Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:06 | 30/04/2021 GMT+7

Nghỉ lễ 30/4-1/5, bạn có thể tận hưởng những điều này tại nhà mà không cần đi du lịch

aa
Dành thời gian quây quần bên nhau, vui chơi cùng nhau sẽ giúp các thành viên hiểu nhau hơn, hoặc cùng xem những bộ phim kinh điển là những việc làm vô cùng ý nghĩa, thiết thực, bổ ích trong bối cánh dịch bệnh có những diễn biến mới.
Giao thông ùn tắc kéo dài vào chiều ngày đi làm cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 Giao thông ùn tắc kéo dài vào chiều ngày đi làm cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5
Những việc không nên làm trong ngày 19/3 Âm lịch (30/4/2021) Những việc không nên làm trong ngày 19/3 Âm lịch (30/4/2021)
Nghỉ lễ 30/4-1/5, bạn có thể tận hưởng những điều này tại nhà mà không cần đi du lịch

Xem các bộ phim hot

Đối với những người đam mê phim ảnh, luyện “sạch” những bộ phim yêu thích chính là cách thư giãn tuyệt vời nhất, thú vị hơn cả việc đi du lịch.

Nếu trong trường hợp bạn vì công việc cá nhân hay bất cứ lý do nào đó mà chẳng thể đi du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4 tới đây, luyện phim cũng là một việc siêu thú vị nên trải nghiệm.

Có nhiều hình thức xem phim khác nhau, bạn có thể đến rạp để thưởng thức những bom tấn Việt Nam hay nước ngoài đình đám. Trong trường hợp không thích nơi đông người lại yêu thích chiêm nghiệm những thước phim xưa, bạn có thể một mình thư giãn trong căn phòng ấm cúng.

Dành nhiều thời gian cho gia đình

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 này, theo lịch, mọi người sẽ được nghỉ đến 4 ngày, các gia đình vốn quá đỗi bận bịu hãy tận dụng kỳ nghỉ để dành thời gian dành cho nhau.

Các gia đình có thể tổ chức ăn các bữa cơm gia đình, bố mẹ và các con cùng vào bếp. Sự trao đổi tâm tình, chia sẻ, giao tiếp thường xuyên giúp các thành viên gắn kết hơn.

Trang trí lại nhà, dọn phòng

Trong suốt 4 ngày nghỉ lễ 30/4 – 1/5, hãy thử nghĩ đến việc sẽ làm mới lại ngôi nhà hay căn phòng ngủ của chính mình, hoặc trồng thêm cây xanh mang đến nguồn sinh khí mới cho căn nhà.

Trong quá trình trang trí lại nhà ở, bạn chắc chắn sẽ có thể vừa dọn dẹp toàn bộ ngôi nhà của mình. Đây cũng là một cách để bạn có thể sống chậm, chiêm nghiệm lại cuộc sống và cảm nhận được nhiều điều thú vị yên bình của của đời.

Nghỉ ngơi

Suốt một khoảng thời gian dài làm việc mệt nhọc và bận rộn, 4 ngày nghỉ Lễ 30/4 – 1/5 tới đây là thời điểm tuyệt vời để thư giãn, nghỉ ngơi để lấy lại nguồn năng lượng tươi mới cho công việc phía trước.

Dành thời gian để ăn nhiều hơn, tĩnh dưỡng, nghe nhiều nhạc, ngủ đủ giấc hơn để sức khỏe thể chất lẫn tinh thần đều trong trạng thái tươi mới, tràn đầy năng lượng nhất. Như vậy, sau kỳ nghỉ dài, bạn sẽ có trạng thái làm việc tốt và hiệu quả nhất.

Biển hồ nước mặn Vinhomes Ocean Park - điểm đến hấp dẫn nhất Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 này Biển hồ nước mặn Vinhomes Ocean Park - điểm đến hấp dẫn nhất Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 này
Cà Mau: Chuẩn bị diễn ra sự kiện “Hương rừng U Minh Cà Mau: Chuẩn bị diễn ra sự kiện “Hương rừng U Minh" trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đón 12 triệu lượt khách dịp lễ, du lịch khởi sắc trước hè 2026

Đón 12 triệu lượt khách dịp lễ, du lịch khởi sắc trước hè 2026

Hai kỳ nghỉ liền kề Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 01/5 ghi nhận khoảng 12 triệu lượt khách, tăng 14,2% so với cùng kỳ. Công suất phòng cao, điểm đến sôi động, hoạt động du lịch an toàn, tạo đà cho cao điểm hè.
Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Thành phố Hà Nội sẽ miễn toàn bộ tiền vé sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng có trợ giá trong 7 ngày dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4-1/5/2026, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, du khách đi lại, đồng thời góp phần giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.
Nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Chi tiết thông tin về lễ diễu binh tại TP.HCM năm 2025

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Chi tiết thông tin về lễ diễu binh tại TP.HCM năm 2025

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Chi tiết thông tin về lễ diễu binh tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2025

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức 8 điểm bắn pháo hoa.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.

Đọc nhiều

Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Ở xã vùng cao Sín Chải (tỉnh Điện Biên), việc giữ học sinh đến trường đôi khi còn khó hơn cả việc dạy học. Thế nhưng nhiều năm qua, Trường PTDTBT THCS Sín Chải vẫn duy trì đều đặn những lớp học sáng đèn mỗi ngày- kết quả của sự lãnh đạo bền bỉ từ chi bộ nhà trường và nỗ lực không ngừng của đội ngũ giáo viên vùng cao.
Từ Côn Đảo gửi gắm khát vọng hòa bình

Từ Côn Đảo gửi gắm khát vọng hòa bình

Ngày 11-13/5/2026, đoàn công tác của Ủy ban Hòa bình Việt Nam do ông Uông Chu Lưu, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam làm Trưởng đoàn đã phối hợp tổ chức và tham dự chuỗi hoạt động “Hành trình Di sản và Hòa bình” 2026 tại Đặc khu Côn Đảo, TP. Hồ Chí Minh.
Việt Nam - Triều Tiên nhất trí thúc đẩy quan hệ song phương

Việt Nam - Triều Tiên nhất trí thúc đẩy quan hệ song phương

Ngày 15/5 tại Bình Nhưỡng, trong khuôn khổ chuyến thăm Triều Tiên thông báo kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đặc phái viên của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã hội kiến Chủ tịch Uỷ ban thường vụ Hội nghị Nhân dân tối cao kiêm Chủ tịch Hội nghị Nhân dân tối cao nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Jo Yong Won.
Đưa phở Việt trở thành biểu tượng kết nối văn hóa tại châu Âu

Đưa phở Việt trở thành biểu tượng kết nối văn hóa tại châu Âu

Ngày 14/5, tại trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), Hội We Love Phở phối hợp với Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Ninh Bình tổ chức gặp gỡ báo chí công bố chương trình "Phở Cultural Roadshow Europe 2026".
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Camera dưới nước, thiết bị định vị và hệ thống giám sát từ xa 24/7 đang trở nên quen thuộc tại các vùng nuôi biển ở Khánh Hòa. Trong bối cảnh chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) và nguồn lợi thủy sản suy giảm, địa phương này đang chuyển mạnh sang nuôi biển công nghệ cao.
Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Chiều 14/5, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng khẳng định việc các bên liên quan đưa người lên các thực thể thuộc quần đảo Trường Sa mà không được sự cho phép của Việt Nam là hành vi xâm phạm chủ quyền của Việt Nam theo luật pháp quốc tế.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động