Người bán hàng online có nghĩa vụ nộp thuế GTGT, thuế TNCN và lệ phí môn bài nếu có doanh thu bán hàng online trên 100 triệu đồng/năm.
ban hang online co phai nop thue khong Tung tin sai lệch về Covid-19 để bán hàng online, nữ sinh Đà Lạt bị công an triệu tập
ban hang online co phai nop thue khong Bắc Ninh: Xử phạt 'hot girl' bán hàng online 12,5 triệu đồng vì tung tin người nhiễm virus Corona
ban hang online co phai nop thue khong
Bán hàng online cũng phải nộp thuế theo quy định của pháp luật

Điều 1 Thông tư số 92/2015/TT-BTC ngày 15/6/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện thuế GTGT và thuế TNCN đối với cá nhân cư trú có hoạt động kinh doanh:

Điều 1. Người nộp thuế

1. Người nộp thuế theo hướng dẫn tại Chương I Thông tư này là cá nhân cư trú bao gồm cá nhân, nhóm cá nhân và hộ gia đình có hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thuộc tất cả các lĩnh vực, ngành nghề sản xuất, kinh doanh theo quy định của pháp luật (sau đây gọi là cá nhân kinh doanh).

2. Người nộp thuế nêu tại Khoản 1 Điều này không bao gồm cá nhân kinh doanh có doanh thu từ 100 triệu đồng/năm trở xuống.”

Điều 2 Thông tư 302/2016/TT-BTC ngày 15/11/2016 của Bộ Tài chính hướng dẫn lệ phí môn bài như sau:

Điều 2. Người nộp lệ phí môn bài

Người nộp lệ phí môn bài là tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ quy định tại Điều 2 Nghị định số 139/2016/NĐ-CP ngày 4/10/2016 của Chính phủ quy định về lệ phí môn bài, trừ các trường hợp quy định tại Điều 3 Nghị định số 139/2016/NĐ-CP ngày 4/10/2016 của Chính phủ quy định về lệ phí môn bài và hướng dẫn tại Điều 3 Thông tư này.

Căn cứ các quy định nêu trên, người bán hàng online trên mạng xã hội có nghĩa vụ nộp thuế GTGT, thuế TNCN và lệ phí môn bài nếu có doanh thu bán hàng online trên 100 triệu đồng/năm.

ban hang online co phai nop thue khong 9X bán hàng online bị xử phạt 10 triệu đồng vì tung tin thất thiệt

Một cô gái bán hàng online mới đây đã bị xử phạt hành chính 10 triệu đồng vì tung tin thất thiệt về "vụ chặt ...

ban hang online co phai nop thue khong Bịa tin bắt cóc để bán hàng online, cô gái ở Đà Nẵng bị phạt 12,5 triệu

Cô gái bịa chuyện 2 vụ bắt cóc trẻ em ở Đà Nẵng nhằm câu like để bán hàng vừa bị cơ quan công an ...

ban hang online co phai nop thue khong Chàng trai kiếm 1 triệu USD trong 3 tháng nhờ bán hàng online

Tự tìm đường bán hàng online, bị các nhà buôn Trung Quốc lừa, tuy nhiên chàng trai này đã biến 200 USD vốn ban đầu ...

Truyền hình