Trang chủ Việt Nam hôm nay
17:03 | 08/01/2024 GMT+7

Học sinh Hàn Quốc trải nghiệm hoạt động giáo dục, sinh hoạt gia đình ở Hà Nội

aa
Ngày 8/1, chương trình trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa thành phố Hà Nội và tỉnh Chungcheongbuk (Hàn Quốc) năm học 2023 - 2024 đã chính thức được khởi động. Chương trình do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Sở Giáo dục tỉnh ChungcheonBuk tổ chức lần thứ 2 sau 3 năm bị gián đoạn do ảnh hưởng bởi Covid-19.
Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc
Hàn Quốc và Trung Quốc chiếm 42% tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam

Tham gia chương trình, các em học sinh và giáo viên Hàn Quốc có 1 tuần ở Hà Nội cùng học tập, trải nghiệm hoạt động giáo dục, sinh hoạt tại gia đình, trường học của học sinh Thủ đô.

Các học sinh Hàn Quốc tham gia chương trình giao lưu. Ảnh: TTXVN phát
Các học sinh Hàn Quốc tham gia chương trình giao lưu. (Ảnh: TTXVN)

Em Đỗ Phương Anh, lớp 11D6 Trường Trung học Phổ thông Việt Đức (quận Hoàn Kiếm) chia sẻ, giao lưu văn hóa và giáo dục là một trong những hoạt động ngoại khóa có ý nghĩa quan trọng. Chương trình là cơ hội để Phương Anh tiếp thêm động lực học ngoại ngữ, đặc biệt là môn tiếng Hàn, đồng thời tìm hiểu về văn hóa đất nước Hàn Quốc.

“Em mong muốn trở thành sứ giả quảng bá nét đặc sắc của con người và văn hóa của Thủ đô Hà Nội nói riêng, của Việt Nam nói chung. Em sẽ giới thiệu tới thầy cô, bạn bè đến từ Hàn Quốc về ngôi trường mình với hoạt động thể thao, học tập, ngoại khóa sôi động. Chúng em muốn mời các bạn Hàn Quốc trải nghiệm sinh hoạt cùng các gia đình Hà Nội, thưởng thức món ăn tiêu biểu, tham quan danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Thủ đô”, em Đỗ Phương Anh nói.

Ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Sở đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác và triển khai thành công với nhiều đối tác như: Nhật Bản, Singapore, Anh, Australia và Hàn Quốc.

Hà Nội đặt mục tiêu phát triển giáo dục toàn diện, đào tạo công dân toàn cầu, học sinh được chú trọng trang bị kiến thức về ngoại ngữ, tin học, kỹ năng mềm… Vào tháng 11/2023, nhiều học sinh và giáo viên Hà Nội có những trải nghiệm đáng nhớ tại đất nước Hàn Quốc khi tham gia chương trình trao đổi văn hóa, giáo dục theo kế hoạch hợp tác giữa hai địa phương.

Ông Trần Thế Cương tin tưởng vào sự thành công của chương trình lần này sẽ giúp giáo viên, học sinh Hàn Quốc có những ấn tượng tốt đẹp với đất nước, con người Việt Nam. Nhiều hoạt động giao lưu sẽ được tổ chức góp phần tăng cường tình hữu nghị gắn bó giữa người dân Việt Nam - Hàn Quốc nói chung, tình cảm giữa học sinh, các nhà trường ở Hà Nội và Chungcheongbuk nói riêng.

Bà Kim Kyong Hui, cán bộ quản lý Sở Giáo dục tỉnh ChungcheonBuk hy vọng, các hoạt động trong năm học này sẽ tiếp tục vun đắp thêm tình cảm tốt đẹp giữa hai địa phương đã được xây dựng từ nhiều năm qua. Từ đó giúp cán bộ, giáo viên và học sinh hiểu thêm về văn hóa, con người, truyền thống văn hóa của hai đất nước.

Đưa hình ảnh tỉnh Gyeongsangbuk-do (Hàn Quốc) đến gần với người dân Thành phố Hồ Chí Minh Đưa hình ảnh tỉnh Gyeongsangbuk-do (Hàn Quốc) đến gần với người dân Thành phố Hồ Chí Minh
Tối 27/11, Lễ khai mạc Lễ hội Văn hóa và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) - Gyeongsangbuk-do năm 2023 đã diễn ra tại Công viên 23/9 (TP.HCM).
Hàn Quốc sẽ cấp thị thực cho 165.000 lao động nước ngoài theo chương trình EPS Hàn Quốc sẽ cấp thị thực cho 165.000 lao động nước ngoài theo chương trình EPS
Ngày 27/11, Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc công bố quyết định sẽ cấp "thị thực làm việc không chuyên nghiệp" (visa E-9) cho tổng cộng 165.000 lao động nước ngoài đến làm việc tại các khu công nghiệp trong nước này theo Hệ thống Giấy phép Lao động (Chương trình EPS).
Phương Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Chủ tịch nước Lương Cường dự Ngày Việt Nam tại Hàn Quốc

Chủ tịch nước Lương Cường dự Ngày Việt Nam tại Hàn Quốc

Chiều 30/10 theo giờ địa phương, Chủ tịch nước Lương Cường và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã dự “Ngày Việt Nam” do tỉnh Gyeongsanbuk, Quỹ Nông thôn mới của Hàn Quốc và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm 20 năm quốc tế hóa Phòng trào Làng mới (Saemaul) của Hàn Quốc.
Ươm mầm tiếng Việt nơi xứ Hàn

