Trang chủ Việt kiều Tấm lòng kiều bào
07:09 | 14/09/2024 GMT+7

Người Việt năm châu tiếp tục ủng hộ đồng bào vùng bão lũ

aa
Khắp năm châu, kiều bào Việt Nam đã cùng chung tay hướng về Tổ quốc, chia sẻ khó khăn với đồng bào chịu thiệt hại do cơn bão số 3 (Yagi). Từ Liên bang Nga, Campuchia, đến Lào, Iran và nhiều quốc gia khác, tinh thần tương thân tương ái đã được lan tỏa mạnh mẽ. Những hành động thiết thực, những khoản quyên góp quý báu đang góp phần giúp đồng bào vùng bão lũ vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.
Các tổ chức, cộng đồng người Việt ở nước ngoài tiếp tục ủng hộ người dân bị ảnh hưởng bởi Yagi
Trao hơn 600 triệu đồng của kiều bào hỗ trợ bà con chịu ảnh hưởng của cơn bão số 3

Ngày 13/9, tại thủ đô Moskva (Liên bang Nga), Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga đã phát động lễ quyên góp hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão Yagi. Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga, ông Đặng Minh Khôi, kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân viên của Đại sứ quán đóng góp ít nhất một ngày lương để hỗ trợ đồng bào trong nước. Ông Đỗ Xuân Hoàng, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nga nhấn mạnh rằng: dù xa xứ, tình yêu Tổ quốc luôn gắn kết mỗi người Việt với quê hương.

Đến 10h sáng cùng ngày, số tiền quyên góp được đã vượt 30.000 USD, thể hiện tấm lòng sâu sắc của cộng đồng người Việt tại Nga dành cho đồng bào vùng bão lũ.

Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga quyên góp ủng hộ đồng bào chịu thiệt hại từ cơn bão số 3. (Ảnh: TTXVN)
Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga quyên góp ủng hộ đồng bào chịu thiệt hại từ cơn bão số 3. (Ảnh: TTXVN)

Cùng ngày, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức lễ tiếp nhận tiền ủng hộ từ cộng đồng người Việt tại Campuchia. Đại sứ Nguyễn Huy Tăng khẳng định, sự đóng góp của bà con, dù lớn hay nhỏ, đều là minh chứng cho truyền thống "lá lành đùm lá rách" của dân tộc. Tổng số tiền gần 40.000 USD đã được quyên góp, trong đó doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia (VCBA) đóng góp gần 20.000 USD, cộng đồng người Campuchia gốc Việt thông qua Hội Khmer - Việt Nam ủng hộ hơn 14.000 USD.

Ông Heng LiHong, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VCBA, cho biết các doanh nghiệp và cá nhân đều nhanh chóng chung tay, thể hiện tinh thần đoàn kết với đồng bào trong nước.

Tại Iran, ngày 12/9, toàn thể cán bộ, nhân viên, phu nhân/phu quân Đại sứ quán Việt Nam tại Iran cùng đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Iran đã tiến hành quyên góp, ủng hộ đồng bào ta tại các vùng bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3. Số tiền quyên góp được chuyển cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thông qua Công đoàn Bộ Ngoại giao và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.

Tại Lào, cộng đồng người Việt và Phật tử tại Vientiane đã quyên góp được 300 triệu đồng để ủng hộ các nạn nhân bão lũ ở Việt Nam và Lào. Thượng toạ Thích Minh Quang, Trưởng Ban điều phối, hợp tác Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Lào, nhấn mạnh sự đoàn kết giữa hai dân tộc Lào - Việt trong những thời điểm khó khăn nhất.

Ngày 12/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan phát động phong trào ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả cơn bão số 3. Đại sứ quán quyên góp được 50 triệu đồng, sẽ chuyển về cơ quan chức năng trong nước, nhằm giúp đỡ bà con tại các vùng bị thiệt hại do thiên tai.

Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan quyên góp ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả con bão số 3. (Ảnh: SCOV)
Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan quyên góp ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả con bão số 3. (Ảnh: SCOV)

Cùng ngày, tại buổi làm việc thường kỳ với Ban lãnh đạo Hội người Việt Nam tại Ba Lan, Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan, ông Hà Hoàng Hải, cũng đã phát động phong trào ủng hộ đồng bào trong nước khắc phục hậu quả cơn bão số 3, trong cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan. Đại sứ kêu gọi các tổ chức, tập thể, cá nhân người Việt Nam, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đang sinh sống, học tập, làm việc tại Ba Lan phát huy truyền thống đoàn kết, “lá lành đùm lá rách”, dành sự sẻ chia và giúp đỡ về tinh thần cũng như vật chất để hỗ trợ đồng bào đang chịu hậu quả của cơn bão số 3, góp phần cùng với Đảng, Nhà nước nhanh chóng khôi phục sản xuất và đời sống của nhân dân.

Tại buổi phát động, Đại sứ Hà Hoàng Hải trao cho ông Trần Anh Tuấn - Chủ tịch Hội người Việt số tiền 5.000 PLN, đóng góp chung vào quỹ hỗ trợ của cộng đồng người Việt, để phần nào chia sẻ với những thiệt hại mà đất nước, nhân dân đang gặp phải.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary cũng tổ chức buổi quyên góp để hỗ trợ đồng bào đang chịu hậu quả của cơn bão số 3. Toàn thể cán bộ, nhân viên, phu nhân Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary đã tham gia quyên góp ủng hộ đồng bào trong nước hơn 20 triệu đồng.

Đại sứ quán cũng gửi thư tới Hội người Việt Nam tại Hungary chủ trì kêu gọi các hội đoàn, bà con người Việt Nam tại Hungary chung tay giúp đỡ, động viên tinh thần và vật chất, giúp đồng bào trong nước vượt qua phần nào hoàn cảnh khó khăn hiện nay do thiên tai gây ra và sớm ổn định cuộc sống sau khi bão tan, nước rút.

Ngày 12/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức phát động quyên góp ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả của bão số 3. Chia sẻ những mất mát to lớn của đồng bào bị ảnh hưởng do bão số 3, mỗi cán bộ nhân viên và phu nhân, phu quân Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã quyên góp mỗi người ít nhất một ngày lương.

Đại biện Nguyễn Đức Minh cũng thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản kêu gọi các hoạt động tương thân tương ái từ cộng đồng và các hội đoàn người Việt tại Nhật Bản cũng như các cơ quan, tổ chức, cá nhân đối tác Nhật Bản. Các hỗ trợ về vật chất và tài chính có thể liên hệ chuyển trực tiếp đến các địa chỉ tiếp nhận quyên góp giúp đỡ người dân tại các vùng bị ảnh hưởng của cơn bão hoặc thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

Lãnh đạo các nước và tổ chức quốc tế thăm hỏi, chia sẻ với Việt Nam về thiệt hại bão lũ Lãnh đạo các nước và tổ chức quốc tế thăm hỏi, chia sẻ với Việt Nam về thiệt hại bão lũ
Kiều bào muôn phương hướng về quê hương trong cơn bão lũ Kiều bào muôn phương hướng về quê hương trong cơn bão lũ
Minh Thái (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Khẳng định vai trò nguồn lực trí tuệ của cộng đồng người Việt ở nước ngoài

Khẳng định vai trò nguồn lực trí tuệ của cộng đồng người Việt ở nước ngoài

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội. Những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của kiều bào thể hiện sự gắn bó với quê hương, đất nước, đồng thời khẳng định vai trò ngày càng rõ nét của cộng đồng người Việt ở nước ngoài như một nguồn lực trí tuệ quan trọng trong quá trình hoạch định đường lối phát triển quốc gia.
Kiều bào mong muốn đóng góp thực chất vào sự phát triển của đất nước

Kiều bào mong muốn đóng góp thực chất vào sự phát triển của đất nước

Ông Phan Kiên Cường khẳng định kiều bào không chỉ hưởng ứng về mặt tinh thần mà đang ngày càng thể hiện mong muốn đóng góp thực chất, bền bỉ và có trách nhiệm vào sự phát triển của đất nước.
Tư duy cởi mở, cầu thị tạo động lực để người Việt xa quê chung tay xây dựng đất nước

