Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
15:00 | 04/08/2017 GMT+7

Người giúp đỡ tiền bỉm sữa cho mẹ con Bella: "Tôi mong có thể tách đứa bé ra khỏi Bella để đảm bảo an toàn"

aa
Chia sẻ với chúng tôi, anh Lăng - người hỗ trợ mẹ con Bella mong muốn một tổ chức nào đó tách hai mẹ con ra và đưa người phụ nữ này đi điều trị để đảm bảo an toàn cho bé trai.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh Bella vừa bế con trai hơn 1 tháng tuổi vừa phì phèo điếu thuốc. Đôi khi còn vô tư phả thẳng khói thuốc vào mặt con nhỏ khiến nhiều người phẫn nộ và bày tỏ lo lắng đối với sức khỏe của bé trai.

Chiều 4/8, trao đổi với chúng tôi, anh Lê Quang Lăng, người thường xuyên hỗ trợ mẹ con Bella từ lúc ở viện sinh đến nay cho biết, bản thân anh khi xem những hành động Bella phả khói thuốc vào mặt con trai cũng rất phẫn nộ và không thể chấp nhận được.

"Thấy Bella chăm sóc cho con không đảm bảo như thế tôi cũng khuyên nhưng cô ấy không nghe vì trí não có vấn đề. Tôi cũng đã tìm cách đưa Bella vào trại tâm thần, tách đứa trẻ ra nhưng không được. Qua hỏi luật sư với công an thì được biết luật bảo vệ bà mẹ trẻ em không cho phép vì Bella bị bệnh tâm lý nhưng không có giấy chứng nhận thần kinh. Không những thế Bella vẫn biết nhận thức vì ai đụng vào cô ấy liền đến trình báo công an. Theo luật thì Bella vẫn có quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi", anh Lăng chia sẻ.

nguoi giup do tien bim sua cho me con bella toi mong co the tach dua be ra khoi bella de dam bao an toan

Sau đó còn vô tư phả thẳng khói thuốc vào mặt con trai. Ảnh cắt từ clip

Anh Lăng cho biết, bản thân anh là người ngoài nên không có tư cách pháp nhân. Giờ có người nhà đứng ra đưa Bella đi khám tại bệnh viện tâm thần, nếu bị bệnh thì áp dụng biện pháp chữa bệnh thì mới an toàn cho đứa con.

"Mong muốn lớn nhất của tôi đó là có tổ chức nào đó đứng ra tách được hai mẹ con vì tính Bella thất thường, một mình một kiểu, không nghe người đối diện nói gì", anh Lăng chia sẻ.

Anh cho biết thêm, hàng tháng anh vẫn chu cấp bỉm sữa cho cháu bé. Tuy nhiên, mỗi lần gọi điện Bella đều cho anh địa chỉ một quán cafe nào đó rồi bảo anh đứng chờ ở đó chứ anh không hề biết mẹ con Bella ở đâu.

Trao đổi với chúng tôi về trường hợp của mẹ con Bella, bác sĩ La Đức Cương - Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương - Cơ sở 1 kiêm Phó chủ tịch hội Tâm thần học Việt Nam cho biết, với những hành động như ăn quỵt tiền, hút thuốc phả vào mặt con... của Bella có dấu hiệu bất thường.

nguoi giup do tien bim sua cho me con bella toi mong co the tach dua be ra khoi bella de dam bao an toan

Trước đó Bella đã nhận được nhiều sự giúp đỡ từ các nhà hảo tâm. Ảnh: Facebook Nguyễn Hương Linh.

"Trong trường hợp này tốt nhất các cơ quan công an, chính quyền địa phương trước mắt nên tách cháu bé ra khỏi mẹ để tránh nguy cơ xấu có thể xảy ra với cháu bé. Đồng thời có biện pháp đưa người này đến bệnh viện tâm thần để khám chữa bệnh", ông Cương nói.

Còn bác sĩ Huỳnh Thanh Hiển (Chuyên khoa Tâm Thần - BV Tâm Thần TP. HCM) cho biết chỉ dựa vào những biểu hiện được mô tả và qua những đoạn clip thì khó có thể chẩn đoán chính xác tình trạng của Bella. Bác sĩ Hiển cho biết có thể đấy là một chứng rối loạn nhân cách.

Về việc đưa Bella đi điều trị, bác sĩ Hiển thông tin: "Trong Luật khám chữa bệnh thì bệnh nhân có 2 quyền là Quyền được khám chữa bệnh (Điều 7) và Quyền được từ chối chữa bệnh, ra khỏi cơ sở khám chữa bệnh (Điều 12). Như vậy Bella có quyền từ chối chữa bệnh trừ phi có một phán quyết từ tòa án và phải có người đại diện gửi đơn kiện để tòa thụ lý. Trong trường hợp này, cách tốt nhất để giúp cháu bé là nhờ Hội bảo trợ trẻ em ở Hà Nội vào cuộc".

Định Nguyễn

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.

Đọc nhiều

Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục

Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục

Phi dự án “Hỗ trợ giáo dục tại tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2026-2027” do Tổ chức Peace Trees Việt Nam tài trợ có tổng vốn hơn 3 tỷ đồng, với 4 hoạt động chính, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát triển văn hóa đọc, cải thiện công tác chăm sóc trẻ mầm non và thu hẹp khoảng cách tiếp cận giáo dục giữa các vùng miền.
Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia

Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia

Tăng cường kết nối doanh nghiệp, thúc đẩy hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục và chuẩn bị các hoạt động hướng tới kỷ niệm 34 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Armenia... là những nhiệm vụ trọng tâm được Hội hữu nghị Việt Nam - Armenia xác định triển khai trong 6 tháng cuối năm 2026.
MTTQ Việt Nam và Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc thúc đẩy hợp tác, tăng cường giao lưu nhân dân

MTTQ Việt Nam và Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc thúc đẩy hợp tác, tăng cường giao lưu nhân dân

Ngày 8/6 tại Hà Nội, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tiếp bà Hàm Huy, Phó Chủ tịch Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc nhân dịp đoàn thăm và làm việc tại Việt Nam. Hai bên nhất trí phát huy vai trò cầu nối giữa nhân dân hai nước, thúc đẩy triển khai các nội dung hợp tác đã thống nhất, góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Trung Quốc và hiện thực hóa nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước.
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam

[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam

Ngày 8/6 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Hội dẫn đầu đến chào Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Siphandone nhân dịp lãnh đạo Lào thăm chính thức Việt Nam và tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Giữa đại ngàn Mường Nhé, một điểm trường vùng biên từng đối mặt với nhiều thiếu thốn nay đã khoác lên diện mạo mới. Đằng sau sự đổi thay ấy là hành trình của một lá thư ngỏ từ nơi cực Tây Tổ quốc kết nối những tấm lòng nhân ái cách đó hàng nghìn cây số.
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia

Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia

Chiều 8/6, Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn đã cập cảng Nha Trang, hoàn thành hải trình hơn 1.600 hải lý đối ngoại quốc phòng và huấn luyện đường dài tại Thái Lan, Campuchia.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Phiên bản di động