Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
12:54 | 02/01/2018 GMT+7

Người mẹ trong vụ bé gái khóc thét khi mẹ quay về đón sau 6 năm: "Tôi đòi lại con vì chồng giao bé cho hàng xóm nuôi"

aa
Chị Lê Thị Hảo, mẹ bé gái, cho biết lí do chị muốn giành quyền nuôi con là do chồng cũ đi làm ăn xa, giao con cho hàng xóm nuôi nên chị không yên tâm.

Chồng đuổi ra khỏi nhà sau khi sinh con trai?

Liên quan đến sự việc đang gây xôn xao dư luận ở xã Hợp Tiến, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa sau khi đoạn clip ghi lại hình ảnh bé gái bám riết lấy bố mỗi khi mẹ đến đón về do tòa án xử quyền nuôi thuộc về mẹ, PV đã liên hệ với chị Lê Thị Hảo (sinh năm 1979, mẹ bé gái) để tìm hiểu rõ sự việc.

nguoi me trong vu be gai khoc thet khi me quay ve don sau 6 nam toi doi lai con vi chong giao be cho hang xom nuoi

Chị Hảo chia sè về cuộc hôn nhân

Kể về cuộc hôn nhân ngoài giá thú, chị Hảo cho biết, vào năm 2011 chị đi làm ở Hà Nội và có quen với anh Lê Xuân Thanh (sinh năm 1981, ở xóm 8, xã Hợp Tiến, huyện Triệu Sơn). Sau đó, hai người tự nguyện đến với nhau và tổ chức một đám cưới trước sự chứng kiến của hai bên nhưng không đăng ký kết hôn.

Theo người phụ nữ này, trước khi lấy nhau giữa hai người đều đã có gia đình riêng. Cuối năm 2011, chị Hảo sinh con gái đầu là cháu L.T.D.H. và đến tháng 2/2013, chị sinh tiếp người con trai thứ 2 là bé L.A.H. (khi đó con gái L.T.D H. 13 tháng tuổi).

"Khi sinh cháu L.A.H. được 29 ngày tuổi, xảy ra mâu thuẫn thì chồng đuổi tôi ra khỏi nhà, khiến tôi phải bế con trai út về nhà mẹ đẻ ở. Chồng tôi cấm không cho tôi quay về gặp con gái mình. Ban đầu anh Thanh thi thoảng vẫn đưa con gái lên thăm tôi nhưng sau đó thì biệt tích", chị Hảo thông tin.

nguoi me trong vu be gai khoc thet khi me quay ve don sau 6 nam toi doi lai con vi chong giao be cho hang xom nuoi

Theo người mẹ, bé không theo vì lâu mẹ con không được gặp nhau

Chị Hảo cho biết thêm, năm 2015, chị có mang giấy tờ đến UBND xã Hợp Tiến đề nghị anh Thanh trả con lại cho chị, tuy nhiên, sự việc sau đó vẫn chưa được giải quyết.

"Tôi đã gửi đơn đến Tòa án nhân dân (TAND) huyện đề nghị được giải quyết. Đến ngày 14/6/2017, TAND huyện Triệu Sơn xét xử sơ thẩm và quyết định giao cháu L.T.D.H cho anh Thanh". chị Hảo cho biết.

"Giành con vì chồng giao cho hàng xóm chăm sóc"

Do không đồng ý với bản án sơ thẩm, chị Hảo làm đơn kháng cáo gửi TAND tỉnh Thanh Hóa. Lý do chị đưa ra là anh Thanh bỏ bê con gái, giao cho hàng xóm nuôi.

Theo kháng cáo của chị trong bản án gửi lên TAND tỉnh Thanh Hóa, hiện nay, anh Thanh làm thợ xây nên thường xuyên đi làm ăn xa, không có điều kiện để chăm sóc cháu H. và anh Thanh đã gửi con gái cho người hàng xóm là anh Trần Văn Tùng (ở xóm 8, xã Hợp Lý) chăm sóc nên chị không yên tâm, đề nghị tòa xem xét để chị trực tiếp chăm sóc và nuôi dưỡng con gái.

nguoi me trong vu be gai khoc thet khi me quay ve don sau 6 nam toi doi lai con vi chong giao be cho hang xom nuoi

Bé gái khóc thét mỗi khi mẹ đến đón

Chị cũng trình bày trong bản tự khai và các tài liệu khác có trong hồ sơ vụ án, giữa hai người sống chung với nhau được hơn 1 năm thì phát sinh mâu thuẫn. Nguyên nhân là do anh Thanh thường xuyên rượu chè, cờ bạc và đánh đuổi chị ra khỏi nhà.

Chị Hảo cũng chứng minh được mình có điều kiện đủ để nuôi con gái: thu nhập từ 4 triệu đến 4,5 triệu đồng/tháng, cộng với khoản thu nhập làm thêm khác khoảng 2 triệu đồng, tổng cộng khoảng 6 đến 6,5 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, chị còn có sổ tiết kiệm có kỳ hạn số tiền là 15 triệu đồng nên chị có đủ điều kiện để chăm sóc 2 con.

Về phần anh Thanh, trong bản tự khai và các tài liệu khác có trong hồ sơ vụ án, anh Thanh cũng có nguyện vọng xin được nuôi cháu L.T.D.H., vì từ khi chị Hảo bỏ về nhà mẹ đẻ, chưa một lần đến thăm con. Hơn nữa, hiện tại chị Hảo nuôi một người con riêng nên không có khả năng nuôi cháu H. Về phần tài sản và công nợ chung, anh Thanh cũng không yêu cầu Tòa án giải quyết.

TAND tỉnh Thanh Hóa trong phiên phúc thẩm nhận định: "Xét thấy bố hoặc mẹ phải là người trực tiếp chăm sóc con cái chưa thành niên, TAND huyện Triệu Sơn đã giao cháu L.T.D.H cho anh Thanh trực tiếp chăm sóc, nhưng anh Thanh đi làm ăn và đã giao cháu H. cho người hàng xóm chăm sóc là không đảm bảo về mọi mặt cho cháu H.

Kháng cáo của chị Hảo có căn cứ nên TAND tỉnh Thanh Hóa chấp nhận, sửa bản án sơ thẩm giao cháu L.T.D.H cho chị trực tiếp nuôi dưỡng là có căn cứ, đúng pháp luật".

Chị Hảo cũng cho biết, trong lần xét xử thứ 3, anh Thanh không có mặt. Từ đó, TAND tỉnh Thanh Hóa quyết định sửa bản án sơ thẩm của TAND huyện Triệu Sơn. Công nhận chị Hảo và anh Thanh có hai con chung là cháu L.T.D.H và cháu L.A.H. Giao cháu L.T.D.H. và cháu L.A.H. cho chị Hảo trực tiếp nuôi dưỡng. Anh Thanh không phải cấp dưỡng nuôi con chung và được quyền thăm nom con chung không ai được cản trở.

Đến ngày 28/12 vừa qua, Chi cục thi hành án về địa phương tiến hành bàn giao, tuy nhiên, vì cháu H khóc nên anh Thanh nói đưa cháu sang trường mầm non cho cô giáo dỗ rồi đón về sau. Chị Hảo có đưa con sang trường mầm non nhưng sau đó nhà trường không cho mang cháu về. Chị Hảo có quay lại nhưng anh Thanh vẫn chưa chịu giao con.

nguoi me trong vu be gai khoc thet khi me quay ve don sau 6 nam toi doi lai con vi chong giao be cho hang xom nuoi

Dù được tòa phân xử cho mẹ nuôi nhưng bé gái đã không chịu đi theo

Chị Hảo cho biết: "Cháu vẫn theo tôi nếu bình thường khi không có bố. Tuy nhiên, từ năm 2015 đến nay, tôi có đơn kiện nên anh Thanh không cho cháu H. lên thăm mẹ, nên mẹ con ít được gặp nhau".

Liên quan đến những lời trần tình của chị Hảo trên, trưa 2/1/2018, người nhà anh Lê Xuân Thanh cho rằng, những lời cáo buộc của chị Thanh cho rằng bị đuổi ra khỏi nhà là hoàn toàn vô trách nhiệm.

Theo đó, gia đình anh Thanh giải thích: "Hôm đó đầy tháng đứa thứ 2, mẹ chị ấy xuống đòi mang về, mẹ chị ấy bảo không có người chăm sóc. Nhà chị ấy có một mình chị ấy, trong khi đó chị ấy bỏ đi về ngoại liên tục. Hôm đó ấy bỏ đi luôn. Còn có thông tin chị ấy đi lung tung nhưng nhà tôi không có bằng chứng nên kệ. Trong khi đó, thằng cu (cháu thứ 2) anh Thanh vẫn lên thăm suốt dù không biết đúng con mình hay không".

Minh Ngọc

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 09/2026/TT-BGDĐT quy định tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Việt. Thông tư có nhiều điểm mới, góp phần hoàn thiện hành lang pháp lý, nâng cao chất lượng tổ chức thi, tăng cường chuyển đổi số và thúc đẩy hội nhập quốc tế trong lĩnh vực khảo thí.

Đọc nhiều

Phục hồi chức năng tại nhà giúp cải thiện chất lượng sống cho người khuyết tật do chất độc da cam

Phục hồi chức năng tại nhà giúp cải thiện chất lượng sống cho người khuyết tật do chất độc da cam

Bên tay yếu có thể cử động, bên chân yếu nhấc lên được để bước đi. Ở tuổi gần 50, chị Hồ Thị Nhã (thôn Cu Tài 2, xã La Lay, tỉnh Quảng Trị) đã bắt đầu chạm tới ước mơ giản dị của mình nhờ mô hình phục hồi chức năng tại nhà mà Dự án Hòa nhập 1 mang đến.
Đổi thay ở Bến Giằng (Đà Nẵng) nhờ nước sạch

Đổi thay ở Bến Giằng (Đà Nẵng) nhờ nước sạch

Nếu trước đây phải đi bộ mỗi ngày để lấy nước, thì nay, nhiều hộ dân tại xã Bến Giằng (thành phố Đà Nẵng) đã có nước sạch ngay tại nhà. Sự thay đổi này giúp người dân ổn định sinh hoạt, đồng thời có thêm thời gian tham gia sản xuất, cải thiện thu nhập.
Chuyến thăm của Thủ tướng tới Nga: Gắn kết kiều bào, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt

Chuyến thăm của Thủ tướng tới Nga: Gắn kết kiều bào, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt

Theo Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức người Việt Nam tại Nga, chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Thủ tướng một lần nữa đáp ứng nguyện vọng gắn kết và cống hiến của cộng đồng người Việt tại Nga.
Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam"

Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam"

Ngày 20/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Sáng 22/3, trong khuôn khổ Kế hoạch hoạt động Tháng Thanh niên năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân phối hợp với tổ chức Đoàn địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang, Cà Mau và TP. Cần Thơ tổ chức ngày cao điểm “Tình nguyện xây dựng nông thôn mới”, “Ngày Chủ nhật xanh”, hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026).
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Ngày 18/3, tàu hộ vệ tên lửa 016 - Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã thả neo tại vịnh Jervis, bang New South Wales (Australia), sẵn sàng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế kỷ niệm 125 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Úc.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động