Người dùng Android bức xúc với Google
Các luật sư của bang Arizona cho biết, Google đã "gây sức ép thành công" với các thương hiệu điện thoại. Đơn cử như LG, Google đã giấu cài đặt vị trí vào sâu trong hệ điều hành.
![]() |
| Người dùng Android bức xúc với Google. |
Theo The Post, ngay cả nhân viên Google cũng thừa nhận rất khó ngăn công ty xác định vị trí nhà riêng và cơ quan của người dùng. Người này cũng phàn nàn rằng "không có cách nào" để chỉ cung cấp vị trí cho ứng dụng bên thứ ba mà không phải giao chúng cho Google trước.
Lãnh đạo bang Arizona lập luận rằng Google đã giữ tính năng theo dõi vị trí chạy nền trong ứng dụng bản đồ, thời tiết, tìm kiếm và nhiều dịch vụ khác ngay cả khi người dùng đã tắt tính năng này.
Bộ trưởng Tư pháp Arizona Mark Brnovich đã đệ đơn kiện Google vào tháng 5/2020, cáo buộc công ty đã theo dõi trái phép vị trí của người dùng Android mà không có sự đồng ý của họ, ngay cả khi người dùng đã tắt tính năng theo dõi vị trí. Vụ kiện yêu cầu Google tiếp tục chạy tính năng theo dõi vị trí trong nền đối với một số tính năng và chỉ dừng hoạt động này khi người dùng tắt tính năng theo dõi cấp hệ thống.
Phản ứng trước sự việc trên, người phát ngôn của Google nói: "Mọi người dường như đã đánh giá sai các dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi luôn tích hợp các tính năng bảo mật vào các sản phẩm của mình và đồng thời là những biện pháp kiểm soát mạnh mẽ cho dữ liệu vị trí".
Vụ kiện nói trên là diễn biến mới nhất trong một chuỗi các hành động pháp lý chống lại Google về quyền riêng tư. Hãng gần đây bị phạt 1,7 tỷ USD tại EU vì lạm dụng các hoạt động quảng cáo và 170 triệu USD bởi Ủy ban Thương mại Mỹ (FTC) bì thu thập dữ liệu bất hợp pháp về trẻ em xem phim hoạt hình trên Youtube.
Ngoài Arizona, các bang khác và chính phủ liên bang Mỹ cũng đang thăm dò công ty về các vấn đề quyền riêng tư và chống độc quyền.
| Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một chiếc xe taxi cố tình đi ngược chiều khiến nhiều người vô cùng bức xúc. |
| Theo nguồn tin từ leaker hàng đầu Ice Universe, nhiều khả năng thiết bị Samsung trong tương lai sẽ sử dụng Fuchsia OS, hệ điều hành mã nguồn mở đang được Google phát triển. |
| Ngày 16-4, Tòa án Liên bang Australia ra phán quyết cho rằng Google đã lừa dối người dùng về việc thu thập dữ liệu vị trí cá nhân thông qua các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android. |
Tin bài liên quan
Google sẽ tiếp tục hỗ trợ quảng bá văn hoá, du lịch Việt Nam
Google vinh danh di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long
Google Maps đã khôi phục hình ảnh cờ Tổ quốc trên đảo Trường Sa Lớn
Các tin bài khác
VinMotion gây chấn động với humanoid robot 100% Make in Vietnam: Kỳ tích công nghệ chỉ sau 7 tháng
MB đón Thủ tướng tham quan không gian công nghệ tại Sự kiện Chuyển đổi số 2025
Tài xế taxi điện: Yên tâm vì thu nhập hấp dẫn, nhiều khách hàng trung thành
Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đạt giải nhất Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024
Đọc nhiều
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972







