Viêng Chăn, đông đảo Phật tử và bà con người Việt đang làm ăn sinh sống tại Lào đã đến chùa Phật Tích tham dự lễ cầu quốc thái dân an và các hoạt động nhân dịp Tết Nguyên tiêu do nhà chùa tổ chức.
VAIJ- nơi hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản VAIJ- nơi hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản
Hội Người Việt Nam tai Nhật Bản (VAIJ) là một trong số ít các tổ chức cộng đồng được chính phủ hai nước Việt Nam và Nhật Bản công nhận. Các hoạt động của (Pháp nhân) Hội Người Việt Nam tại Nhật Bản đều hướng tới hai mục đích chính. Một là hỗ trợ cho cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản và hai là góp phần thúc đẩy giao lưu văn hoá, kinh tế Việt Nam – Nhật Bản.

​Các cuộc gặp đã diễn ra trong bầu không khí ấm áp đầu năm mới Tân Sửu và sự vui mừng phấn khởi của bà con trước thành công của Đại hội Đảng tại mỗi nước. Đại sứ Nguyễn Bá Hùng đã thông báo đến bà con kết quả Đại hội Đảng lần thứ XIII và tình hình kinh tế - chính trị - xã hội của đất nước; thăm hỏi, động viên, biểu dương bà con thời gian qua đã cố gắng vượt qua mọi khó khăn, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của Chính phủ Lào trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, đồng thời đã có các hoạt động tích cực như vận động, quyên góp ủng hộ từ thiện, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau và hỗ trợ đồng bào trong nước bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và thiên tai bão lụt.

Người Việt tại Lào: sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực cho cộng đồng và hướng về Tổ quốc
Ban Công tác cộng đồng của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã đến thăm, làm việc với Ban Thường vụ Tổng hội người Việt Nam tại Lào. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Lào

​Thay mặt Tổng hội và Thành hội, ông Nguyễn Duy Trung, Chủ tịch Tổng hội và ông Lê Văn Mùi, Chủ tịch Thành hội đã cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Đại sứ quán, Ban Công tác cộng đồng của Đại sứ quán đối với cộng đồng người Việt Nam tại Lào nói chung và cộng đồng người Việt Nam tại Thủ đô Viêng Chăn nói riêng; báo cáo các hoạt động của cộng đồng trong năm qua và phương hướng hoạt động năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn ra phức tạp.

Người Việt tại Lào: sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực cho cộng đồng và hướng về Tổ quốc
Ban Công tác cộng đồng của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã đến thăm, làm việc với Ban Chấp hành mở rộng Hội người Việt Nam Thủ đô Viêng Chăn. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Lào

Thời gian tới, Ban Chấp hành Tổng hội, Thành hội sẽ tiếp tục đoàn kết, phát huy những kết quả tốt đẹp, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực cho cộng đồng và hướng về Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

Chính phủ Séc đánh giá cao sự đóng góp và đoàn kết của cộng đồng người Việt tại Séc Chính phủ Séc đánh giá cao sự đóng góp và đoàn kết của cộng đồng người Việt tại Séc
Nhân dịp Tết cổ truyền Việt Nam, Bộ trưởng Y tế Séc Jan Blatny đã gửi thư cảm ơn và chúc Năm mới bằng hai thứ tiếng Séc và Việt tới cộng đồng người Việt.
Cổng chào của Việt Nam gây ấn tượng tại lễ hội Tết Nguyên đán 2021 ở Sydney Cổng chào của Việt Nam gây ấn tượng tại lễ hội Tết Nguyên đán 2021 ở Sydney
Trong khuôn khổ Chương trình lễ hội Tết Nguyên đán 2021 do Hội đồng thành phố Sydney tổ chức từ ngày 12-21/2, một cổng chào mang đậm nét văn hóa truyền thống của Việt Nam đã được trang trọng đặt tại quảng trường phố Martin Place ở trung tâm thành phố, nơi có đông du khách qua lại.
In bài viết

Truyền hình