Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
19:55 | 10/08/2018 GMT+7

Người dân Hà Tĩnh đặt gạch, ghi tên lên ghế chờ mua vé xem bóng chuyền VTV Cup

aa
Sợ không có vé nên hàng nghìn người dân đã dùng gạch và ghế đặt theo hàng để chờ thời điểm ban tổ chức mở cửa bán.

Giải bóng chuyền VTV Cup đã bước sang những ngày thi đấu cuối cùng, vì vậy rất đông người dân tỉnh Hà Tĩnh và các tỉnh lân cận háo hức tới xếp hàng tại cửa cụm sân vận động chen chân chờ mua vé.

Thời gian chờ quá lâu, nhiều người dân đã phải mang ghế đến ngồi chờ mua vé. Cũng do quá mệt mỏi nên mọi người nảy ra ý tưởng dùng gạch và ghế đặt sẵn để đánh dấu vị trí.

nguoi dan ha tinh dat gach ghi ten len ghe cho mua ve xem bong chuyen vtv cup

Hàng ghế đặt chỗ nối dài chờ mua vé. Ảnh: Facebook.

Theo quy định, vé vào sân được chia thành 3 loại, gồm: vé vòng loại có mệnh giá 100.000 đồng/ lượt; vé vòng thi đấu xếp hạng có giá 120.000 đồng/lượt và vé xem trận chung kết có mệnh giá 150.000 đồng/lượt (không kèm theo trẻ em).

Tuy nhiên, vé xem VTV Cup 2018 sẽ được bán theo ngày thi đấu và mỗi người chỉ được mua tối đa 2 vé/lần. Riêng các ngành, địa phương được đăng ký mua vé tập thể với số lượng không qua 8- 10 vé/ đơn vị.

nguoi dan ha tinh dat gach ghi ten len ghe cho mua ve xem bong chuyen vtv cup

Nhiều người đã đến từ sớm để cố gắng mua cho mình 1 tấm vé vào xem

Chính vì vậy, để xem được những trận đấu của đội bóng yêu thích, người dân phải đến xếp hàng chờ từ sớm. Đặc biệt, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã xuất sắc giành vé vào chung kết càng khiến người dân đến sân cổ vũ đông hơn.

"Tôi phải thức dậy từ sáng sớm để xếp hàng mua vé không biết có mua được vé hay không, vì người dân xếp hàng mua nhiều quá", ông Nguyễn Văn Bình (62 tuổi, trú tại TP. Hà Tĩnh) cho hay.

Ông Nguyễn Văn Hạnh, phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh cho biết, nhà thi đấu của tỉnh có sức chứa khoảng 2.000 người, song nhu cầu của người xem là rất lớn nên ban tổ chức đã lắp đặt một màn hình tivi lớn ở khu vực cổng số 5 của sân vận động.

nguoi dan ha tinh dat gach ghi ten len ghe cho mua ve xem bong chuyen vtv cup

Giá vé được ban tổ chức niêm yết

Giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup - Ống nhựa Hoa Sen 2018 có sự tham dự của 8 đội tuyển, được chia làm 2 bảng đấu. Gồm: Đội tuyển Việt Nam, Đội tuyển trẻ Việt Nam, CLB Altay (Kazakhstan), Đại học Hokkaido (Nhật Bản), CLB Vân Nam (Trung Quốc), CLB Tứ Xuyên (Trung Quốc), Đội CHDCND Triều Tiên, Đại học Đài Bắc Trung Hoa.

Với mục đích tạo điều kiện cho các đội được thi đấu nhiều trận, sau các trận đấu vòng bảng năm nay, Ban tổ chức sẽ áp dụng thể thức cho các đội thi đấu chéo ở vòng 2. Sau đó thi đấu phân hạng, các trận bán kết, trận tranh hạng ba và trận chung kết để tìm ra nhà vô địch.

nguoi dan ha tinh dat gach ghi ten len ghe cho mua ve xem bong chuyen vtv cup

Do chờ lâu nên mọi người quyết định viết tên vào viên gạch rồi đặt vào vị trí chờ.

Vòng bảng sẽ thi đấu từ ngày 4/8 đến ngày 6/8. Các trận đấu phân hạng, bán kết và chung kết lần lượt diễn ra vào ngày 8/8 - 11/8.

