Dịch COVID-19 đang hoành hành dữ dội khiến nhiều trường học và cơ quan, công sở phải nghỉ ở nhà làm việc online. Thay vì chỉ sử dụng mỗi phần mềm Zoom, dưới đây là một số phần mềm họp trực tuyến khác các bạn có thể tham khảo.
khong chi moi zoom day la nhung phan mem khac dung de hop truc tuyen Lễ bế mạc SEA Games 30 diễn ra lúc mấy giờ, xem trực tiếp và link online ở đâu?
khong chi moi zoom day la nhung phan mem khac dung de hop truc tuyen Hướng dẫn các bước làm thẻ Căn cước công dân online chỉ mất vài phút ngay tại nhà

1. Skype

khong chi moi zoom day la nhung phan mem khac dung de hop truc tuyen
Skype hỗ trợ trên máy tính, điện thoại di động và máy tính bảng.

Skype là phần mềm cho phép nhắn tin, gọi điện thoại hoặc gọi video rất nổi tiếng và hoàn toàn miễn phí. Ngoài tính năng trên, skype còn hỗ trợ thêm tính năng cuộc gọi nhóm có hỗ trợ hình ảnh để áp dụng cho các hoạt động họp trực tuyến nhỏ.

Skype hỗ trợ trên máy tính computer, điện thoại di động, máy tính bảng hay Tivi đều được. Bạn chỉ cần tạo tài khoản hoàn toàn miễn phí trên đây thì có thể sử dụng tôi đa 100 giờ/ tháng, 10 giờ/ngày và 4 giờ / cuộc họp. Khi hết thời gian cuộc họp, nó sẽ chuyển sang chế độ cuộc gọi bình thường

Skype không giới hạn số lượng người tham gia cuộc họp, nhưng lời khuyên của nó là tối đa 5 người để đảm bảo chất lượng cuộc họp tốt hơn. Việc này ảnh hưởng đến số lượng người sử dụng tính năng này và tốc độ đường truyền internet quốc tế.

2. Cisco Webex

khong chi moi zoom day la nhung phan mem khac dung de hop truc tuyen
Trong bối cảnh Covid-19 hoành hành, Cisco cũng đã mở khóa nhiều tính năng.

Là ứng dụng đàm thoại hình ảnh trực tuyến lâu đời nhất, Webex được phát triển từ thủa sơ khai của internet hồi thập niên 90 thế kỷ trước. Tới năm 2007, dịch vụ này được công ty viễn thông nổi tiếng Cisco thâu tóm.

Mặc dù Webex là ứng dụng chuyên biệt phục vụ doanh nghiệp, nhưng phiên bản miễn phí của nó cũng có nhiều tính năng rất phong phú, đủ để sử dụng cho nhu cầu cơ bản.

Trong bối cảnh COVID-19 hoành hành, Cisco cũng đã mở khóa nhiều tính năng thu phí, như cho phép tiến hành họp 100 người (thay vì 50 như trước kia), bỏ giới hạn họp 40 phút, bổ sung tính năng gọi chỉ âm thanh (Call-in)…

3. TrueConf Online

khong chi moi zoom day la nhung phan mem khac dung de hop truc tuyen
TrueConf hỗ trợ tất cả các hệ điều hành của máy tính và di động và cả các trình duyệt của Chrome và Firefox.

TrueConf là phần mềm cung cấp giải pháp họp trực tuyến hàng đầu nước Nga. Ứng dụng điện toán đám mấy của thế giới, TrueConf đưa ra dịch vụ TrueConf Online dựa trên nền tản TrueConf Server của mình.

TrueConf hỗ trợ tất cả các hệ điều hành của máy tính và di động và cả các trình duyệt của Chrome và Firefox.

TrueConf Online chỉ miễn phí tối đa 3 điểm, nếu muốn mở rộng thêm 250 điểm thì phải trả thêm phí. TrueConf Online cho phép bạn tải phần mềm máy chủ để cài đặt trên hệ thống hội nghị truyền hình riêng

TrueConf có 4 chế độ cuộc hopk với những mục đích khác nhau: Cuộc gọi hình ảnh, hội nghị truyền hình đa điểm, họp trực tuyến, họp phòng ảo.

