Thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip đang ngày càng mang tới nhiều tiện lợi cho người dân.
Từ 21/5, người dân có thể đến công an phường, xã đăng ký xe máy Từ 21/5, người dân có thể đến công an phường, xã đăng ký xe máy
Thí điểm khám chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chip Thí điểm khám chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chip
Người dân có thể rút tiền bằng thẻ căn cước công dân gắn chip

Người dân đã có thể rút tiền bằng chính thẻ căn cước công dân gắn chip.

Thời gian qua, các địa phương đã gấp rút triển khai việc cấp Căn cước công dân (CCCD) gắn chip cho người dân cả nước. Trong tương lai, đây là một trong những thủ tục được cho là sẽ giản lược về mặt hồ sơ, giấy tờ để thuận tiện hơn cho công tác quản lý hành chính.

Mới đây, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) Bộ Công an đã phối hợp với một số ngân hàng, triển khai thí điểm dịch vụ rút tiền bằng thẻ CCCD. Một số người dân đã được trải nghiệm tính năng này tại một số ngân hàng bày tỏ sự bất ngờ của mình vì không ngờ CCCD cũng có thể rút tiền.

Theo đó, nếu như trước đây, người dùng chỉ sử dụng duy nhất mật khẩu để xác nhận thông tin khi rút tiền bằng thẻ ngân hàng thì nay sau khi khách hàng quét thẻ CCCD tại ATM, hệ thống ngay lập tức kiểm tra và đối chiếu thông tin trên CCCD. Sau đó, việc xác nhân thông tin chính chủ sẽ được đối chiếu với dữ liệu sinh trắc học của khách hàng bằng hình thức: quét khuôn mặt và vân tay, hạn chế tối đa những nguy cơ giả mạo có thể xảy ra.

Đến thời điểm hiện tại, theo Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân, Bộ Công an, việc triển khai ứng dụng CCCD gắn chip thay thế thẻ ngân hàng đang được thực hiện thí điểm với một số ngân hàng lớn. Trước mắt, triển khai tại một số điểm trên địa bàn TP. Hà Nội, tỉnh Quảng Ninh. Dự kiến, trong thời gian tới sẽ triển khai mở rộng trên toàn hệ thống.

Cũng theo đơn vị này, việc triển khai thành công ứng dụng căn cước công dân gắn chip trên các giao dịch tự động sẽ hỗ trợ Ngân hàng trong quá trình xác thực khách hàng, giảm thời gian tác nghiệp của cán bộ, loại bỏ các rủi ro giả mạo, sai sót trong quá trình tác nghiệp so với kiểm tra đối chiếu chứng minh thư thông thường trước đây.

Người dân nên chuyển đổi thẻ chip giúp giao dịch an toàn hơn Người dân nên chuyển đổi thẻ chip giúp giao dịch an toàn hơn
Phí đổi thẻ ATM cũ sang ATM gắn chip là bao nhiêu? Phí đổi thẻ ATM cũ sang ATM gắn chip là bao nhiêu?
In bài viết

Truyền hình