Ngày 23/4, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân có buổi làm việc với UBND huyện U Minh về công tác chuẩn bị tổ chức sự kiện “Hương rừng U Minh”, sẽ diễn ra từ ngày 29/4 đến ngày 1/5.
Thiêng liêng lễ Giỗ Tổ Hùng Vương trên mảnh đất miền Tây Thiêng liêng lễ Giỗ Tổ Hùng Vương trên mảnh đất miền Tây
Cà Mau: Tưng bừng Lễ hội truyền thống Nghinh Ông Sông Đốc Cà Mau: Tưng bừng Lễ hội truyền thống Nghinh Ông Sông Đốc

Theo đó, sự kiện “Hương rừng U Minh" với chuỗi hoạt động chính: trưng bày sản phẩm ẩm thực đặc trưng của U Minh; hội thi ẩm thực với chủ đề “Mắm”; các hoạt động vui chơi, giải trí, văn hoá nghệ thuật; hoạt động tại Vườn Quốc gia U Minh Hạ với trải nghiệm thể thao chạy xe đạp, đi bộ xuyên rừng; trình diễn chụp đìa, thu hoạch cá đồng…

Cà Mau: Chuẩn bị diễn ra sự kiện “Hương rừng U Minh
Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân (bìa trái) đi kiểm tra công tác chuẩn bị sự kiện “Hương rừng U Minh”.

Qua khảo sát kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị sự kiện, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân yêu cầu huyện quan tâm đến công tác phân luồng giao thông vì đường hẹp, cần có phương án cụ thể, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách. Công tác phòng chống cháy rừng, bảo vệ môi trường cũng phải được tăng cường.

Đồng thời, đề nghị Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch tổ chức các hoạt động hấp dẫn tại các điểm du lịch khác trên địa bàn tỉnh, để khách có nhiều sự lựa chọn vui chơi, tránh tình trạng chỉ tập trung về U Minh, dẫn đến quá tải. Sự kiện “Hương rừng U Minh” không chỉ là hoạt động tại địa phương, mà ngành du lịch Cà Mau phải có hoạt động tổng thể cho cả tỉnh, với chuỗi liên kết du lịch hấp dẫn cho kỳ nghỉ lễ dài ngày sắp tới, nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu tham quan, trải nghiệm của khách trong và ngoài tỉnh.

Cà Mau: Chuẩn bị diễn ra sự kiện “Hương rừng U Minh
Sự kiện “Hương rừng U Minh" hứa hẹn mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị với các sản vật đặc trưng của U Minh.

Lễ hội, sự kiện quy mô từ nhỏ đến lớn đều phải hướng đến thu hút người dân, đáp ứng nhu cầu, sự hài lòng của người dân. Huyện phải chú trọng đến thông điệp lan toả qua sự kiện là thông điệp xanh và giá trị văn hoá, bởi không phải ngẫu nhiên chọn tên sự kiện là Hương rừng U Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau nhấn mạnh.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quân sự kiện này nên phát động phong trào trồng rừng sẽ tăng sức hút và ý nghĩa, để qua đó du khách nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng và đọng lại trong lòng du khách những ấn tượng đẹp. Đồng thời, đề xuất lập quỹ trồng rừng để không chỉ người dân, du khách có thể đóng góp mà còn thu hút doanh nghiệp, nhà tài trợ tham gia.

Đặc biệt, sự kiện “Hương rừng U Minh” diễn ra đúng vào dịp lễ 30/4 và 1/5, Cà Mau dự kiến sẽ bắn pháo hoa tại 2 huyện: U Minh và Ngọc Hiển.

Thiêng liêng lễ Giỗ Tổ Hùng Vương trên mảnh đất miền Tây Thiêng liêng lễ Giỗ Tổ Hùng Vương trên mảnh đất miền Tây
Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương đã trở thành bản sắc văn hóa truyền thống của người Việt Nam, trên mảnh đất miền Tây không khi Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương được diễn ra long trọng thu hút đông đảo người dân dâng hương thể hiện lòng biết ơn của các thế hệ con cháu đối với công đức của tổ tiên.
Cà Mau: Sắp có Nhà máy điện 1,5 tỷ đô la, tương lai đóng góp ngân sách hàng ngàn tỷ Cà Mau: Sắp có Nhà máy điện 1,5 tỷ đô la, tương lai đóng góp ngân sách hàng ngàn tỷ
Ngày 15/4, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân có buổi tiếp và làm việc với Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam về triển khai dự án Nhà máy điện Cà Mau 3 tại Khu công nghiệp Khánh An thuộc xã Khánh An, huyện U Minh.
Cà Mau: Tưng bừng Lễ hội truyền thống Nghinh Ông Sông Đốc Cà Mau: Tưng bừng Lễ hội truyền thống Nghinh Ông Sông Đốc
Lễ hội Nghinh Ông Sông Đốc được tổ chức vào ngày 14 - 15/2 (âm lịch) hàng năm nhằm tôn vinh loài cá Voi (cá Ông), cầu cho mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an, ngư dân ra khơi đánh bắt trúng mùa; vừa được công nhận là di sản văn hoá phi vật thể Quốc gia.
In bài viết

Truyền hình