Thông qua trang Facebook cá nhân, nhiều người biết đến và nhờ Căn thực hiện việc tăng like, tăng tương tác hoặc lấy lại tài khoản Facebook bị hack, bảo mật Facebook... Đơn cử như chị T.N.L (sinh năm 1997; trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội) bị hack tài khoản Facebook đã được Căn lấy lại.
Sau va chạm hai xe máy, 1 phụ nữ bị xe tải cán tử vong Sau va chạm hai xe máy, 1 phụ nữ bị xe tải cán tử vong
Vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra vào sáng nay 13/9 trên QL10 thuộc địa bàn Xã Bắc Sơn – huyện An Dương – Hải Phòng.
Sẽ giảm hơn 138 nghìn tỷ đồng thuế, phí cho người dân và doanh nghiệp Sẽ giảm hơn 138 nghìn tỷ đồng thuế, phí cho người dân và doanh nghiệp
Tính chung các chính sách miễn giảm thuế thực hiện từ đầu năm 2021 và đang được đề xuất bổ sung thì số tiền thuế, phí, lệ phí, tiền thuê đất sẽ hỗ trợ cho DN, người dân trên 138.000 tỷ đồng - đại diện Vụ Chính sách Thuế (Bộ Tài chính) cho hay.

Ngày 3/11, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Mạnh Căn (sinh năm 1997; trú tại phường Thuận Phước, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Bị hại trong vụ án là chị N.T.H.A (sinh năm 1988; ở quận Tây Hồ, Hà Nội).

Theo cáo trạng truy tố, Nguyễn Mạnh Căn là lao động tự do, làm công việc dịch vụ liên quan đến mạng xã hội Facebook như tăng like, tăng tương tác, mở lại tài khoản bị khóa, bảo mật Facebook… Đối tượng sử dụng Facebook cá nhân “Căn Nguyễn” để làm trung gian nhận khách có nhu cầu, sau đó sẽ chuyển lại cho một số đại lý. Sau khi xong việc, Căn sẽ được hưởng tiền chênh lệch.

Người phụ nữ bị lừa đảo hơn 1,1 tỷ đồng sau khi 'thuê' mở tài khoản facebook

Bị cáo Nguyễn Mạnh Căn.

Thông qua trang Facebook cá nhân, nhiều người biết đến và nhờ Căn thực hiện việc tăng like, tăng tương tác hoặc lấy lại tài khoản Facebook bị hack, bảo mật Facebook... Đơn cử như chị T.N.L (sinh năm 1997; trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội) bị hack tài khoản Facebook đã được Căn lấy lại.

Thấy Căn làm việc hiệu quả, uy tín, nên đầu năm 2019, chị T.N.L giới thiệu cho chị N.T.H.A để chị này nhờ Căn lấy lại tài khoản Facebook mang tên “Hong Anh Nguyen” đã bị hack. Khi trao đổi, Căn nói chị N.T.H.A chuyển 500.000 đồng tiền phí dịch vụ. Thấy tài khoản này khó lấy lại nên Căn yêu cầu chị N.T.H.A phải thực hiện việc bảo mật tài khoản trước, để tránh cho người ngoài đăng nhập sử dụng.

Đến ngày 25-2-2019, Căn tiếp tục yêu cầu chị N.T.H.A chuyển 1,5 triệu đồng để thực hiện việc lấy lại tài khoản Facebook nhưng cũng không được. Ngày 21-3-2019, chị N.T.H.A hỏi thì Căn tiếp tục yêu cầu chuyển thêm 920.000 đồng để Căn bảo mật tài khoản mới, đồng thời tiếp tục lấy lại tài khoản cũ. Sau 3 lần chuyển khoản, tổng số tiền mà chị N.T.H.A chuyển cho Căn gần 3 triệu đồng nhưng không lấy lại được tài khoản.

Đến ngày 1-5-2019, nhận thấy chị N.T.H.A đã tin tưởng mình và tha thiết muốn lấy lại tài khoản đã mất để kinh doanh nên Căn nảy sinh ý định chiếm đoạt số tiền lớn hơn.

Căn dùng nhiều lý do để yêu cầu chuyển tiền hoặc kéo dài việc thỏa thuận, lấy lại tài khoản như cần bảo mật Facebook mới, cài thêm mail, hack lại tài khoản… Đến ngày 8-8-2019, chị N.T.H.A đã chuyển cho Căn số tiền hơn 100 triệu đồng, nhưng vẫn không lấy lại được tài khoản Facebook của mình.

Khi chị N.T.H.A đòi tiền thì Căn lấy lý do: “Vì chuyển tiền để lấy lại tài khoản và sẽ được hoàn lại tiền trước đó, nếu như hủy không chuyển thêm tiền thì sẽ mất toàn bộ số tiền trước đây đã chuyển”. Sau mỗi lần đề nghị chuyển tiền, Căn đều yêu cầu chị N.T.H.A xóa lịch sử trò chuyện hoặc vào Facebook cá nhân của chị tự xóa nhằm che giấu hành vi phạm tội của mình.

Vì tiếc số tiền đã chuyển trước đó, chị N.T.H.A nhờ thêm bạn bè, người thân chuyển thêm tiền để lấy lại tài khoản Facebook. Toàn bộ giao dịch từ tháng 1-2019 đến tháng 8-2020, qua tài khoản ngân hàng là hơn 1,1 tỷ đồng. Số tiền này được Căn chi tiêu cá nhân, gửi tài khoản tiết kiệm.

Khi biết chị N.T.H.A trình báo cơ quan công an, đến ngày 5-10-2020, Căn đến cơ quan Công an quận Tây Hồ đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình. Đến nay, gia đình bị cáo đã khắc phục hậu cho bị hại. Chị N.T.H.A cũng có đơn xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự cho bị cáo.

Tòa án dân dân thành phố Hà Nội sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Mạnh Căn 7 năm tù, theo đúng tội danh bị truy tố.

Sau va chạm hai xe máy, 1 phụ nữ bị xe tải cán tử vong Sau va chạm hai xe máy, 1 phụ nữ bị xe tải cán tử vong
Vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra vào sáng nay 13/9 trên QL10 thuộc địa bàn Xã Bắc Sơn – huyện An Dương – Hải Phòng.
An Giang: Nam thanh niêm sử dụng mạng xã hội lừa đảo hơn 2 tỷ đồng An Giang: Nam thanh niêm sử dụng mạng xã hội lừa đảo hơn 2 tỷ đồng
Ngày 24/6, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với Nguyễn Quốc Huy, SN 1995, ngụ huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang để điều tra về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.
Khối tài sản ông Trump giảm hơn 1 tỷ USD sau 4 năm tại vị Khối tài sản ông Trump giảm hơn 1 tỷ USD sau 4 năm tại vị
Cựu Tổng thống Donald Trump mới đây đã tụt 300 hạng trong danh sách tỷ phú của Forbes sau khi khối tài sản của ông giảm hơn 1 tỷ USD so với trước giai đoạn trở thành nhà lãnh đạo nước Mỹ.
In bài viết

Truyền hình