Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
20:42 | 15/01/2024 GMT+7

Người Việt tại Hàn Quốc vui “Xuân quê hương 2024”

aa
Ngày 14/1 tại Seoul, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cùng các Hội đoàn trong cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc đã phối hợp tổ chức thành công chương trình "Xuân Quê hương" chào mừng xuân Giáp Thìn trong không khí vui tươi và ấm áp với nhiều hoạt động đặc sắc.
2 đột phá, 7 trọng tâm trong công tác người Việt Nam ở nước ngoài năm 2024
1500 kiều bào sẽ tham dự Xuân Quê hương 2024 tại TP.HCM

“Xuân quê hương 2024” là một sự kiện văn hóa đặc sắc do Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc chủ trì, phối hợp tổ chức cùng các Hội đoàn trong cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc. Sự kiện có sự tham gia và đồng hành của các hội đoàn hoạt động dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc là Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc (AVCK), Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK), Hội phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc, Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Hàn Quốc (VINK), Hội từ thiện, Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn (BAViK).

Các Hội đoàn đã không ngừng phối hợp chặt chẽ, từ khâu lên kế hoạch đến tổ chức các hoạt động trong sự kiện nhằm đảm bảo một buổi lễ và một ngày hội Xuân không chỉ tràn đầy niềm vui mà còn đầy ý nghĩa.

Người Việt tại Hàn Quốc vui “Xuân quê hương 2024”
Ông Nguyễn Việt Anh - Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc gửi lời chúc Tết tới cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Nguyễn Việt Anh - Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc gửi lời chúc Tết tới cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc cũng như các vị khách quý Hàn Quốc và nước ngoài có mặt tại hội trường. Ông chia sẻ mong muốn các tổ chức, hội nhóm người Việt tại Hàn Quốc sẽ tiếp tục đoàn kết, tích cực làm việc để phát triển cộng đồng Việt Nam tại Hàn Quốc hơn nữa, cũng như góp phần vào củng cố mối quan hệ tốt đẹp của hai nước.

Ông Lý Huân - chủ tịch dòng họ Lý Hoa Sơn cũng có đôi lời chia sẻ về sự phát triển của cộng đồng người Việt và tình cảm của dòng họ Lý Hoa Sơn dành cho bà con người Việt Nam tại Hàn Quốc, cũng như tấm lòng hướng về quê hương Việt Nam.

Người Việt tại Hàn Quốc vui “Xuân quê hương 2024”
Đại diện 6 hội đoàn người Việt tại Hàn Quốc.

Bà Lê Nguyễn Minh Phương – Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc đại diện các Hội đoàn phát biểu thêm: “Các hội đoàn chúng tôi mong muốn cùng chung tay để phát triển cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc và tổ chức thêm nhiều hoạt động ý nghĩa hơn, thiết thực hơn cho bà con. Hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và hỗ trợ của tất cả quý vị trong năm mới”.

Trong video giới thiệu về hội đoàn và chúc Tết cộng đồng, từng đại diện là các Chủ tịch hội đoàn đã chia sẻ về hoạt động của mình và gửi lời chúc Tết đến tất cả đại biểu và khách quý có mặt trong chương trình. Sự kiện đã kết thúc vào chiều cùng ngày, đọng lại trong lòng tất cả người tham dự là cảm xúc hạnh phúc và nhiều niềm vui qua các chương trình đố vui, chơi game trúng thưởng, bốc thăm may mắn trong không gian âm nhạc tràn ngập không khí Tết.

Người Việt tại Hàn Quốc vui “Xuân quê hương 2024”
Cộng đồng người Việt chụp ảnh kỉ niệm tại chương trình.

“Xuân quê hương 2024” đã thành công rực rỡ, khi không chỉ là dịp để tăng cường tình đoàn kết giữa các hội đoàn mà còn là cơ hội để bà con xa xứ chia sẻ niềm vui Xuân trong không gian ấm áp và gần gũi, góp phần xây dựng cầu nối văn hóa và tình thân trong cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Học sinh Hàn Quốc trải nghiệm hoạt động giáo dục, sinh hoạt gia đình ở Hà Nội Học sinh Hàn Quốc trải nghiệm hoạt động giáo dục, sinh hoạt gia đình ở Hà Nội
Tăng cường hơp tác giữa TP Đà Nẵng (Việt Nam) và tỉnh tự trị đặc biệt Gangwon (Hàn Quốc) Tăng cường hơp tác giữa TP Đà Nẵng (Việt Nam) và tỉnh tự trị đặc biệt Gangwon (Hàn Quốc)
Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Tối 22/2, chương trình “Xuân Quê hương 2026” tại tỉnh Toyama, Nhật Bản đã diễn ra trang trọng, thu hút đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh cùng bạn bè Nhật Bản tham dự.
Kết nối kiều bào với cội nguồn dân tộc