Tư duy cởi mở, cầu thị tạo động lực để người Việt xa quê chung tay xây dựng đất nước

Việc Đảng và Nhà nước chủ động tạo ra các diễn đàn để kiều bào đóng góp ý kiến đối với những vấn đề lớn của đất nước thể hiện “tư duy cởi mở, tiến bộ và nhất quán” trong chính sách đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Các tin bài khác

Kiều bào Pháp, Ba Lan, Hàn Quốc hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai

Kiều bào Pháp, Ba Lan, Hàn Quốc hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai

Hưởng ứng lời kêu gọi của các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, cộng đồng người Việt tại nhiều quốc gia tiếp tục tích cực quyên góp, ủng hộ đồng bào trong nước khắc phục hậu quả mưa bão tại khu vực Nam Trung Bộ, miền Trung và Tây Nguyên.
Câu lạc bộ Hoàng Sa - Trường Sa tại Ba Lan trao tặng Vườn rau xanh cho đảo Trường Sa Lớn

Câu lạc bộ Hoàng Sa - Trường Sa tại Ba Lan trao tặng Vườn rau xanh cho đảo Trường Sa Lớn

Ngày 8/12/2025 tại Cam Ranh, đoàn công tác của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao và Câu lạc bộ Hoàng Sa - Trường Sa tại Ba Lan đã tới thăm và làm việc với Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân.
Kiều bào Séc ủng hộ đồng bào trong nước bị thiệt hại do bão

Kiều bào Séc ủng hộ đồng bào trong nước bị thiệt hại do bão

Ngày 22/10, tại thủ đô Praha, Cộng hòa Séc, dưới sự chứng kiến của Đại sứ quán, Liên hiệp Hội người Việt Nam tại Séc đã trao 5,4 tỷ đồng cho đại diện Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài chung tay ủng hộ đồng bào vùng bão lũ

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài chung tay ủng hộ đồng bào vùng bão lũ

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cùng cộng đồng người Việt tại nhiều quốc gia đã đồng loạt tổ chức quyên góp, ủng hộ đồng bào trong nước bị thiệt hại nặng nề do bão lũ.

Đọc nhiều

Việt Nam quan ngại tình hình Venezuela, kêu gọi các bên tôn trọng luật pháp quốc tế

Việt Nam quan ngại tình hình Venezuela, kêu gọi các bên tôn trọng luật pháp quốc tế

Ngày 03/01, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam liên quan đến tình hình Venezuela hiện nay.
Khẳng định vai trò nguồn lực trí tuệ của cộng đồng người Việt ở nước ngoài

Khẳng định vai trò nguồn lực trí tuệ của cộng đồng người Việt ở nước ngoài

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội. Những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của kiều bào thể hiện sự gắn bó với quê hương, đất nước, đồng thời khẳng định vai trò ngày càng rõ nét của cộng đồng người Việt ở nước ngoài như một nguồn lực trí tuệ quan trọng trong quá trình hoạch định đường lối phát triển quốc gia.
Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại

Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại

Sau khi Mỹ tiến hành tấn công vào thủ đô Caracas của Venezuela ngày 03/01, nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới đã đồng loạt lên tiếng phản đối, cho rằng hành động này vi phạm chủ quyền quốc gia và Hiến chương Liên hợp quốc.
Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Đó là một trong những phương hướng hoạt động năm 2026 được Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Khánh Hòa đề ra tại buổi gặp mặt đầu năm, diễn ra ngày 4/1.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Ngày 02/01, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Quảng Yên, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Đàm Quang Mạnh.
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An yêu cầu huy động toàn bộ hệ thống chính trị, quản lý chặt từ tàu cá, ngư dân đến dữ liệu nghề cá, kiên quyết không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Ngày 29/12, 300 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 140.000 đoàn viên Công đoàn trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham dự Đại hội Công đoàn thành phố Cần Thơ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Công đoàn thành phố Cần Thơ, khẳng định vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ công nhân, người lao động trong giai đoạn phát triển mới của thành phố.
Phiên bản di động