Theo nguồn tin từ leaker hàng đầu Ice Universe, nhiều khả năng thiết bị Samsung trong tương lai sẽ sử dụng Fuchsia OS, hệ điều hành mã nguồn mở đang được Google phát triển.
Video: Chồng không đồng ý cho kiểm tra điện thoại, vợ đòi nhảy sông tự tử Video: Chồng không đồng ý cho kiểm tra điện thoại, vợ đòi nhảy sông tự tử
VinSmart bất ngờ dừng sản xuất tivi và điện thoại di động VinSmart bất ngờ dừng sản xuất tivi và điện thoại di động

Samsung có thể sẽ là một trong những hãng smartphone đầu tiên trên thế giới thay thế hệ điều hành Android bằng hệ điều hành Fuchsia của Google.

Điện thoại Samsung sẽ không dùng hệ điều hành Android?
Điện thoại Samsung sẽ không còn dùng Android?.

Fuchsia là hệ điều hành mã nguồn mở mà Googe đã phát triển từ năm 2016. Hệ điều hành này được Google phát triển cho nhiều loại thiết bị như smartphone, tablet, laptop và đồ dùng thông minh. Theo BGR, nền tảng này còn hỗ trợ chạy toàn bộ ứng dụng hiện có trên Android.

Năm 2017 và 2018, giao diện của Fuchsia OS đã bị rò rỉ trên smartphone và laptop. Điểm nổi bật của nền tảng này là khả năng cập nhật phiên bản mới trực tiếp từ Google, không cần dựa vào nhà sản xuất thiết bị.

Vào cuối năm ngoái, Google đã mở mã nguồn của Fuchsia OS. Samsung tham gia đóng góp với đoạn mã liên quan đến "Flash-Friendly File System" (F2FS), hệ thống file được hãng thiết kế cho bộ nhớ flash, tốc độ nhanh hơn hệ thống ext4 mà nhiều thiết bị Android đang sử dụng.

Theo đánh giá, hệ điều hành này cũng dễ cập nhật hơn so với Android. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng không còn bị phụ thuộc vào các nhà sản xuất thiết bị khi nhắc đén vấn đề cập nhật hệ điều hành phiên bản mới.

Hiện chưa rõ thời điểm Fuchsia OS được công bố rộng rãi. Trước đây, hồ sơ chứng nhận kết nối Bluetooth của thiết bị Google Nest Hub cho thấy sản phẩm sử dụng hệ điều hành Fuchsia phiên bản 1.0.

Trong khi đó, Apple đang được kỳ vọng sẽ chia sẻ thêm nhiều chi tiết về Android 12 trong sự kiện Google I/O sẽ diễn ra vào ngày mai (18/5). Một số nguồn tin cho rằng Google có thể thay thế Android bằng Fuchsia OS, nhưng hãng công nghệ này vẫn chưa lên tiếng xác nhận.

Video: Chồng không đồng ý cho kiểm tra điện thoại, vợ đòi nhảy sông tự tử Video: Chồng không đồng ý cho kiểm tra điện thoại, vợ đòi nhảy sông tự tử
Chỉ vì bị chồng từ chối cho kiểm tra điện thoại, người phụ nữ này đã kiên quyết đòi nhảy xuống sông.
VinSmart bất ngờ dừng sản xuất tivi và điện thoại di động VinSmart bất ngờ dừng sản xuất tivi và điện thoại di động
Tập đoàn Vingroup ra thông báo VinSmart sẽ đóng mảng tivi, điện thoại di động để tập trung phát triển công nghệ cao cho VinFast.
Samsung muốn mua điện trực tiếp từ Bộ Công Thương Samsung muốn mua điện trực tiếp từ Bộ Công Thương
Samsung vừa đề xuất được Bộ Công Thương hướng dẫn hỗ trợ trong việc triển khai thí điểm cơ chế DPPA (cơ chế mua bán điện trực tiếp). Đồng nghĩa với việc Samsung có thể mua điện trực tiếp từ cơ sở phát điện mà không thông qua Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

In bài viết

Truyền hình