Ươm mầm tiếng Việt nơi xứ Hàn

Ở xứ sở kim chi, vùng Gyeongsangnam, có một lớp học tiếng Việt vẫn được duy trì đều đặn. Đó là lớp học của cô Nguyễn Thị Thanh Dung (35 tuổi, Đà Nẵng) - một cô dâu Hàn Quốc. Với cô, dạy tiếng Việt không chỉ là truyền thụ ngôn ngữ, mà là gìn giữ ký ức, văn hóa và tình yêu quê hương trong tâm hồn thế hệ trẻ gốc Việt.
Hải Phòng: Giao lưu văn hóa thắt chặt tình hữu nghị

Hải Phòng: Giao lưu văn hóa thắt chặt tình hữu nghị

Chiều 26/10, tại Trung tâm Hội nghị - Biểu diễn thành phố Hải Phòng, Sở Ngoại vụ thành phố phối hợp với Hội người Hàn tại Hải Phòng tổ chức cuộc thi tiếng Hàn lần thứ 11 - Hải Phòng 2025.

Các tin bài khác

Kinh tế bạc Việt Nam: Khai thông nguồn lực chiến lược trong kỷ nguyên mới

Kinh tế bạc Việt Nam: Khai thông nguồn lực chiến lược trong kỷ nguyên mới

Hội thảo khoa học "Kinh tế bạc ở Việt Nam trong kỷ nguyên mới" đã diễn ra tại Hà Nội sáng 15/11. Tại đây, các đại biểu nhấn mạnh cần chuyển đổi tư duy, xem kinh tế bạc là động lực tăng trưởng quốc gia, khai thác nguồn lực tri thức và kinh nghiệm của hơn 9 triệu người cao tuổi.
Hà Nội đón hơn 33,7 triệu lượt khách trong năm 2025, tăng gần 21% so với 2024

Hà Nội đón hơn 33,7 triệu lượt khách trong năm 2025, tăng gần 21% so với 2024

Dự kiến đến cuối năm 2025, Hà Nội sẽ đón hơn 33,7 triệu lượt khách, chiếm khoảng 22,2% tổng lượng khách cả nước, vượt 8,7% kế hoạch đầu năm. Thông tin trên được Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Nguyễn Trần Quang chia sẻ tại Hội nghị giao ban công tác báo chí thành phố tháng 11/2025 ngày 13/11.
Bữa cơm công đoàn 2025: Chăm lo thiết thực, gắn kết người lao động

Bữa cơm công đoàn 2025: Chăm lo thiết thực, gắn kết người lao động

Chương trình Bữa cơm công đoàn năm 2025 đã thu hút hơn 2,17 triệu đoàn viên, người lao động trên toàn quốc với tổng kinh phí hơn 148,7 tỷ đồng. Hoạt động không chỉ nâng cao chất lượng bữa ăn ca mà còn củng cố niềm tin và sự gắn bó giữa người lao động và tổ chức Công đoàn Việt Nam.
Năm 2026: Phấn đấu tăng trưởng GDP từ 10% trở lên

Năm 2026: Phấn đấu tăng trưởng GDP từ 10% trở lên

Sáng 13/11, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2026. Đây là năm đầu triển khai Kế hoạch 5 năm 2026-2030, diễn ra Đại hội Đảng XIV. Mục tiêu đề ra là GDP phấn đấu từ 10% trở lên, GDP bình quân đầu người đạt 5.400 - 5.500 USD.

Đọc nhiều

Nối vòng tay sinh viên Việt Nam - Campuchia

Nối vòng tay sinh viên Việt Nam - Campuchia

Ngày 15/11, tại Hưng Yên diễn ra Chương trình giao lưu sinh viên Việt Nam - Campuchia năm 2025 với chủ đề "Gắn kết hôm nay - Bền vững mai sau". Chương trình do Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên và Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với vấn đề đảm bảo quyền con người ở Việt Nam

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với vấn đề đảm bảo quyền con người ở Việt Nam

Nhân quyền, hay quyền con người, là phạm trù mang tính phổ quát, là giá trị chung của nhân loại và cũng là mục tiêu cơ bản của các dân tộc trong các cuộc đấu tranh vì hòa bình, dân chủ, công lý và tiến bộ xã hội.
VUFO: cầu nối giúp Plan International lan tỏa giá trị vì trẻ em và cộng đồng

VUFO: cầu nối giúp Plan International lan tỏa giá trị vì trẻ em và cộng đồng

Đó là chia sẻ của bà Lê Quỳnh Lan, Giám đốc Quốc gia tổ chức Plan International Việt Nam khi nhắc đến hành trình hơn 30 năm đồng hành cùng trẻ em Việt. Với bà, sự hỗ trợ và kết nối của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tạo điều kiện quan trọng giúp Plan International triển khai hiệu quả các chương trình phát triển, lan tỏa những giá trị nhân văn và bền vững vì trẻ em.
Cà Mau kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Cà Mau kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Sáng 14/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau tổ chức họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950 – 17/11/2025).
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ba phiên tòa giả định tại Cà Mau giúp hơn các ngư dân hiểu rõ mức phạt và trách nhiệm pháp lý khi vi phạm quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trên biển.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 13/11.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động