TrueConf Online mang lại hình ảnh chất lượng, nó hơi giống với Google Hangout vì TrueConf sử dụng bộ mã hóa H.264-SVC trên VP8. Tất nhiên chất lượng đảm bảo hơn vì đây là dịch vụ có tốn phí. Đây là phần mềm được khuyên dùng cho các doanh nghiệp nếu bạn muốn đảm bảo tính ổn định và bảo mật cao.

4. Google Hangouts

khong chi moi zoom day la nhung phan mem khac dung de hop truc tuyen
Hangouts miễn phí vẫn cho phép các cuộc đàm thoại hình ảnh 10 người, nhắn tin văn bản và chia sẻ nội dung màn hình.

Mặc dù không còn được Google quảng bá rộng rãi, phiên bản Hangouts “cổ kính” vẫn có thể sử dụng bình thường cho các cuộc gặp gỡ trực tuyến. Hiện nay, Google cũng tập trung phát triển Hangouts Meet - một phần trong bộ công cụ G Suite của hãng - dành cho người dùng có thu phí và doanh nghiệp.

Tuy nhiên, Hangouts miễn phí vẫn cho phép các cuộc đàm thoại hình ảnh 10 người, nhắn tin văn bản và chia sẻ nội dung màn hình. So với các giải pháp ở trên, Hangouts tuy không phong phú tính năng, nhưng đổi lại khá nhỏ gọn và dễ sử dụng. Một điểm mạnh không thể bỏ qua của dịch vụ này là cho phép họp chỉ âm thanh lên tới 150 người.

Ngoài những ứng dụng kể trên, thực tế việc sử dụng bất kì một công cụ đàm thoại hình ảnh nào cho các cuộc gặp trực tuyến cũng đều khả thi.

Tuy nhiên, do phần lớn các công cụ khác chỉ phát triển riêng cho nền tảng của mình (ví dụ như Facetime chỉ hỗ trợ thiết bị Apple), hay tập trung phục vụ nhu cầu giao tiếp xã hội thay vì các cuộc họp trong doanh nghiệp nên tính năng và giao diện thường có phần rườm rà. Một số cái tên nổi bật cũng có thể nhắc tới như RemoteHQ, Talky, Highfive, 8x8 hay BlueJeans.

5. Jitsi

khong chi moi zoom day la nhung phan mem khac dung de hop truc tuyen
Để ghi lại hội nghị Jitsi, bạn có thể phát trực tuyến lên YouTube và sau đó chia sẻ cho mọi người hoặc chỉ cần tải xuống file để giữ an toàn.

Jitsi là một dự án mã nguồn mở và miễn phí 100% với bộ tính năng tuyệt vời. Bạn có thể chọn giữa việc sử dụng phiên bản Jitsi được host tại meet.jit.si hoặc tải xuống và host giải pháp hội nghị trực tuyến của riêng mình để sử dụng linh hoạt hơn.

Đáng chú ý là dịch vụ về mặt lý thuyết, không giới hạn số lượng người tham gia. Dịch vụ này hỗ trợ chia sẻ màn hình và có các ứng dụng di động cho iPhone, Android (cộng với gói F-Droid).

Để ghi lại hội nghị Jitsi, bạn có thể phát trực tuyến lên YouTube và sau đó chia sẻ cho mọi người hoặc chỉ cần tải xuống file để giữ an toàn.

khong chi moi zoom day la nhung phan mem khac dung de hop truc tuyen Ông chủ của phần mềm trực tuyến Zoom kiếm về 4 tỷ USD chỉ trong 3 tháng

Nhu cầu học tập, làm việc... từ xa của người dân trong bối cảnh dịch COVID-19 khiến những phần mềm trực tuyến như Zoom càng ...

khong chi moi zoom day la nhung phan mem khac dung de hop truc tuyen Bán hàng online có phải nộp thuế không?

Người bán hàng online có nghĩa vụ nộp thuế GTGT, thuế TNCN và lệ phí môn bài nếu có doanh thu bán hàng online trên 100 ...

khong chi moi zoom day la nhung phan mem khac dung de hop truc tuyen Ngại ra chợ do dịch Covid-19, bà nội trợ chuộng mua sắm online

Nhiều chị em ở Hà Nội đã chọn cách mua sắm online thay vì đi chợ mua bán như thông thường do lo ngại dịch ...

In bài viết

Truyền hình