Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, từ ngày 31/12/2021, thẻ ATM từ sẽ không được chấp nhận tại các điểm giao dịch trên toàn quốc. Do đó, nhiều người đang băn về thủ tục và phí đổi thẻ.

Theo Thông tư 41/2018/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 19/2016/TT-NHNN quy định về hoạt động thẻ ngân hàng, đến ngày 31/12/2021, 100% ATM và thiết bị chấp nhận thẻ tại điểm bán đang hoạt động tại Việt Nam của tổ chức phát hành thẻ tuân thủ Tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa. Từ ngày 31/3/2021, các ngân hàng đã dừng phát hành thẻ từ ATM băng từ và thay thế hoàn toàn bằng thẻ chip mới. Người dùng thẻ cần lưu ý thực hiện chuyển đổi ngay những thẻ cũ chưa gắn chip để có thể duy trì các hoạt động thanh toán, không bị gián đoạn.

Như vậy, các loại thẻ ATM cũ không còn được sử dụng tại các cây rút tiền và các điểm/thiết bị thanh toán khác.

Chi tiết thủ tục, chi phí đổi thẻ ATM cũ sang ATM gắn chip tại một số ngân hàng

Ngân hàng Techcombank

Cách 1: Đến trực tiếp tại ngân hàng, xuất trình chứng minh thư (CMT)/căn cước công dân (CCCD) hoặc Hộ chiếu. Nhân viên sẽ hướng dẫn điền tờ khai và thay đổi thông tin.

Ảnh minh họa.
Từ 31/12/2021, 100% thẻ ATM từ sẽ phải thay bằng thẻ ATM có gắn chip - Ảnh minh họa.

Cách 2: Đổi thẻ tại ứng dụng F@st Mobile

Bước 1: Truy cập menu thẻ và chọn tiếp tục

Bước 2: Chọn đăng ký để chuyển sang bước chọn thẻ

Bước 3: Chọn loại thẻ và chọn phát hành lại

Bước 4: Nhập địa chỉ nhận thẻ và bấm tiếp tục

Bước 5: Kiểm tra thông tin và chọn gửi đăng ký

Bước 6: Màn hình thông báo thẻ hiện tại sẽ bị khóa sau khi đăng ký đổi thẻ, chọn tiếp tục.

Bước 7: Nhập mã mở khóa Smart OTP, chọn lấy mã OTP và xác nhận.

Thẻ chip sẽ được gửi đến địa chỉ mà bạn đăng ký.

Hiện Techcombank không thu phí đổi thẻ ATM cũ sang thẻ gắn chip.

Ngân hàng Agribank

Đổi thẻ gắn chip tại Ngân hàng Agribank, bạn đem theo bản sao CMT/Hộ chiếu/CCCD còn hiệu lực đến điểm giao dịch nơi mở tài khoản thẻ đề nghị chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip.

Sau ngày 15/11/2021, khách hàng đi đổi thẻ phải mất phí theo quy định của ngân hàng.

Ngân hàng VietinBank

Đổi thẻ ATM cũ của VietinBank sang thẻ gắn chip, bạn hãy tới bất kỳ chi nhánh/phòng giao dịch nào của ngân hàng để đổi thẻ.

ADB lo ngại lạm phát cao sẽ đẩy tăng lãi suất trái phiếu của các nước Đông Á mới nổi ADB lo ngại lạm phát cao sẽ đẩy tăng lãi suất trái phiếu của các nước Đông Á mới nổi
Ngân hàng Phát triển châu Á (ABD) cho biết, thị trường trái phiếu của các thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tăng 14,4% so với cùng kỳ năm ngoái lên 1,9 nghìn tỉ USD trong quý 3.
VietinBank mua lại trước hạn toàn bộ nợ xấu từ VAMC VietinBank mua lại trước hạn toàn bộ nợ xấu từ VAMC
Bằng việc tích cực áp dụng đồng bộ các biện pháp xử lý nợ, tăng cường trích dự phòng cho trái phiếu đặc biệt, tháng 10/2020, VietinBank đã chủ động tất toán được toàn bộ trái phiếu đặc biệt VAMC trong chưa đầy 2 năm thay vì 5 năm theo kế hoạch.
Kết quả đạt được trong 9 tháng của VietinBank nhờ chiến lược kinh doanh hiệu quả, hợp lý Kết quả đạt được trong 9 tháng của VietinBank nhờ chiến lược kinh doanh hiệu quả, hợp lý
Báo cáo tài chính của VietinBank vừa công bố cho thấy, hoạt động kinh doanh có những chuyển biến tích cực, quy mô tài sản, thu nhập lãi thuần tăng trưởng tốt, đặc biệt, lợi nhuận trước thuế 9 tháng chủ yếu đến từ nguồn thu ngoài lãi…
In bài viết

Truyền hình