Đây là giải đấu có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với đội tuyển bóng chuyền nữ Quốc gia Việt Nam để chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế lớn, nhất là ASIAD 18. Còn với đội tuyển trẻ Việt Nam, đây là cơ hội để các VĐV thử sức tại một giải đấu lớn, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng nhiều tài năng bóng chuyền kế cận cho đội tuyển Việt Nam.

Văn Nguyễn

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Từ tháng 3/2026, nhiều quy định mới bắt đầu áp dụng: cấp mã định danh bất động sản; xóa đăng ký thường trú, tạm trú thực hiện trực tuyến; xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đường bộ tới 150 triệu đồng...
Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài

Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài

Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn ký Quyết định số 330/QĐ-TTg ngày 25/02/2026 phê duyệt Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay ngày 05/10/1961 về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.

Đọc nhiều

Lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tiếp Phu nhân cố Thủ tướng Shinzo Abe

Lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tiếp Phu nhân cố Thủ tướng Shinzo Abe

Ngày 05/3 tại Hà Nội, Đại sứ Nguyễn Phú Bình, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, đã tiếp bà Akie Abe, Phu nhân cố Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, nhân dịp bà đến Việt Nam dự Diễn đàn châu Á lần thứ nhất về hỗ trợ trẻ rối loạn phổ tự kỷ và các rối loạn phát triển khác. Hai bên trao đổi về việc tăng cường chia sẻ kinh nghiệm quốc tế nhằm hỗ trợ, giáo dục và thúc đẩy hòa nhập cho trẻ rối loạn phát triển.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình nghệ thuật “Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam”

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình nghệ thuật “Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam”

Việt Nam và Liên bang Nga duy trì mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện trên nền tảng hữu nghị truyền thống, tin cậy lẫn nhau. Bên cạnh hợp tác chính trị, kinh tế, an ninh, quốc phòng, giao lưu văn hóa-nghệ thuật, đặc biệt trong lĩnh vực âm nhạc được tổ chức, góp phần tăng cường hiểu biết và gắn kết tình hữu nghị.
Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Trên hải trình đến Australia tham dự Lễ duyệt binh tàu quốc tế và Diễn tập hải quân đa phương (Kakadu-2026), Tàu 016-Quang Trung, Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân nhân dân Việt Nam đã vượt qua đường xích đạo. Nghi thức lễ qua đường xích đạo đã được tổ chức trên sân trực thăng của Tàu 016.
Khám phá sáng tạo thị giác của Cộng hòa Séc tại Việt Nam

Khám phá sáng tạo thị giác của Cộng hòa Séc tại Việt Nam

Hành trình khám phá qua nhiều thế kỷ sáng tạo thị giác của Cộng hòa Séc sẽ chính thức đến với công chúng qua triển lãm quốc tế Bản sắc – Câu chuyện Thiết kế Đồ họa Séc, khai mạc lúc 18:00 ngày 11/3/2026 tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội và kéo dài đến ngày 8/4/2026.
Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Trên hải trình đến Australia tham dự Lễ duyệt binh tàu quốc tế và Diễn tập hải quân đa phương (Kakadu-2026), Tàu 016-Quang Trung, Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân nhân dân Việt Nam đã vượt qua đường xích đạo. Nghi thức lễ qua đường xích đạo đã được tổ chức trên sân trực thăng của Tàu 016.
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Từ ngày 1 - 3/3, Đoàn công tác Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân do Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng, Tổ trưởng Tổ bầu cử sớm làm Trưởng đoàn, đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức bỏ phiếu sớm cho cử tri tại các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác thủy hải sản tại khu vực Cụm Ba Kè.
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Những chuyến biển “xuyên” Tết Bính Ngọ 2026 mang về sản lượng cá ngừ khả quan cho ngư dân Khánh Hòa. Song song với tín hiệu tích cực về sản lượng và giá bán, địa phương tăng cường kiểm soát đội tàu, giám sát hành trình, nhật ký điện tử và truy xuất nguồn gốc, hướng đến nghề cá có trách nhiệm và bền vững.
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Phiên bản di động