Kết nối kiều bào với cội nguồn dân tộc

Trong khuôn khổ chương trình Xuân Quê hương 2026, ngày 7/2, Đoàn 100 kiều bào tiêu biểu đến từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã có một ngày giao lưu, tham quan, trải nghiệm tại tỉnh Ninh Bình. Chuyến đi không chỉ là hành trình tìm về cội nguồn lịch sử - văn hóa dân tộc mà còn góp phần tăng cường gắn kết giữa cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài với quê hương, đất nước.
Đại sứ quán Lào tại Hàn Quốc chúc mừng Tết Nguyên đán Việt Nam: Thắt chặt quan hệ đối ngoại

Đại sứ quán Lào tại Hàn Quốc chúc mừng Tết Nguyên đán Việt Nam: Thắt chặt quan hệ đối ngoại

Ngày 6/2, đoàn đại biểu Đại sứ quán Lào tại Hàn Quốc do Đại sứ Kaimani Orabun dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Các tin bài khác

“Trống hội khai Xuân” của người Việt gây ấn tượng tại Macau

“Trống hội khai Xuân” của người Việt gây ấn tượng tại Macau

Ngày 29/3, Hiệp hội người Việt Nam ở nước ngoài tại Macau đã tham gia Lễ hội diễu hành quốc tế đường phố năm 2026 của Khu hành chính đặc biệt Macau (Trung Quốc) để lan tỏa văn hóa dân tộc, hòa mình vào lễ hội quốc tế đầy sắc màu.
Gia đình kiều bào Hungary trao 20 suất học bổng cho học sinh Nghệ An

Gia đình kiều bào Hungary trao 20 suất học bổng cho học sinh Nghệ An

Ngày 23/3, tại Nghệ An, gia đình Tiến sĩ Phan Bích Thiện – Chủ tịch Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu đã trao 20 suất học bổng cho học sinh Trường Tiểu học Thanh Hưng (xã Đại Đồng).
Xung đột Trung Đông: Khuyến cáo mới đối với người Việt tại Israel

Xung đột Trung Đông: Khuyến cáo mới đối với người Việt tại Israel

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel thông báo chính sách phòng thủ dân sự mới của nước sở tại trong bối cảnh an ninh căng thẳng, đề nghị cộng đồng người Việt tuân thủ hướng dẫn, nắm rõ vị trí trú ẩn an toàn.
Tái hiện Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Nhật Bản

Tái hiện Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Nhật Bản

Sáng 14/3, tại Hà Nội, Hiệp hội người Việt Nam vùng Kansai, Nhật Bản phối hợp với Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài, dưới sự bảo trợ của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản), tổ chức Gặp gỡ báo chí về “Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản - Tái hiện Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương lần thứ 9” năm 2026.

Đọc nhiều

Đại sứ Sri Lanka làm việc tại Bắc Ninh, thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Đại sứ Sri Lanka làm việc tại Bắc Ninh, thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Ngày 03/4, Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka phối hợp Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam tổ chức chương trình thăm, làm việc của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Sri Lanka tại Việt Nam Poshitha Perera tại tỉnh Bắc Ninh.
Việt Nam làm chủ nguồn cung xăng dầu, ứng phó hiệu quả biến động năng lượng toàn cầu

Việt Nam làm chủ nguồn cung xăng dầu, ứng phó hiệu quả biến động năng lượng toàn cầu

Sáng 4/4, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2026, Quyền Bộ trưởng Công Thương Lê Mạnh Hùng khẳng định Việt Nam vẫn hoàn toàn làm chủ nguồn cung xăng dầu, bất chấp những biến động phức tạp của thị trường năng lượng thế giới.
Nguồn gốc và phong tục Tết Thanh Minh

Nguồn gốc và phong tục Tết Thanh Minh

Ngày 5/4 là Tết Thanh Minh. Thanh Minh vừa là tiết khí thứ năm trong 24 tiết khí, vừa là một trong bốn lễ hội truyền thống lớn của Trung Quốc (Tết Nguyên đán, Tết Thanh Minh, Tết Đoan Ngọ, Tết Trung thu), mang ý nghĩa kép của tiết khí tự nhiên và lễ hội văn hóa.
FAVIJA trao tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật phía Nam

FAVIJA trao tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật phía Nam

Ngày 3/4/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) phối hợp cùng Hội Gia đình Trẻ em Bại não Việt Nam (CPFAV) khu vực miền Nam tổ chức chương trình trao tặng xe lăn miễn phí cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Sáng 31/3, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tổng kết Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 10, diễn ra từ ngày 18-19/3 tại tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) do Bộ trưởng Quốc phòng hai nước đồng chủ trì.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Phiên bản di động