Học sinh Hàn Quốc trải nghiệm hoạt động giáo dục, sinh hoạt gia đình ở Hà Nội
Tham gia chương trình, các em học sinh và giáo viên Hàn Quốc có 1 tuần ở Hà Nội cùng học tập, trải nghiệm hoạt động giáo dục, sinh hoạt tại gia đình, trường học của học sinh Thủ đô.
![]() |
| Các học sinh Hàn Quốc tham gia chương trình giao lưu. (Ảnh: TTXVN) |
Em Đỗ Phương Anh, lớp 11D6 Trường Trung học Phổ thông Việt Đức (quận Hoàn Kiếm) chia sẻ, giao lưu văn hóa và giáo dục là một trong những hoạt động ngoại khóa có ý nghĩa quan trọng. Chương trình là cơ hội để Phương Anh tiếp thêm động lực học ngoại ngữ, đặc biệt là môn tiếng Hàn, đồng thời tìm hiểu về văn hóa đất nước Hàn Quốc.
“Em mong muốn trở thành sứ giả quảng bá nét đặc sắc của con người và văn hóa của Thủ đô Hà Nội nói riêng, của Việt Nam nói chung. Em sẽ giới thiệu tới thầy cô, bạn bè đến từ Hàn Quốc về ngôi trường mình với hoạt động thể thao, học tập, ngoại khóa sôi động. Chúng em muốn mời các bạn Hàn Quốc trải nghiệm sinh hoạt cùng các gia đình Hà Nội, thưởng thức món ăn tiêu biểu, tham quan danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Thủ đô”, em Đỗ Phương Anh nói.
Ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Sở đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác và triển khai thành công với nhiều đối tác như: Nhật Bản, Singapore, Anh, Australia và Hàn Quốc.
Hà Nội đặt mục tiêu phát triển giáo dục toàn diện, đào tạo công dân toàn cầu, học sinh được chú trọng trang bị kiến thức về ngoại ngữ, tin học, kỹ năng mềm… Vào tháng 11/2023, nhiều học sinh và giáo viên Hà Nội có những trải nghiệm đáng nhớ tại đất nước Hàn Quốc khi tham gia chương trình trao đổi văn hóa, giáo dục theo kế hoạch hợp tác giữa hai địa phương.
Ông Trần Thế Cương tin tưởng vào sự thành công của chương trình lần này sẽ giúp giáo viên, học sinh Hàn Quốc có những ấn tượng tốt đẹp với đất nước, con người Việt Nam. Nhiều hoạt động giao lưu sẽ được tổ chức góp phần tăng cường tình hữu nghị gắn bó giữa người dân Việt Nam - Hàn Quốc nói chung, tình cảm giữa học sinh, các nhà trường ở Hà Nội và Chungcheongbuk nói riêng.
Bà Kim Kyong Hui, cán bộ quản lý Sở Giáo dục tỉnh ChungcheonBuk hy vọng, các hoạt động trong năm học này sẽ tiếp tục vun đắp thêm tình cảm tốt đẹp giữa hai địa phương đã được xây dựng từ nhiều năm qua. Từ đó giúp cán bộ, giáo viên và học sinh hiểu thêm về văn hóa, con người, truyền thống văn hóa của hai đất nước.
| Tối 27/11, Lễ khai mạc Lễ hội Văn hóa và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) - Gyeongsangbuk-do năm 2023 đã diễn ra tại Công viên 23/9 (TP.HCM). |
| Ngày 27/11, Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc công bố quyết định sẽ cấp "thị thực làm việc không chuyên nghiệp" (visa E-9) cho tổng cộng 165.000 lao động nước ngoài đến làm việc tại các khu công nghiệp trong nước này theo Hệ thống Giấy phép Lao động (Chương trình EPS). |
Tin bài liên quan
Tỉnh Bắc Ninh và Gyeongsangbuk mở rộng hợp tác kinh tế, giáo dục, văn hóa
Cựu chiến binh Việt Nam - Hàn Quốc tăng cường kết nối, mở rộng giao lưu
Chủ tịch nước Lương Cường dự Ngày Việt Nam tại Hàn Quốc
Các tin bài khác
Thành phố Huế: Dồn lực hướng tới mục tiêu tăng trưởng hai con số
Tăng nền tảng pháp lý, củng cố năng lực đại diện của tổ chức công đoàn
Mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới giữa thành phố Đà Nẵng và huyện Yeongam
Quân nhân Hoa Kỳ trên hai tàu tuần dương thăm Đà Nẵng
Đọc nhiều
Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân
Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026
Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay
Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) triển khai hoạt động tình nguyện và CSR tại Thanh Hóa
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia
Ninh Bình tổng lực chống khai thác IUU, sẵn sàng cho đợt thanh tra thứ 5 của EC
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước







