Theo yêu cầu từ Sở Chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội, người dân vào, ra cơ quan, tổ chức, cơ sở, địa điểm, nhân viên giao hàng và người đi chợ phải khai báo y tế để quét mã QR.
Hà Nội thêm 25 ca mắc COVID-19 mới, 4 ca phát hiện qua sàng lọc ho, sốt Hà Nội thêm 25 ca mắc COVID-19 mới, 4 ca phát hiện qua sàng lọc ho, sốt
Hà Nội khẩn tìm người mua hàng ở chợ Vĩnh Thịnh, Thanh Trì Hà Nội khẩn tìm người mua hàng ở chợ Vĩnh Thịnh, Thanh Trì
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sở Chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội vừa ban hành văn bản về việc thực hiện triệt để việc quét mã QR đáp ứng nhanh công tác truy vết phòng, chống dịch trên địa bàn.

Sở Chỉ huy thành phố cũng yêu cầu giám đốc, người đứng đầu các sở, ban, ngành, đơn vị và chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm chỉ đạo thực hiện nghiêm việc quét mã QR.

Việc quét mã này nhằm quản lý thông tin tất cả người vào, ra cơ quan, tổ chức, cơ sở, địa điểm, người đến giao hàng tại các chốt kiểm soát.

Sở Chỉ huy yêu cầu các đơn vị, địa phương bảo đảm tất cả trường hợp vào, ra phải khai báo y tế và cập nhật thông tin lên hệ thống tờ khai y tế của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19.

Đối với trường hợp bị nghẽn mạng, người dân không có thiết bị điện tử hay không biết sử dụng, lực lượng chức năng cử người hướng dẫn hoặc khai báo trên tờ khai giấy, sau đó cập nhật ngay lên hệ thống.

Trước đó, UBND TP. Hà Nội đã yêu cầu người dân khai báo y tế bằng mã QR khi ra, vào các địa điểm công cộng bằng hình thức trực tuyến trên website tokhaiyte.vn hoặc qua các ứng dụng Vietnam Health Declaration, Bluezone hay Ncovi trên điện thoại thông minh.

Tuy nhiên, theo thống kê, trong 7 ngày qua (từ ngày 5 đến 11/8), trung bình có 141.869 lượt quét mỗi ngày. Con số này cho thấy lượng người quét mã QR rất ít so với thực tế, chưa đáp ứng được yêu cầu truy vết nhanh theo chỉ đạo của trung ương và thành phố.

Trưa 12/8, Hà Nội cho biết vừa ghi nhận thêm 26 ca COVID-19 mới ở 5 quận, huyện Đông Anh (10), Đống Đa (6), Thạch Thất (6), Hai Bà Trưng (2), Hà Đông (2) được phân bố theo 2 chùm ca bệnh Ho sốt thứ phát (19) và sàng lọc ho sốt (7).

Như vậy, từ đợt dịch 4 (ngày 27/4) đến nay, Hà Nội ghi nhận 1.985 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong đó số ca ngoài cộng đồng là 1.128, số ca được cách ly là 857.

Quyết tâm cao nhất để có vaccine sản xuất trong nước vào tháng 9/2021 Quyết tâm cao nhất để có vaccine sản xuất trong nước vào tháng 9/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu, tất cả mọi cơ quan, mọi cá nhân có trách nhiệm phải quyết tâm, cố gắng, nỗ lực cao hơn nữa, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả hơn nữa vì mục tiêu có vaccine sản xuất trong nước sớm nhất. Nếu mọi việc suôn sẻ thì trong tháng 9 tới, Việt Nam có thể có vaccine sản xuất trong nước.
Bộ Y tế nói gì về mốc kiểm soát dịch vào ngày 15/9 ở TP.HCM? Bộ Y tế nói gì về mốc kiểm soát dịch vào ngày 15/9 ở TP.HCM?
Nghị quyết số 86 của Chính phủ mới đây đã đưa ra mốc thời gian khống chế, kiểm soát dịch COVID-19 ở TP.HCM trước 15/9. Đây là thông tin được nhiều người quan tâm, trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp.
Sáng 12/8 thêm 4.642 ca COVID-19 mới, 12 triệu liều vaccine đã được tiêm Sáng 12/8 thêm 4.642 ca COVID-19 mới, 12 triệu liều vaccine đã được tiêm
Theo bản tin dịch COVID-19 sáng 12/8 của Bộ Y tế, có 4.642 ca mắc COVID-19 vừa được ghi nhận. Đến nay đã có trên 12 triệu liều vaccine COVID-19 được tiêm chủng ở nước ta.
In bài viết

Truyền hình