Gần 500 bà con người Việt tại Hàn Quốc và đông đảo bạn bè bản xứ đã có cuộc hội ngộ ấm áp tại buổi gặp gỡ mừng năm mới “Tất niên sum vầy-Mừng Xuân Canh Tý” tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc.  
500 kieu bao tai han quoc hoi ngo mung xuan canh ty Thầy Park chỉ ra khó khăn của các HLV Hàn Quốc khi làm việc ở Đông Nam Á
500 kieu bao tai han quoc hoi ngo mung xuan canh ty U23 Việt Nam 0-0 Đại học Yeongnam (Hàn Quốc): Giao hữu để phục hồi thể lực
500 kieu bao tai han quoc hoi ngo mung xuan canh ty Thêm cơ hội làm việc tại Hàn Quốc ngành sản xuất chế tạo
500 kieu bao tai han quoc hoi ngo mung xuan canh ty
Kiều bào chuẩn bị hoa trang trí cho lễ Tất niên đón Xuân Canh Tý. Ảnh: Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc

Được tổ chức bởi Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, đây là sự kiện Tất niên lớn nhất từ trước đến nay của cộng đồng người Việt ở xứ sở Kim Chi.

Bên cạnh ý nghĩa tạo không gian cho người Việt xa quê hương quây quần đón mừng thời khắc đặc biệt trong năm, với những món ăn, tiết mục văn nghệ mang bản sắc quê hương, sự kiện còn là dịp để Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc nhìn lại những hoạt động trong năm 2019, thảo luận những kế hoạch, dự định trong năm mới, cũng như tri ân các nhà tài trợ, những cá nhân, tổ chức đã sát cánh hỗ trợ, góp phần làm nên thành công của các sự kiện mà Hội tổ chức.

Nhân dịp này, đại diện Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc đã trao bằng khen cho 02 Chi hội người Việt (tại Daegu - Gyeongbuk và Chonnam - Kwangju) cùng 17 cá nhân có nhiều hoạt động cộng đồng tích cực và con em các gia đình đa văn hóa Việt - Hàn có kết quả học tập tốt.

500 kieu bao tai han quoc hoi ngo mung xuan canh ty

Buổi gặp mặt tất niên thu hút gần 500 người Việt sinh sống, học tập, làm việc tại Hàn Quốc (Ảnh: Vietnam+)

Hiện tại cộng đồng người Việt Nam ở Hàn Quốc đã lên tới gần 200.000 người, là một trong những cộng đồng đông đảo và có nhiều hoạt động hướng về quê hương, đất nước.

Trong thời gian qua, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc đã nỗ lực phát huy những mặt thuận lợi và khắc phục khó khăn để tổ chức thành công nhiều hoạt động có ý nghĩa, thu hút đông đảo cộng đồng tham gia như Hội thao người Việt Nam tại Hàn Quốc lần 2, Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ 9, chương trình ca nhạc từ thiện Chắp cánh ước mơ lần 2 gây quỹ xây nhà tình thương cho các gia đình khó khăn tại Việt Nam.

Đặc biệt, những hoạt động hướng về quê hương, gìn giữ mối gắn kết với cội nguồn luôn được Hội quan tâm, đẩy mạnh, thể hiện qua việc tổ chức có hiệu quả “Lớp học tiếng Việt yêu thương” cho con em các gia đình đa văn hóa Việt-Hàn trên phạm vi toàn Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, Hội cũng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa khác hướng về quê hương, đất nước như: ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên và Nam Bộ khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt…

Các hoạt động của Hội đã thu hút đông đảo bà con tham gia, góp phần gắn kết và tạo sức mạnh đoàn kết, khẳng định vị thế của Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam trong mắt bạn bè Hàn Quốc và quốc tế, cũng như giữ gìn và phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

t/h

Truyền hình