Cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) vừa hân hoan đón Tết nguyên đán, gửi gắm niềm hi vọng về một mùa xuân may mắn, an lành, hạnh phúc.
nguoi viet o quang dong han hoan don xuan canh ty Việt kiều Australia đẩy mạnh hệ sinh thái khởi nghiệp
nguoi viet o quang dong han hoan don xuan canh ty Hội Liên lạc Việt kiều Hải Phòng - cầu nối đồng hương trên toàn thế giới
nguoi viet o quang dong han hoan don xuan canh ty
Không khí ấm áp của Tết cộng đồng 2020 tại thành phố Quảng Châu. Ảnh: TG&VN

Sự kiện đón năm mới có sự tham dự của toàn thể cán bộ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu, đại diện bà con kiều bào, các doanh nghiệp, lưu học sinh Việt Nam đang học tập và làm việc tại tỉnh Quảng Đông cùng đông đảo khách mời.

Tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Quảng Châu Đặng Thế Hùng đã bày tỏ niềm vui và xúc động khi chứng kiến khoảnh khắc những người con đất Việt quây quần để hướng về quê hương, nhớ về nguồn cội, cùng nhau chia sẻ những giây phút đón chào năm mới.

Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự Đặng Thế Hùng đã điểm lại những sự kiện, thành tựu đối ngoại lớn của đất nước trong năm 2019 vừa qua, đặc biệt là quan hệ Việt - Trung, với các hoạt động giao lưu, tiếp xúc các cấp giữa hai nước diễn ra thường xuyên và phát triển ổn định. Hai trong số các sự kiện tiêu biểu là chuyến thăm Trung Quốc của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tháng 7/2019 và cuộc gặp giữa Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường vào tháng 11/2019 tại Bangkok (Thái Lan).

Theo ông Đặng Thế Hùng, trong tổng thể quan hệ hai nước, Việt Nam luôn coi trọng việc tăng cường quan hệ hữu nghị, giao lưu, hợp tác cùng có lợi với tỉnh Quảng Đông. Trong năm qua, các cơ chế hợp tác giữa các Bộ, ngành, địa phương của Việt Nam với tỉnh Quảng Đông tiếp tục được triển khai hiệu quả; quan hệ hợp tác kinh tế, văn hóa, khoa học công nghệ, du lịch duy trì xu thế phát triển tích cực.

Nói về cộng đồng người Việt tại Quảng Đông, Tổng Lãnh sự đề cao tinh thần đoàn kết hướng về quê hương. Lưu học sinh cùng các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam tại Quảng Đông trong năm qua đã tích cực tổ chức và tham gia các hoạt động giao lưu và giới thiệu văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế, tổ chức hội giao lưu thể thao, ẩm thực, văn hóa giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Nhân dịp này, Tổng lãnh sự quán cũng đã biểu dương những cá nhân có đóng góp tích cực cho công tác cộng đồng và khẳng định: công tác cộng đồng sẽ luôn là một nhiệm vụ quan trọng và ưu tiên hàng đầu của Tổng Lãnh sự quán trong năm 2020.

Tại buổi lễ, các khách mời đã được thưởng thức những món ăn đậm đà hương vị Tết Việt như bánh chưng, dưa hành, giò xào, nem rán..., lắng nghe những khúc dân ca được thể hiện bởi cán bộ Tổng lãnh sự quán và lưu học sinh Việt Nam tại Quảng Châu.

nguoi viet o quang dong han hoan don xuan canh ty Tổ quốc luôn rất cần sự đoàn kết của “dòng máu Lạc Hồng” cùng hướng về quê hương

Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài vừa có thư chúc mừng Năm ...

nguoi viet o quang dong han hoan don xuan canh ty Tiền Giang kết nối kiều bào xây dựng quê hương, hội nhập và phát triển

Hội nghị kết nối kiều bào với địa phương được tổ chức tại tỉnh Tiền Giang, là cơ hội để kiều bào làm việc, kết ...

nguoi viet o quang dong han hoan don xuan canh ty 500 kiều bào tại Hàn Quốc hội ngộ mừng Xuân Canh Tý

Gần 500 bà con người Việt tại Hàn Quốc và đông đảo bạn bè bản xứ đã có cuộc hội ngộ ấm áp tại buổi gặp ...

t/h

Truyền hình